ดูคำตอบ เลือกสีบลัชออนยังไงให้เข้ากับสีผิว!?

เนื่องจากสาวๆหลายคนมักจะมีปัญหาว่า “เอ๋ … จะเลือกซื้อสีบลัชออนยังไงดี เพราะที่ซื้อมา ตอนอยู่เคาท์เตอร์เครื่องสำอาง สีมันก็สวยอ่ะคะ แต่พอเอามาใช้จริง มันกลับไม่เข้าอย่างแรง จะเลือกสีบลัชออนยังไงดีคะ?”

เอาล่ะค่ะ สาวๆ คำถามนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วนะคะ อย่างแรกเราต้องรู้กันก่อนเนอะ ว่า สาวๆอย่างพวกเรา มีสีผิวที่ไม่เหมือนกัน ดังน้น การจะเลือกสีบลัชออนที่อีกคนใช้สวย มาใช้กับตัวเอง ไม่ได้ค่ะ

ดังนั้น เราก็ต้องรู้ก่อนว่าเรามีสีผิวแบบไหน แล้วเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิว แบบนี้ เลือกใช้บลัชออน สีให้ตรงกับสีผิว แต่งยังไงก็สวยค่ะ ตามมาดูกันค่ะว่า สีผิวโทนไหน ควรเลือกใช้บลัชออนสีอะไรให้เกิด!

ผิวขาวอมชมพู

วิธีเลือกสีบลัชออน

JON KOPALOFF/FILMMAGIC, TIME INC DIGITAL STUDIOS

เนื่องจากสาวๆ ผิวขาวอมชมพู จะมีสีผิวที่ดูสุขภาพดี ชมพูระเรื่ออยู่แล้วนะคะ ดังนั้นบลัชออนที่สาวๆ ผิวสีนี้ควรเลือกมาใช้ ก็คือสีชมพูใกล้เคียงกับสีผิว แต่จะให้เริ่ดสุด ต้องมีประกายทอง แบบ โกลด์ๆ ระเรื่อๆนิดนึง ไม่ใช้แบบกลิสเตอร์ วิ้งค์จ้าเลยนะคะ แบบทองดูระเรื่อจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ผิวขาวอมชมพูดูมีประกายสดใส ใบหน้าดูมีมิติ น่ามองด้วยค่ะ

สาวผิวขาว

เลือกสีบลัชออน

JON KOPALOFF/FILMMAGIC, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สำหรับสาวผิวขาว เราจะเห็นได้ว่าผิวขาวๆที่เป็นสีธรรมชาติ จะออกโทนสีเหลืองนิดหน่อย ดังนั้นบลัชออนที่เหมาะกับสาวๆ ผิวสีขาว ควรจะได้ลุคที่เป็นธรรมชขาติสักหน่อย สีที่เหมาะกับสาวผิวสีนี้ จะเป็นสีน้ำตาลและสีชมพูค่ะ ปัดสีน้ำตาลใต้โหนกแก้ม และลงสีชมพูทับ จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ

สาวผิวขาวเหลือง

เลือกสีบลัชออน

ANTHONY HARVEY/GETTY IMAGES, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สำหรับสาวๆที่มีสีผิวแบบขาวเหลือง ควรเลือกสีบลัชออน เป็นสีชมพูกุกลาบนะคะ สีชมพูหวานๆ จะช่วยให้สาวๆสีผิวขาวเหลืองมีลุคที่เป็นธรรมชาติที่สุด ^0^

ผิวเหลือง

เลือกสีบลัชออน

FRAZER HARRISON/GETTY IMAGES, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สำหรับสาวๆที่มีผิวโทนเหลืองนะคะ สีบลัชออนที่จะช่วยให้สาวๆมีลุคที่เป็นธรรมชาติ และสวยเปล่งปลั่งที่สุดก็ได้แก่ สีชมพูพีชค่ะ เพราะสีชมพูจะช่วยให้ผิวหน้าดูระเรื่อ มีสุขภาพดี และโทนสีพีช จะเข้าสีผิวธรรมชาติ ทำให้สีชมพูพีช ช่วยให้สาวๆ ผิวเหลืองมีแก้มที่สดใส เปล่งประกาย ไม่เว่อร์จ้า

สาวผิว 2 สี

เลือกสีบลัชออน

JON KOPALOFF/FILMMAGIC, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สำหรับสาวผิว 2 สี แนะนำเป็น สีพีชค่ะ ไม่ใช่สีส้มนะคะ สีพีชจะออกส้มและกลืนกับชมพู สำหรับสาวๆที่ผิว 2 สี จะใช้เป็นสีส้มเลย ก็จะทำให้หน้าดูคล้ำไป และจะใช้เป็นสีชมพูเลย ก็ไม่เนียน ดังนั้นเพื่อให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติที่สุด ก็ต้องเป็นสีพีช ที่เป็นสีส้มอมชมพูเนี่ยแหละค่ะ เริ่ด!

สาวผิวสีแทน

เลือกสีบลัชออน

JASON LAVERIS/FILMMAGIC, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สำหรับสาวผิวแทน ที่มีผิวออกไปทางโทนสีน้ำตาลมากๆ สีบลัชออนที่เหมาะสมและทำให้ได้ลุคดูเป็นธรรมชาติมาก ก็คือสีน้ำตาลทองค่ะ สีน้ำตาลจะเข้ากันได้เป็นธรรมชาติกับสีผิว และสีประกายทองจะช่วยให้แก้มดูเปล่งปลั่ง ไม่เวอร์มาก สวย เริ่ดค่ะ

สาวผิวสีเข้มโทนเหลือง

เลือกสีบลัชออน

CINDY ORD/GETTY IMAGES, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สาวผิวเข้มต้องรู้นะคะ ไม่ใช่ว่าผิวเข้มจะโทนเดียวกันทั้งหมด แต่ผิวเข้มยังมีอีก 2 เฉด คือเข้มเหลือง กับเข้มแดง การเลือกบลัชออนก็ต้องต่างกันออกไปอีก อย่างโทนเหลือง สีบลัชออนที่เหมาะก็คือสีส้มสด จะช่วยขับให้โทนเหลืองดูดีขึ้นมาอีก ดูระเรื่อเป็นธรรมชาติค่ะ

สาวผิวเข้มโทนแดง

เลือกสีบลัชออน

MIKE MARSLAND/WIREIMAGE, TIME INC DIGITAL STUDIOS

สำหรับสาวๆที่มีสีผิวเข้มโทนแดง สีบลัชออนทีี่จะช่วยให้สาวๆมีแก้มที่เปล่งประกายแบบเป็นธรรมชาติก็คือสีเบอร์รี่ค่ะ สีแดงเบอร์รี่จะช่วยขับประกายสีผิวโทนแดงให้เป็นธรรมชาติมากขึ้นค่าา

เอาละค่ะ รู้แล้วนะคะ ว่าสีผิวโทนไหน ควรใช้บลัชออนสีอะไร ไปเคาท์เตอร์เครื่องสำอางครั้งหน้า เลือกสีกันให้ถูก จะได้ลุคไม่ดูดรอป ไม่เฟลกับการซื้อบลัชออนมา แล้วผิดสี แต่งหน้าให้สนุกกันได้ง่ายๆเลยค่ะ ^0^

Thank you – www.instyle.com