ทริคเขียนอายไลเนอร์ง่ายๆ สำหรับมือใหม่!

มือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์ ถ้าอยากเขียนให้ง่ายๆ ทีเดียวจบ ไม่ต้องคอยลบเขียนใหม่ วันนี้เรามีทริคเขียนอายไลเนอร์ง่ายๆ มาสอนกันค่ะ ลองทำตามนี้ดูแล้วการกรีดอายไลเนอร์จะง่ายขึ้น!

1. มาร์คจุดไว้ก่อนง่ายกว่า

การมาร์คจุดเอาไว้ก่อนเป็นวิธีที่ช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ได้ง่ายกว่ามาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือไม่เคยลอง วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่เอาอายไลเนอร์จุดลงไปเบาๆ ในจุดที่ต้องการลากเส้นอายไลเนอร์ผ่าน โดยเฉพาะช่วงหางตา เพื่อเป็นไกด์ว่าเราจะวิงหางตาในระดับไหน จากนั้นค่อยเขียนอายไลเนอร์ไปตามจุดที่มาร์คไว้ จะช่วยให้ทั้งสองข้างเท่ากัน ไม่ต้องคอยลบเขียนใหม่เพราะเส้นไม่เท่ากันด้วย

2. เริ่มจากหางตา ไม่ใช่หัวตา

หลายคนเข้าใจว่าการกรีดอายไลเนอร์ต้องเริ่มจากหัวตาก่อน จริงๆ แล้วการเขียนอายไลเนอร์ให้ง่าย ควรเริ่มจากหางตาก่อนนะคะ เพราะเมื่อเราได้ระยะของการวิงหาง ทั้งความสูง และความยาวแล้ว เราจะรู้ว่าควรเติมอายไลเนอร์ในช่วงหัวตามากแค่ไหน บางคนที่ตาชั้นเดียว หรือตาสองชั้นหลบใน อาจจะไม่ต้องเติมเส้นไลเนอร์ที่หัวตาเลยก็ได้ เพราะจะทำให้ดูตาเล็กลง

3. ค่อยๆ เชื่อมเส้นไปเรื่อยๆ อย่าลาก

หลังจากจุดอายไลเนอร์เป็นไกด์ไว้ในช่วงหางตาแล้ว ก็ค่อยๆ แตะเชื่อมเส้นไลเนอร์ไปเรื่อยๆ ตามจุดที่มาร์คไว้ โดยไม่ต้องลากถ้ามือยังไม่นิ่งพอ เพราะถ้าลากเส้นอายไลเนอร์มีโอกาสจะสั่นและเบี้ยวง่าย แค่แตะๆ ไปตามจุดเพื่อให้เชื่อมกันก็พอแล้วค่ะ จากนั้นค่อยกลับมาเติมช่วงหัวตาอีกครั้งถ้าต้องการ

4. เก็บเส้นให้กริบด้วยคอนซีลเลอร์

ไม่ว่าจะเขียนเลอะแค่ไหน ก็แก้ได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่ใช้แปรงหัวแบนแตะคอนซีลเลอร์แล้วเอามาเก็บรายละเอียดรอบๆ เส้นอายไลเนอร์ให้เนี้ยบและกริบมากขึ้น คอนซีลเลอร์จะช่วยกลบอายไลเนอร์ส่วนเกินที่เลอะเทอะได้ แค่นี้ก็ได้เส้นไลเนอร์คมกริบเหมือนมือโปรแล้วค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design