พาน้องไปตัดผม! 5 เรื่องต้องรู้ ก่อนแว็กซ์ขนบิกินี่!!

ใครเลิฟความโล่งเตียนอยากพาน้องสาวไปตัดผม! ด้วยการแว็กซ์ขนบิกินี่ ไม่ว่าจะเป็นแว็กซ์เบาๆ แบบบิกินี่ไลน์ หรือจะแว็กซ์ให้คลีนๆ แบบฮอลลีวูดแว็กซ์ ก็ต้องรู้เรื่องพวกนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจไปแว็กซ์นะคะ โดยเฉพาะมือใหม่หัดโล่ง ลองไปดูเรื่องที่ต้องรู้ก่อนแว็กซ์ขนบิกินี่กันค่า

1. อย่าโกนจนกุด

เพราะเราต้องไปแว็กซ์ออกอยู่แล้ว อย่าเขินช่างด้วยการหวังดีโกนซะจนขนกุด แบบนั้นจะทำให้แว็กซ์ออกยากนะคะซิส หรือถ้าใครโกนเป็นประจำก็รอให้มันยาวออกมาพอสมควรก่อน จะทำให้ขนติดแว็กซ์ออกมาได้ง่ายขึ้น กระตุกแล้วหลุดง่ายๆ ไม่ต้องทนเจ็บหลายรอบค่า

2. เข้าห้องน้ำให้พร้อมก่อนนะ

อย่าปล่อยให้ตัวเองปวดปัสสาวะหรือมีกิจธุระในการเข้าห้องน้ำระหว่างการแว็กซ์ขน ไม่งั้นนอกจากต้องทนปวดจนมีโอกาสเล็ดลอดออกมาแล้ว ถ้าไปเข้าห้องน้ำระหว่างการแว็กซ์ก็อาจจะมีโอกาสเกิดความไม่สะอาดขึ้นได้ ก่อนจะไปแว็กซ์ตึงควรเตรียมตัวเข้าห้องน้ำปัสสาวะอะไรให้เรียบร้อย และทำความสะอาดเตรียมพร้อมขึ้นเขียงค่ะ อิอิ

3. เลี่ยงการออกกำลังกายหลังแว็กซ์

หลังแว็กซ์ขนบิกินี่ 24-48 ชั่วโมง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายไปก่อนค่ะ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง มีเหงื่อไหลไคลย้อย ทำให้คันหรือมีการอักเสบขึ้นได้ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ และรีบอาบน้ำให้สะอาดเพื่อป้องกันการระคายเคือง

4. หลังแว็กซ์งดอาบน้ำอุ่น

อีกสิ่งที่ต้องรู้และเตรียมตัวเอาไว้ จะได้ไม่เกิดอาการขนคุด ก็คือหลังการแว็กซ์ไม่ควรอาบน้ำอุ่นสักระยะนึงเลยค่ะ เพราะน้ำอุ่นจะทำให้เกิดขนคุดได้ง่ายมาก จะมีทั้งความแห้งคัน ระคายเคือง คนที่เพิ่งไปแว็กซ์ขนบิกินี่มาจึงควรงดอาบน้ำอุ่นไปก่อน

5. ถ้าคันให้ประคบเย็น

หลังแว็กซ์ขนบิกินี่แล้ว ถ้ามีอาการคันแนะนำให้ประคบเย็น เพื่อลดความระคายเคือง ทั้งอาการแสบหรือคันต่างๆ ใช้วิธีประคบเย็นช่วยได้ค่ะ และในช่วงที่ขนเริ่มงอกใหม่ ก็อาจจะเกิดอาการคันได้เช่นกัน แนะนำว่าอย่าเกาจะได้ไม่เกิดแผลแล้วให้ประคบเย็นแทนนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design