สูตรรักแร้ขาว! ด้วยของหาง่ายจากในครัว!!

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองรักแร้ดำ ผิวหนังไก่ จนอายไม่กล้าใส่แขนกุด หรือยกแขนให้ใครเห็น ถ้ายังไม่พร้อมไปเลเซอร์รักแร้ขาว วันนี้เรามีสูตรรักแร้ขาวง่ายๆ ที่ทำง่ายด้วยของจากในครัว แบบปลอดภัยไม่มีสารปรอท ลองเอาไปทำกันดูนะคะ

มะขามเปียก+นมสด

ให้ใช้มะขามเปียกมาผสมกับนมสดเล็กน้อย พอให้มะขามเปียกอ่อนตัว แล้วก็บีบเอาน้ำมะขามเปียกกับเนื้อข้นๆ มาทาให้ทั่วรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ถ้ารู้สึกแสบจนทนไม่ไหวให้รีบล้างออก ในมะขามเปียกมี AHA จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้รักแร้ที่เคยดำ หลุดออกกลายเป็นรักแร้ใหม่ที่ขาวเนียนขึ้นได้ ส่วนนมสดจะช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นลดการระคายเคืองจาก AHA ในมะขามเปียกด้วยค่ะ หมั่นทำเป็นประจำวันเว้นวันในช่วงแรก จากนั้นลดเหลือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้ไม่ระคายเคืองมากเกินไป

มะนาว+น้ำผึ้ง

สูตรนี้ให้ใช้มะนาวผสมกับน้ำผึ้ง โดยบีบมะนาวเล็กน้อยผสมกับน้ำผึ้งให้พอข้น อย่าให้เหลวเกินไป แล้วนำมาทารักแร้ทิ้งไว้ 5-10 นาที มะนาวมีกรดวิตามินซี ที่จะช่วยให้ผิวเนียนใสขึ้น ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวเนียนนุ่มไม่ระคายเคืองง่าย หมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งได้เลยค่ะ

กากกาแฟ+โยเกิร์ต

อีกสูตรให้ใช้กากกาแฟ โดยถ้าบ้านไหนมีเครื่องชงกาแฟสดมักจะมีกากกาแฟเหลือทิ้งอยู่แล้ว หรือถ้าไม่มีให้ขอซื้อจากร้านกาแฟสดก็ได้ค่ะ จากนั้นนำกากกาแฟมาผสมกับโยเกิร์ตใส่กากกาแฟเยอะหน่อย ให้รู้สึกข้นกำลังดี แล้วนำมาขัดที่รักแร้ วิธีนี้แนะนำให้ค่อยๆ ขัดวนๆ ไปเรื่อยๆ ขัดเสร็จแล้วทิ้งไว้สัก 3-5 นาที ค่อยล้างออก การขัดด้วยกากกาแฟจะช่วยให้เซลล์ผิวที่ดำๆ หลุดออกง่าย เกิดผิวใหม่ที่เนียนใสขึ้น ส่วนโยเกิร์ตจะทำให้ผิวนุ่มและขัดง่ายขึ้นด้วยค่ะ หมั่นทำประจำทุกวันหรือวันเว้นวันได้เลย

ขอบคุณ bebeautiful, muydelish, misswish, herzindagi

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design