รู้ก่อนสวยก่อน! เทรนด์แต่งหน้า 2016 มีอะไรมาแรง!?

เพราะการแต่งหน้าก็คือแฟชั่นอย่างหนึ่งที่เปลี่ยนไปตามเทรนด์อยู่เรื่อยๆ นี่จะเข้าปีใหม่ๆ ทั้งทีเราก็เลยต้องมาอัพเดทเทรนด์ปีหน้ากันหน่อย สาวๆ จะได้เตรียมตัวหาซื้อเครื่องสำอางและฝึกแต่งหน้าเอาไว้ก่อน เอาเป็นว่าอย่าไปรอช้า ลองไปดู เทรนด์แต่งหน้า 2016 แล้วเตรียมตัวสวยก่อนใครกันเลยค่าาา

1. ปากแดงคลาสสิก

เทรนด์แต่งหน้า 2016

เพราะสีแดงเป็นโทนสีที่ไม่มีวันเชย ลิปสติกสีแดงคลาสสิกแบบสโนว์ไวท์ก็เลยกำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้ง ใครมีอยู่หยิบของเก่าขึ้นมาทาได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่มีล่ะก็ บอกเลยว่าสีแดงคลาสสิกแบบนี้ มีขายกันทุกแบรนด์ตั้งแต่ถูกยันแพงเลยทีเดียว

2. อายไลเนอร์สีฟ้า

เทรนด์แต่งหน้า 2016

เทรนด์นี้น่าจะถูกใจสาวขี้เบื่อ เพราะเราจะมาเปลี่ยนจากอายไลเนอร์สีดำ สีน้ำตาล แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นอายไลเนอร์สีฟ้าสดใส สบตาแล้วรู้สึกมีพลังกันค่ะ! การแต่งตาด้วยสีฟ้าแบบนี้จะช่วยให้ตาดูเด่นขึ้น แล้วก็ดูสนุกสนานขึ้นด้วย ถ้าอยากให้เริ่ดสุดแนะนำให้ทำสโมกกี้อายสีฟ้าสดไปเลย

3. หน้าโกลว์บรอนซ์ บ่มแดด

เทรนด์แต่งหน้า 2016

ขอพักแก้มชมพูซู่ซ่า หรือแก้มแดงเลือดฝาดเอาไว้ก่อน เพราะโทนสีบรอนซ์กำลังมาแรง ลองเปลี่ยนมาปัดแก้มสีบรอนซ์ให้เป็นเฉดดิ้งเก็บหน้าเรียวไปในตัว แล้วแต่งหน้าโทนนู้ดธรรมชาติ ให้ดูเหมือนผิวสวยบ่มแดดแบบโกลว์ๆ แค่นี้ก็เริ่ดระดับสิบ

4. ขนตาเด่นเห็นชัด

เทรนด์แต่งหน้า 2016

อย่ามัวเหนียมไม่กล้าติดขนตาปลอม เพราะเทรนด์นี้อวยให้ขนตาปลอมได้เกิดกันสุดๆ ยิ่งติดเด่น เห็นชัดๆ เท่าไหร่ก็ยิ่งชนะ ใครอยากตาโตก็ติดให้สะพรึงกันตามใจชอบ ถ้าใครอยากแบ๊ว หรืออยากให้เป๊ะสุดๆ ก็ติดขนตาปลอมด้านล่างด้วยได้เลยจ้า อันนี้รวมไปถึงขนตาสีเจ็บๆ และออพชั่นขนตาทุกชนิดด้วยนะ ทำไงก็ได้ขอให้เด่นเป็นพอค่ะ

5. ลุคแวมไพร์ยังแรง

เทรนด์แต่งหน้า 2016

ฮิตกันยาวนานมาตั้งแต่เข้าฤดูหนาวใหม่ๆ สำหรับลุคปากสีเข้มแบบแวมไพร์ ซึ่งเทรนด์ใหม่ก็ยังคงฮิตอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการไล่สี โดยเปลี่ยนจากการทาลิปสติกสีเดียวโดดๆ ให้ไล่เฉดจากเข้มไปอ่อน จะไล่เฉดเข้าหรือออกก็ไม่ผิดกติกา แค่ให้สีปากดูมีมิติมากขึ้นเป็นใช้ได้

6. สีพีช+ชมพูหวานๆ

เทรนด์แต่งหน้า 2016

ใครชอบหวานๆ เทรนด์นี้ก็มีให้แต่งกันนะคะ โดยใช้ สีพีช และสีชมพู เป็นหลัก จากที่เคยทาปากกันอย่างเดียว คราวนี้เราจะแต่งตาด้วยโทนสีนี้กัน ละถ้าจะให้หวานขั้นสุดก็ต้อง Keep Look ให้เป็นโทนสีเดียวกันทั้งหน้า จะยิ่งดูเป็นผู้หญิ๊ง ผู้หญิง มากๆ

7. กรีดอายไลเนอร์แนวใหม่

เทรนด์แต่งหน้า 2016

การกรีดอายไลเนอร์ที่เราคุ้นเคยกันกำลังจะเปลี่ยนไป เพราะเทรนด์ใหม่ก็มาพร้อมกับไอเดียใหม่ๆ ใครมีไอเดียแปลกแหวกแนวในการกรีดอายไลเนอร์แค่ไหน ก็งัดมาใช้ได้ในคราวนี้เลยค่ะ จะกรีดสร้างชั้นตาแบบทวิกกี้ หรือกรีดหลายๆ แฉก มีลวดลายอะไรต่างๆ ก็ตามแต่จะครีเอทได้เลย

8. ทาตากลิตเตอร์วิ้งๆ

เทรนด์แต่งหน้า 2016

การทาตาวิ้งแบบเบาๆ ด้วยชิมเมอร์ละเอียดอาจจะเชยเกินไปสำหรับเทรนด์นี้ เพราะเราจะก้าวไปสู่ขั้นกว่าด้วยการลงกลิตเตอร์วิ้งระยิบระยับที่เปลือกตาแทนค่ะ ประหนึ่งเป็นเซเลบที่โดนแสงแฟลช แล้วชนะเลิศที่สุดในงาน!! ทีเด็ดคงต้องยกให้เหล่าพิกเมนต์ทั้งหลาย ที่แบรนด์ทำมาวางขายแบบอเนกประสงค์ แค่แตะลงไปเบาๆ ตรงกลางเปลือกตา แค่นี้ก็วิ้งจริงจัง!!

ได้รู้จักกับเทรนด์ล่ามาแรงที่กำลังจะฮิตในปี 2016 กันแล้ว สาวๆ คนไหนอยากล้ำก่อนใคร ก็ลองฝึกแต่งหน้ากันเอาไว้นะจ๊ะ ^^

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก harpersbazaar

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design