วิธีแก้ปวดหัวจากความเครียด ไมเกรนกำเริบ!

ปวดหัวบ่อย เป็นอาการที่พบได้กับคนวัยทำงาน และคนที่อาจจะมีโรคไมเกรนเป็นโรคประจำตัว ซึ่งอาการปวดหัวก็ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอยู่บ่อยๆ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีแก้ปวดหัวจากความเครียด ปวดหัวจากไมเกรนกำเริบ ให้เอาไปบรรเทาอาการปวดหัวกันค่ะ แต่ถ้าอาการหนักต้องรีบไปพบแพทย์ด่วน!

1. ประคบเย็น

อาการปวดหัวมักเกิดได้หลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นคืออาการปวดล้าทั้งกล้ามเนื้อ สายตา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพราะความเครียดและการนั่งท่าเดิมนานๆ ถ้ารู้สึกมีอาการปวดหัวที่หน้าผาก ขมับ ท้ายทอย หรือหว่างคิ้ว ให้นอนพักแล้วประคบเย็น เพื่อให้สดชื่นและผ่อนคลายมากขึ้น

2. นวดคลึงเป็นจุดๆ

ในจุดที่ปวดไม่ว่าจะเป็นต้นคอ บ่า ไหล่ ท้ายทอย ขมับ หรือหว่างคิ้ว ให้นวดคลึงกดจุดเบาๆ อย่าแรงเกินไป จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น รู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น แต่วิธีนี้ต้องระวังเพราะการกดผิดวิธีอาจจะเสี่ยงอันตรายได้ด้วย

3. พักสายตา ออกไปสูดอากาศข้างนอก

บางคนมีอาการปวดหัวเพราะใช้สายตาเป็นเวลานาน ทั้งนั่งหน้าคอม เล่นมือถือ หรือเพ่งอ่านหนังสือนานๆ วิธีแก้คือให้พักสายตาสัก 30 นาที โดยให้หลับตา เพื่อลดอาการตาแห้งล้า และออกไปสูดอากาศข้างนอก มองต้นไม้สีเขียวๆ ให้สบายตา จะช่วยลดอาการตาล้า และทำให้ได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้นด้วย

4. อยู่ในที่เย็น หลีกเลี่ยงความร้อน

ส่วนใครมักมีอาการปวดหัวไมเกรนเมื่อต้องอยู่ในที่ร้อนๆ ให้รีบเปิดแอร์ หรือหาพื้นที่เย็นๆ เพื่อให้ร่างกายคลายร้อนลงค่ะ ความร้อนอาจจะทำให้มีอาการปวดหัวรุนแรงได้ ถ้าไม่มีพื้นที่เย็นๆ แนะนำให้หาน้ำแข็งหรือน้ำเย็นมาประคบ ให้ร่างกายสดชื่นและลดอุณหภูมิลง

5. กินยาแก้ปวด ดื่มน้ำเยอะๆ

และถ้าปวดหัวมากๆ ก็ควรกินยาแก้ปวดตามอาการ ไม่ว่าจะเป็นพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดไมเกรนตามแพทย์สั่ง และดื่มน้ำตามเยอะๆ น้ำจะช่วยให้เลือดในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น บรรเทาอาการปวดได้ และถ้าปวดหัวมากๆ ไม่ยอมหาย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุด่วนเลยค่ะ

ขอบคุณ vejthani, vichaiyut, paolohospital

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design