เคล็ดลับดัดขนตาให้งอนเด้งทั้งวัน ขนตาไม่งุ้มลง!!

ดัดขนตายังไงให้ขนตาเด้งๆ งอนๆ ไม่ขนตาหักหรืองุ้มลงระหว่างวัน วันนี้เรามีเคล็ดลับดัดขนตาให้งอนเด้งแบบง่ายๆ ที่สาวๆ หลายคนยังไม่เคยลอง รู้แล้วลองเปลี่ยนวิธีดัดขนตาดูนะจ๊ะ!

1. แปรงขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

ขั้นตอนนี้หลายคนขี้เกียจหรืออาจจะมองข้ามไป วิธีการดัดขนตาให้งอนนานๆ เนียนเหมือนติดขนตาปลอม ก็ควรหวีขนตาให้เรียงเส้นก่อนทุกครั้ง โดยลองหาซื้อหวีซี่เล็กๆ สำหรับแปรงขนตา เอามาปัดให้เรียงเส้นสวยไม่เกาะกันเป็นก้อน เพื่อป้องกันไม่ให้ขนตาหัก หรือดัดแล้วงอนไม่เท่ากัน

2. ใช้ไดร์เป่าที่ดัดขนตาก่อนดัด

และสิ่งสำคัญมากคือการวอร์มที่ดัดขนตาของเราให้อุ่นๆ นั่นเองค่ะ โดยการใช้ไดร์เป่าที่ดัดขนตาก่อน เน้นเป่าตรงที่เป็นเหล็กไม่ใช่ตรงยางนะ ไม่งั้นยางอาจจะเสื่อมสภาพได้ง่าย พอเป่าจนอุ่นแล้วก็นำไปดัดขนตาได้เลย ขนตาจะถูกจัดทรงด้วยความร้อนให้งอนนานมากขึ้น

3. ปัดมาสคาร่ายกโคน

เมื่อขนตางอนเท่าที่ต้องการแล้ว ให้ปัดมาสคาร่าเน้นที่โคนขนตาก่อน โดยปัดช้อนขึ้นใต้ขนตา มาสคาร่าจะช่วยยกโคนขนตาให้ยิ่งงอนเด้งมากขึ้น เน้นปัดตรงปลายขนตาให้น้อย เพื่อไม่ให้ปลายหนักจนขนตาลู่ลง แต่ปัดตรงโคนให้ทรงตัวได้ดีแทนนะคะ

4. ใช้แหนบหนีบขนตาให้เป็นช่อ

หลังจากปัดมาสคาร่าแล้ว ก็ใช้แหนบหนีบขนตาให้เป็นช่อๆ เพื่อให้ขนตาดูมีทรงมากขึ้น โดยใช้แหนบดันโคนขนตาให้ทรงตัวได้ดี จากนั้นจับปลายขนตาให้เป็นช่อสวย แค่นี้ขนตาก็จะงอนเด้งได้ทั้งวันแล้วค่ะ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะ

ขอบคุณ more, jessica-tan, tweezerman

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design