วิธีรักษาเล็บบาง ฉีกง่าย! คนชอบทำเล็บเจลต้องลอง!!

วิธีรักษาเล็บบาง ฉีกง่าย ที่มักเกิดขึ้นหลังการทำเล็บเจลเป็นเวลานาน เพราะหน้าเล็บจะบางจากการตะไบ ทำให้เล็บบาง ขรุขระ แถมบางครั้งยังปวดเล็บอีกด้วย! วันนี้เราก็เลยเอาวิธีฟื้นฟูเล็บบางมาบอกต่อคนที่ชอบทำเล็บเจลกันค่ะ

1. กินไบโอตินและซิงค์

ไบโอตินและซิงค์ คืออีกสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เพื่อใช้ในการบำรุงผมและเล็บ คนที่อยากบำรุงเล็บให้แข็งแรงไม่บางฉีกขาดง่าย จึงควรทานอาหารที่มีไบโอตินและซิงค์ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ อาหารทะเล เป็นต้น หรือเลือกทานเป็นวิตามินเสริมเลยก็ได้ค่ะ โดยควรทานสัก 2 เดือน แล้วหยุดพัก 1 เดือน เพื่อไม่ให้ตกค้างในร่างกายมากเกินไป

2. พักการทำเล็บ จนกว่าเล็บจะงอกใหม่จนเต็ม

และสำหรับคนที่พบว่าตัวเองเล็บบาง เล็บฉีกแล้ว ให้งดการทำเล็บไปก่อนเลยค่ะ แล้วตัดเล็บให้สั้น จากนั้นพักรอจนกว่าเล็บจะยาวงอกออกมาใหม่ จนส่วนที่บางๆ ถูกตัดทิ้งไปจนหมดก่อน เพื่อให้เล็บแข็งแรงสุขภาพดีขึ้น ไม่เสี่ยงต่อการเจ็บหน้าเล็บและไม่เสี่ยงกับเชื้อราที่มักเกิดจากการทำเล็บต่อเนื่องนานๆ ด้วย

3. บำรุงเล็บด้วยเซรั่มห้ามขาด

นอกจากนี้ยังต้องบำรุงเล็บด้วยเซรั่มแบบห้ามขาด! เดี๋ยวนี้มีเซรั่มบำรุงเล็บให้เลือกเยอะมากๆ โดยเซรั่มเหล่านี้จะช่วยทำให้เล็บแข็งแรงขึ้น ฟื้นฟูสภาพเล็บที่เสียหาย ทำให้รอบเล็บไม่แห้งกร้าน และยังช่วยเร่งให้เล็บยาวเร็วขึ้นได้ด้วยค่ะ

4. ทาวาสลีนรอบเล็บ แล้วครอบด้วยถุงพลาสติก

ส่วนใครที่รู้สึกเจ็บปวดจากเล็บบาง แนะนำให้ใช้วาสลีนทาให้ทั่วทั้งเล็บและรอบเล็บ จากนั้นใช้ถุงพลาสติกอย่างถุงร้อนใส่อาหาร มาสวมมือเอาไว้ เพื่อให้วาสลีนเข้าไปช่วยบำรุงฟื้นฟูเล็บให้เล็บนุ่มชุ่มชื้น รวมถึงทำให้เราพักการใช้มือไปได้ช่วงหนึ่งด้วยค่ะ

5. นวดด้วยออยล์เร่งเล็บยาว

ถ้าเล็บบางมากๆ ก็อาจจะต้องเร่งให้เล็บยาวขึ้นไวๆ ด้วยการใช้พวกออยล์สำหรับบำรุงเล็บ นวดวนๆ ให้ทั่วทั้งเล็บและขอบเล็บ ออยล์เร่งเล็บยาวจะช่วยให้เกิดเล็บงอกใหม่ออกมาไวขึ้น ไม่ต้องทนอยู่กับหน้าเล็บบางๆ ไปอีกนาน

ขอบคุณ theluxuryspot, glamourmagazine, aesthetikonzept, beyoutifulmag, realsimple

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design