ทริคแก้ปัญหานอนหลับยาก ที่คนนอนไม่หลับต้องลอง!!

ใครมีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ หลับยาก ชอบตื่นกลางดึก ก่อนจะมีอาการมากไปกว่านี้ ลองมาแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองกันก่อนค่ะ เรามีวิธีแก้ปัญหานอนหลับยากมาฝาก

งดดื่มชา กาแฟ ช่วงบ่าย

หลายคนชอบดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในช่วงบ่าย เพราะเป็นช่วงเวลาที่มักจะง่วงนอนบ่อยๆ แต่คาเฟอีนที่ได้รับเข้าไปตอนบ่ายนี่แหละ คือตัวการทำให้เรานอนไม่ค่อยหลับ หลับยาก เพราะคาเฟอีนใช้เวลาในการออกฤทธิ์ กว่าจะรู้สึกตื่นตัวจริงๆ ก็ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ที่ใกล้จะเข้านอนแล้ว จึงทำให้เรานอนไม่ค่อยหลับนั่นเอง ลองเริ่มจากเลิกดื่มคาเฟอีนช่วงบ่ายก่อนนะคะ

กินเมลาโทนินก่อนเข้านอน

ก่อนเข้านอนถ้าอยากหลับสบาย รู้สึกผ่อนคลาย อาจจะใช้อาหารเสริมอย่างเมลาโทนินเป็นตัวช่วยก็ได้ค่ะ ซึ่งเมลาโทนินเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายเราจะหลั่งออกมาเพื่อทำให้รู้สึกง่วง แต่จะถูกหลั่งออกมาในบางช่วงเวลาเท่านั้นและค่อยๆ ลดลงจนหายไปใน 12 ชั่วโมง หลายคนที่นอนผิดเวลา เช่น ทำงานเข้ากะ เจ็ทแลค หรือเข้านอนไม่เป็นเวลา ก็อาจจะเกิดปัญหานาฬิกาในชีวิตเปลี่ยน จึงมีอาหารเสริมเมลาโทนินมาช่วยแก้ปัญหาความผิดปกติ ทำให้นอนหลับง่าย หลับสบายขึ้น แต่ไม่ควรทานเกิน 5 มิลลิกรัม และไม่ควรใช้ติดต่อกันนานเกินไป และควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ด้วยค่ะ

ทาบาล์มกลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยให้หลับได้

กลิ่นหอมอะโรมา ก็เป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้ผ่อนคลายและหลับได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกลิ่นลาเวนเดอร์ที่นิยมนำมาทำเป็นน้ำมันหอมระเหย หรือกลิ่้นอะโรมาสำหรับห้องนอน แต่เราสามารถได้รับกลิ่นลาเวนเดอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้บาล์มกลิ่นลาเวนเดอร์ ทาเพื่อให้กลิ่นติดอยู่ที่ร่างกาย สามารถรับความผ่อนคลายได้ตลอดทั้งคืน โดยแนะนำเป็น เฌอเอม อโรมาติก บาล์ม (Aromatic Balm) กลิ่นลาเวนเดอร์ เอามาทาตามจุดชีพจรบนร่างกาย เช่น ข้อมือ ข้อพับ เนินอก หรือหลังหู จะช่วยให้กลิ่นไหลเวียนให้นอนหลับง่าย รู้สึกผ่อนคลายตลอดทั้งคืน ตื่นมาจะรู้สึกสดชื่น เพราะบาล์มจะช่วยลดปฏิกิริยาทางร่างกายที่มีต่อความเครียดด้วยค่ะ

ใครอยากลองใช้บาล์มสำหรับช่วยให้นอนหลับ ลองดูรายละเอียด เฌอเอม อโรมาติก บาล์ม (Aromatic Balm) และสั่งซื้อได้ที่ Shopee : cheraimbrand Lazada : CHER-AIM ราคาประมาณ 80 บาท

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design