จะเป็นยังไง?! เมื่อร่างกายขาด โพรไบโอติกส์!!

โพรไบโอติกส์ คืออะไร มีประโยชน์ยังไง และสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือ เมื่อร่างกายขาดโพรไบโอติกส์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

โพรไบโอติกส์ คือ จุลินทรีย์ชนิดดี ที่มีขนาดเล็ก สามารถพบได้ในอาหาร โดยเฉพาะอาหารหมักดอง เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ มิโสะ ซึ่งเจ้าโพรไบโอติกส์ จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ช่วยจัดการกับแบคทีเรียตัวร้าย ทำให้ในร่างกายมีทั้งแบคทีเรียชนิดดีและร้ายอยู่อย่างสมดุล ทำให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้เหมาะสม ขับถ่ายง่าย แก้อาการท้องผูกได้ด้วยค่ะ

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อร่างกายขาดโพรไบโอติกส์

เพราะโพรไบโอติกส์คือจุลินทรีย์ชนิดดี ที่จะเข้าไปจัดการกับความสมดุลของแบคทีเรียร้ายในร่างกาย ดังนั้นเมื่อขาดโพรไบโอติกส์ จึงทำให้มีแบคทีเรียชนิดไม่ดีอยู่มากเกินไป อีกทั้งทำให้ระบบการทำงานในร่างกายไม่สมดุล ก่อให้เกิดอาการท้องผูกเรื้อรัง ผิวพรรณหมองไม่สดใส อ่อนเพลียง่าย มีสิวอักเสบขึ้นเรื่อยๆ และยังทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอด้วย

หลายคนอาจจะมองข้ามเจ้าโพรไบโอติกส์ไปเพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่จริงๆ แล้วการขาดโพรไบโอติกส์ส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด ยิ่งถ้าเกิดอาการท้องผูกไปนานๆ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งสำไส้ด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรปล่อยให้ร่างกายขาดโพรไบโอติกส์

ซึ่งถ้าใครอยากเพิ่มโพรไบโอติกส์ให้กับร่างกาย แนะนำให้ทานพวกผัก ผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ เป็นประจำ และควรทานโพรไบโอติกส์เสริมด้วยค่ะ ซึ่งตัวที่แนะนำคือ Fermented ABC Juice เป็นน้ำผักผลไม้พร้อมดื่ม ที่อิมพอร์ตมาจากเกาหลี เป็นแบรนด์เกาหลีตัวยอดฮิตที่พี่สาวเกาหลีเค้ากินกันค่ะ ทำมาจากน้ำผักผลไม้แท้ 100% ไม่ผสมน้ำเลยค่ะ ใส่ซองพร้อมดื่ม พกพาติดกระเป๋าไปดื่มระหว่างวันได้ง่ายๆ

โดยน้ำผักผลไม้ Fermented ABC Juice ทำจากแอปเปิ้ล บีทรูท แครอท หมักด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ บิฟิโดแบคทีเรีย นาน 12 ชั่วโมง ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ไม่เติมน้ำตาล ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่สี ไม่ใส่สารกันเสีย ทานแล้วจะช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ได้รับโพรไบโอติกส์แบบเต็มๆ แถมยังให้พลังงานแค่ 45 Kcal กินแล้วช่วยลดหุ่น คุมหิว ไม่ทำให้อ้วนขึ้นแน่นอน ราคาคุ้มมาก ถุงละ 79 บาทเองค่ะ

สอบถามและสั่งซื้อ
Facebook : JellyB Thailand
Inbox : m.me.com/JellyBThailand
IG : jellyb.thailand
Line Official : @jellybthailand

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design