ขนตาฟูมาเต็ม! ด้วย 4 เทคนิคง่ายๆ

ขนตางอนยาวเป็นแพ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ชื่นชอบการแต่งหน้า ต้องอยากมีใช่ไหมคะ? แต่บางครั้งเราจะพึ่งแต่ขนตาปลอมตลอดเลย ก็ดูจะเสียเวลาไป
เพราะกว่าจะติดขนตาปลอมได้ก็ดูจะใช้เวลาพอสมควรเลยนะคะ และมีอีกหลายๆคน ไม่สามารถติดขนตาปลอมได้ เพราะรู้สึกหนักตา จนปวดตา แต่ก็ยังอยากมีขนตาฟู เป็นแพสวย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ
มาดู 4 เทคนิคที่จะช่วยให้สาวมีขนตาฟูมาเต็ม ในแบบประหยัดเวลาในการติดขนตาปลอมกันค่ะ

ดัด ดัด ดัด และดัด!

ดัดตรงน้หมายถึงดัดขนตาก่อนจะลงมาสคาร่า ค่ะ โดยการดัดขนตาขึ้นก่อน จะเป็นการขึ้นรูป ให้ขนตางอนขึ้นมาก่อน แล้วจากนั้นเราก็จะเริ่มการเพิ่มความฟูให้แก่ขนตาได้ด้วยไม่ต้องห่วงเรื่องรูปทรงของขนตา ก็มันงอนแล้วนี้ค่ะ

แต่งตา

image via

ไพรเมอร์ขนตา!

สาวๆต้องเลือก มาสคาร่าที่มี 2 ด้านตามโฆษณา ที่ด้านหนึ่งปัดให้ยาว หนาสุด กับอีกด้าน ปัดยาวสุด ถ้าสาวๆ ได้มาสคาร่า 2in1 แบบนี้แล้วก็ได้นะคะ
แต่ถ้าอยากได้ไพรเมอร์เพียวๆ ลองดูรุ่นนี้เนอะ Diorshow Maximizer Lash Plumping Serum ดูก็ได้นะคะ
แล้วทำไมต้องลงไพรเมอร์ที่ขนตาก่อน? ก็เพราะมันเป็นการลงพื้น ที่จะเพิ่มขนาดขนตาสาวๆ ให้งอนขึ้น ยาวขึ้น และยังเป็นเกราะป้องกันอากาศ ให้ขนตายาวได้รูปสวยด้วยค่า

แต่งตา

image via

อายไลน์เนอร์ช่วยขนตาหนา

เป็นเทคนิคที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงเลยนะคะ แต่การใช้อายไลน์เนอร์ ปัดระหว่างขนตาจะช่วยให้ขนตายาวขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ! โดยวิธีเริ่มจากใช้อายไลน์เนอร์ เขียนเส้นขอบตา เป็นเส้นบางๆ จะช่วยให้ขนตาดูหนาทึบขึ้น
และอีกเทคนิคเล็กน้อย ที่อยากเสริมคือ ลองปัดตั่งแต่โคนขนตา จนถึงปลายขนตาในแนวตั้ง จะช่วยให้ขนตาของสาวๆยาวขึ้น และนอกจากนี้ คุณสมบัติของอายไลน์เนอร์ที่กันน้ำ จะทำให้ขนตาของสาวๆ อยู่ทนได้ด้วยค่ะ

แต่งตา

image via

ปัดมาสคาร่า

การปัดมาสคาร่าเป็นอันดับสุดท้าย จะช่วยให้ขนตาของสาวๆ หนา ยาว และได้รูปมากขึ้นค่ะ เพราะในระหว่างที่เราลงไพรเมอร์ หรือใช้อายไลน์เนอร์ อาจจะเกิดการจับตัวเป็นก้อนได้ ดังนั้น การใช้มาสคาร่าเป็นอันดับสุดท้าย จะช่วยให้ขนตาเรียงตัวได้สวยยิ่งขึ้น เมื่อปัดตาเสร็จแล้ว

แต่งตา

image via

สาวๆ จะได้ขนตาฟู หนา ยาว เต็มที่สุดๆ ยิ่งกว่าใช้ขนตาปลอมอีกน้า แต่ถ้าใครรู้สึกว่าหลายขั้นตอน ใช้ขนตาปลอมก็ได้นะคะ สวยเหมือนกันเลย ^0^

Thank you :www.instyle.com

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design