สมุนไพรเฌอเอม นำร่องใช้ใบมิ้นท์ไทย ช่วยฟื้นกลุ่มเกษตรกร!!

เฌอเอม แบรนด์สมุนไพรไทยมาตรฐานสากล ที่นำร่องใช้ใบมิ้นท์พันธุ์ไทย ไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรของแบรนด์เฌอเอม ช่วยฟื้นฟูให้เกษตรกรปลูกสมุนไพรหลังฤดูทำนา!

คุณนิคม เพชรผา ประธานกลุ่มเกษตรอินทรีย์ จังหวัดยโสธร และประธานกลุ่มข้าวคุณธรรม (ชื่อเต็มว่ากลุ่มข้าวคุณค่า ชาวนาคุณธรรม) นำส่งใบมิ้นท์พันธุ์ไทย นำร่องให้กับแบรนด์สมุนไพรเฌอเอม เพื่อนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ ยาดม ยาหม่อง ที่ได้สมุนไพรต้นน้ำ ผ่านการรับรอง Certified ระดับสากล ซึ่งการันตีว่าที่นี่เป็นแหล่งต้นกำเนิดที่มีสมาชิกเกษตรกรกว่า 134 ครอบครัว บนพื้นที่การเพาะปลูก 1,800 ไร่ กระจายอยู่ทั่วจังหวัดยโสธร

โดยคุณนิคม ประธานกลุ่มให้ข้อมูลว่า กลุ่มเกษตรอินทรีย์ที่ยโสธรนี้ เป็นกลุ่มเกษตรอินทรีย์เดียว ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน IFORM, EU., COR, FAIRTRADE ซึ่งแทบจะไม่มีพื้นที่ไหนเลยในไทยที่ได้มาตรฐาน Certified แบบนี้ ที่ผ่านมาเน้นการปลูกข้าว ได้ปีละ 1,000 ตัน ทั้งข้าวขาว ข้าวกล้อง แต่จะหาทานได้ต้องจองล่วงหน้า เพราะคิวยาวเหยียด ต่างชาติจองหมด

และทางแบรนด์เฌอเอม เข้าไปนำร่องให้กลุ่มนี้ช่วยปลูกสมุนไพรในช่วงหลังทำนา เพื่อให้คนไทยได้ใช้สมุนไพรที่มีคุณภาพปราศจากสารเคมี ซึ่งทางแบรนด์จะต่อยอดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยจากใบมิ้นท์ไทย ในมาตรฐานระดับสากลต่อไป และช่วยฟื้นฟูให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น จากการปลูกใบมิ้นท์พันธุ์ไทยด้วย

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design