อาหารเสริมลดบวมช้ำหลังศัลยกรรมที่สุดแห่งปี 2566

ใครกำลังเตรียมตัวไปทำศัลยกรรม หรือเพิ่งไปศัลยกรรมมาหมาดๆ แล้วอยากลดบวม ให้แผลหายช้ำ ฟื้นตัวได้ไวขึ้น นอกจากจะงดอาหารบางชนิดตามที่แพทย์ระบุแล้ว ก็ควรเพิ่มอาหารที่จะช่วยลดบวม ลดการอักเสบ ด้วยนะคะ! ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามินซี ธาตุเหล็ก เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว ส้ม ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และเนื้อแดง เครื่องในสัตว์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมที่จะช่วยเรื่องลดการบวมช้ำด้วย เราก็เลยมีอาหารเสริมหลังลดบวมช้ำศัลยกรรม 2566 มาแนะนำกัน อยากหายไวกินยี่ห้อไหนดีต้อง ลองไปดูเลยค่า!

Centica

ตัวนี้เห็นผลได้ไวที่สุด เพราะเป็นอาหารเสริมที่เน้นช่วยลดบวมช้ำโดยเฉพาะ สามารถทานได้ทั้งก่อนและหลังศัลยกรรม ซึ่งวิจัยและคิดค้นสูตรโดยแพทย์คลินิกศัลยกรรม การันตียอดขายมากกว่า 10,000 กระปุก มีพรีเซ็นเตอร์ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือ บุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล ที่เป็นกูรูตัวแม่ด้านการศัลยกรรม มีประสบการณ์ตรง

ซึ่งนอกจาก Centica จะช่วยลดอาการบวมช้ำแล้ว ยังช่วยลดการเกิดแผลเป็นหลังศัลยกรรมได้ด้วยค่ะ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลคีลอยด์ที่รักษายาก ช่วยซ่อมแซมแผลให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้น ลดระยะเวลาของการบวมช้ำให้สั้นลง จนถึงไม่มีอาการเลย เป็นตัวเดียวในท้องตลาดที่ลดโอกาสการเกิดแผลเป็น จนคลินิกศัลยกรรมชั้นนำระดับประเทศเลือกตัวนี้ไปวางจำหน่าย

โดย Centica เป็นการรวมส่วนประกอบที่ช่วยในการลดบวมช้ำมาให้ทานง่ายขึ้น สามารถเริ่มทานได้ตั้งแต่ก่อนผ่าตัดเพื่อเตรียมตัวป้องกันอาการบวมช้่ำตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นการเตรียมพร้อมร่างกายให้มีเกราะพร้อมรับมือการซ่อมแซมของแผล และทานหลังผ่าตัดเพื่อช่วยฟื้นฟูและลดแผลเป็น

เหตุผลที่แพทย์มักให้งดอาหารเสริม เนื่องจากอาหารเสริมส่วนใหญ่มีสารประกอบที่ยับยั้งการแข็งตัวของเลือด เมื่อทานเข้าไปแล้วอาจจะทำให้มีภาวะเลือดไหลไม่หยุดขณะผ่าตัด ทำให้บวม ช้ำ เยอะ แต่สำหรับ Centica ไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดช้าลง จึงสามารถทานได้ โดยแนะนำให้ทานครั้งละ 2 แคปซูลหลังอาหารเช้า+เย็น สำหรับคนที่ต้องการลดอาการหลังศัลยกรรมค่ะ ราคาประมาณ 990 บาท (30 แคปซูล) ขนาดทดลอง 280 บาท (8 แคปซูล)

Website : centica.co
Shopee : shopee.co.th/centica_official
Lazada : lazada.co.th/shop/centica
Line Official : @centica
Facebook : Centica.official
Tiktok : @centica_official
เบอร์โทร : 099-327-5432

Arnica Essential

วิตามินลดบวมช้ำจากอเมริกา ตัวนี้มีส่วนผสมของพืชหลายชนิด เช่น อะนามู จากป่าดงดิบอเมซอน, Armica Extract, แคทคลอว์จากป่าอเมซอน, Maca, รากวาเลเรียน, กระดูกอ่อนปลาฉลาม ช่วยให้แผลหายเร็ว ลดรอยช้ำ อาการบวมอักเสบหลังศัลยกรรม และช่วยให้ฟื้นตัวได้ดี ราคาประมาณ 2,000 บาท (100 แคปซูล)

Website : amazon.com

แคปซูลใบบัวบก อภัยภูเบศร

ยาสมุนไพรแผนโบราณ สกัดจากใบบัวบก ช่วยลดรอยช้ำ ลดอาการบวม แผลอักเสบ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในหลอดเลือดเล็ก ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ต้านการบวมช้ำ ทำให้หลับง่าย คลายเครียด บำรุงสมอง ทานครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น ราคาประมาณ 140 บาท (70 แคปซูล)

Website : abhaithaiherbs.com

Yunnan Baiyao

หยุนหนานไป๋เหยา ยาสมุนไพรจีนที่คนทำศัลยกรรมรู้จักกันดี เป็นยาสมุนไพรที่จะช่วยลดอาการบวมช้ำ ลดการอักเสบของแผล ช่วยบำรุงเลือด ทานแล้วจะใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง มีหลายรูปแบบทั้งแบบผง แบบเม็ด แต่ที่นิยมคือชนิดเม็ดแคปซูล โดยในแผงจะมีเม็ดสีแดง 1 เม็ด สำหรับทานตอนที่เลือดออกมากหรือแผลรุนแรง และจะมีเม็ดสีส้ม 16 เม็ด สำหรับทานทุกวัน ครั้งละ 2 เม็ด ราคาประมาณ 220 บาท (17 แคปซูล)

Website : sabuyjaizone.com

DiGen

อีกแบรนด์ที่ช่วยให้ฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดได้เร็วขึ้น เป็นอาหารเสริมที่ช่วยสมานแผลทั้งภายนอกและภายใน ตอบโจทย์ผู้ที่เป็นแผลจากการผ่าตัดหรือศัลยกรรม รวมถึงแผลรถล้มหรือแผลทั่วไปด้วย ช่วยลดการอักเสบบวมช้ำได้ มีสารสกัดจากโรสฮิป, ซิงค์, กรดอัลฟ่าไลโปอิค, แอลอาจีนีน, แอลกลูตามีน, และใบบัวบก ราคาประมาณ 290 บาท (10 แคปซูล)

Website : digenplus.com
Facebook : DiGenPlus

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design