10 สุดยอดเคล็ดลับ บำรุงผมแห้งเสีย ให้กลับมาสวยเว่อร์!

ผมแห้งเสีย ชี้ฟู จะทำทรงไหนก็ไม่สวย ไม่เริ่ด ไม่เก๋ ปลายผมก็แตก สีผมก็แดงแบบคนผมเสีย เห็นแล้วอารมณ์เสีย! ไม่ต้องหงุดหงิดไปนะคะสาวๆ เมื่อผมเสียก็ต้องมีวิธีซ่อม เอ๊ยยย! วิธีดูแลรักษา ให้ผมกลับมาสวยเหมือนเดิม แต่จะดูแลรักษายังไง มาดู 10 เคล็ดลับ พิชิตผมเสีย ให้กลับมาสวยได้ดังเดิมกันค่ะ

อย่าสระผมทุกวัน

อย่าว่าสกปรกนะคะ แต่เพราะนอกเหนือจากการเอาสิ่งสกปรกออกแล้ว ยังเอาความชุ่มชื่ฃ้น และน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผมไปด้วยค่ะ การไม่สระผมทุกวัน ยังช่วยให้หนังศรีษะ มีน้ำมันออกมาเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรงด้วยนะ แนะนำให้สระทุก 3 วันค่ะ

ผมแห้งเสีย

Image via

หลีกเลี่ยงไดร์เป่าผม

หลีกเลี่ยงอย่างแรงเลยค่ะ ไดร์เป่าผม มักเอาความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม และยังไม่พอ ความร้อนจากไดร์เป่าผม ยังทำให้เส้นผมกรอบ เปราะหักง่าย วิธีที่ดี ที่สุดคือ เอาหนุขนหนูค่อยเช็ดหัวค่า

ผมแห้งเสีย

Image via

ปกป้องผมจากอากาศเย็น

เพราะอากาศเย็น ได้พัดพาเอาความชุ่มชื้นจากเส้นผมไป ดังนั้น จึงควรปกป้องเส้นผมจากอากาศเย็นด้วยการใส่หมวกคลุมไว้ช่วงหน้าหนาว ได้ดูแลผม แล้วยังได้แฟชั่นด้วยนะ

ผมแห้งเสีย

Image via

น้ำมันใส่ผม

บางครั้งหนังศรีษะ ก็ไม่ได้ผลิตน้ำมันได้เพียงพอสำหรับเส้นผม ดังนั้น น้ำมันใส่ผม ช่วยได้ค่ะ

ผมแห้งเสีย

Image via

ทรีทเม้นท์เฉพาะผมแห้ง

เลือกหมักผมด้วยทรีทเม้นท์สูตรเฉพาะที่เป็นสำหรับผมแห้งเสีย จะช่วยบำรุงช้นผมได้ล้ำลึก และไม่ทำให้ผมแห้งหนักกว่าเดิม

ผมแห้งเสีย

Image via

ไข่หมักผม

ไข่ แม้เราจะได้ยินสารพัดสูตรไข่มาแล้ว จนอาจจะเบื่อ แต่คิดดูนะคะ ถ้าไม่ดีจริง เขาจะบอกต่อกันหรอ ในไข่ม่โปรตีนที่สำคัญ สำหรับเส้นผม ช่วยบำรุงให้เส้นผมสุขภาพดี เพิ่มไข่ น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก หมักผมไว้ อาทิตย์ละ 10 – 15 นาที เริ่ดค่ะ

ผมแห้งเสีย

Image via

กล้วยและอโวคาโด รักษาผมแห้ง

อโวคาโดมีน้ำมันที่จะช่วยบำรุงเส้นผม ที่แห้งเสียกลับมาสวย เมื่อรวมกับกล้วยที่มีสารอาหารสูง สามารถเป็นสูตรหมักผม ชั้นดีสำหรับผมเสียแตกปลายเลยค่ะ เพิ่มเติมน้ำมันมะกอกได้นะคะ

ผมแห้งเสีย

Image via

ตัดปลายผมแห้งเสีย

ตัดผมแห้งเสีย ที่เป็นปัญหาออกทุก 3 เดือนจะช่วยให้เส้นผมที่เกิดใหม่ ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ทำให้ผมสวยเร็วขึ้นค่ะ

ผมแห้งเสีย

Image via

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับผมแห้งเสีย เพราะแชมพูบางยี่ห้อ ก็จะทำให้ผมที่แห้งอยู่แล้ว แห้งขึ้นไปอีก เป็นสูตรสำหรับผมมัน แต่ไม่ใช่สำหรับผมแห้ง อ่านฉลากก่อนซื้อ แล้วเลือก ที่ค่า PH ต่ำสุด หรือบำรุงล้ำลึกเฉพาะที่เหมาะกับสาวๆ ช่วยได้เยอะค่ะ

ผมแห้งเสีย

Image via

รักษาความชุ่มชื้นจากภายใน

รักษาความชุ่มชื้นผมจากภายใน หมายถึง การทาน การดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะสารอาหารที่ได้จากการทาน ก็จะเข้าไปสู่เส้นผมเหมือนกัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ผมแห้งเสีย ควรจะทานอาหารที่ให้ความชุ่มชื้น และโปรตีนเพื่อบำรุงเส้นผม อย่างอโวคาโด กล้วย

ผมแห้งเสีย

Image via

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย (โฆษณษ ชิ้นหนึ่งได้กล่าวไว้ ) ดังนั้น มาสวยไปด้วยกันค่ะ เรามีวิธีแก้ปัญหา เรื่องความสวยมาแชร์กันเป็นประจำ เคล็ดลับดีๆ วิธีเด็ดๆ แบบนี้ ติดตามได้เลยค่ะ ^0^

Thank you : www.beautyandtips.com

Thank you cover photo : www.filenades.gr

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design