รีวิว เจลล้างหน้า Origina รักษาสมดุลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนแรก

แน่นอนว่าหัวใจสำคัญในการดูแลผิวหน้านั้นคือการความสะอาดนั้นเอง ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายแต่ที่จริงก็ไม่ง่ายเลยนะ การล้างหน้าน้อยไปหรือไม่นานเท่าที่ควรก็ทำให้เราล้างหน้าไม่สะอาดเกิดสิ่งตกค้างจากเครื่องสำอางหรือฝุ่นควันได้ และในขณะเดียวกันหากเราล้างหน้านานเกินไปก็ทำให้ผิวเสียสมดุลตามธรรมชาติได้อีกเหมือนกัน และยิ่งถ้าใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารชำระล้างแรงๆ ก็ยิ่งล้างเอาความชุ่มชื่นของผิวที่มีตามธรรมชาติออกไปอีก

บอกแล้วว่าการล้างหน้าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนกว่าที่คิด แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปหรอกค่ะ เอิงสรุปให้ฟังง่ายๆดีกว่า ว่าการล้างหน้าที่ถูกวิธีคือต้องให้เวลาการทำล้างหน้านานนิดนึงสัก ร่วมถึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดสิ่งตกค้างได้ดีพร้อมช่วยรักษาสมดุลผิวหน้าด้วย ค่า PH ที่เหมาะสมกับผิวหน้าที่สุดอยู่ที่ 5.5 เป็นค่า PH ที่เวลาเราล้างหน้าแล้วไม่รู้สึกแห้งตึง เป็นค่าที่รักษาสมดุลผิวหน้าได้ดีที่สุดนั้นเอง!

DSC00202

สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ค่า PH เหมาะสมนั้นก็มีอยู่มากมายตามท้องตลาด ยังไงก็ไปหาซื้อกันได้ แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เอิงใช้อยู่เป็นประจำในช่วงนี้ และอยากจะแนะนำให้สาวๆได้รู้จัก คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Origina นั้นเอง เป็นเจลล้างหน้าที่เอิงใช้อยู่ในช่วงนี้และคิดว่าควรเอามาบอกต่ออย่างมาก

DSC00217

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอุดตันรูขุมขนและความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้อย่างหมดจด ลดสาเหตุการเกิดสิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมคืนความสมดุลให้กับผิวหน้าด้วยค่า pH 5.5 ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม

มีจำหน่ายสองขนาดด้วยกันคือ
ขนาด 50 g. ราคา ฿ 350 และ 100 g. ราคา ฿ 690

Sensitive Wash Gel
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สูตรอ่อนโยน
– อุดมไปด้วย Anti-oxidant คุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติเข้มข้นนานาชนิดที่ถูกคัสรรเป็นพิเศษ
– เปี่ยมประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
– ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอุดตันรูขุมขนและความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกได้อย่างหมดจด
– ลดสาเหตุการเกิดสิว
– ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
– พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ  คืนความสมดุลให้กับผิวหน้าด้วยค่า pH 5.5
– กักเก็บความชุ่มชื่น ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายผิวหลังล้าง
– เป็นมิตรต่อทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
– ไร้สารที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง 5 ชนิด
• Alcohol Free ( ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ )
• Fragrance Free ( ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม )
• Oil-Free ( ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน )
• Paraben Free ( ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย )
• No Triethanolamine ( ไม่มีส่วนผสมของไตรเอธาโนลามีน )

* ส่วนประกอบหลัก : BHA (Salicylic acid), Green tea extract , Chamomile , Aloe Barbadensis Leaf Juice

Origina-cc-gel

เนื้อเจลล้างหน้าเป็นสีใส ไม่มีกลิ่น ใครที่มาใช้ครั้งแรกอาจจะงงๆกับเนื้อหน่อย คือมันจะแตกต่างจากเจลล้างหน้าทั่วไป คือเนื้อเจลจะไม่ได้เกาะตัวกัยเหนี่ยวแน่นแบบที่เคยใช้ ออกจะแตกตัวออกจากกันง่ายด้วยซ้ำ และอยากที่บอกแล้วว่าฟองมันค่อนข้างน้อย ใครที่ชินกับโฟมล้างหน้าที่ฟองเยอะๆ ก็จะรู้สึกงงๆเช่นกัน

DSC00197 DSC00200

เจลล้างหน้าตัวนี้เอิงใช้มาจนใกล้หมดขวดแล้ว บอกตรงๆว่าครั้งแรกที่ลองใช้ก็เฉยๆนะ อาจจะเพราะว่าเคยชินกับการใช้โฟมล้างหน้าที่มีกลิ่นหอมเบาๆ เพราะมโนในความรู้สึกเอาเองว่ากลิ่นหอมๆนั้นทำให้รู้สึกสะอาดมากกว่า พอมาลองใช้ตัวนี้ที่ไม่มีกลิ่นเลย ฟองก็น้อยก็เลยรู้สึกเฉยๆมาก แต่พอใช้ครั้งที่ 2 ครั้ง 3 ก็เริ่มติดใจแหะ! คือฟีลตอนล้างฟองออกจากผิวและเช็ดหน้าแห้งแล้วมันรู้สึกดีกว่าใช้โฟมล้างหน้าตัวเก่ามาก คือไม่รู้สึกแห้งตึง อาการลอกแถวๆจมูกที่เคยมีบ่อยๆ ก็ค่อยๆเกิดน้อยลง จนมารู้สึกตัวอีกทีตอนเขียนรีวิวนี่แหละว่าจมูกไม่ได้ลอกมานานแล้วเหมือนกันนะ แสดงว่าเราน่าจะเจอตัวที่เหมาะแล้วหละ

DSC00209 DSC00211 DSC00212

วิธีใช้เจลล้างหน้า  Origina คือ หล้างหน้าให้เปียกแล้วใช้เจลล้างหน้าโดยการนวดบนหน้านาน 2-3 นาที ย้ำว่าต้องนวดนาน 2-3 นาทีนะคะ การที่เราให้เวลากับการนวดตรงนี้นานหน่อยเพื่อล้างสิ่งสกปรกและสิ่งตกค้างออกให้หมด โดยไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะแห้งตึงเพราะตัวเจลล้างหน้าช่วยรักษาสมดุลผิวให้เราอยู่แล้ว หลังล้างเสร็จจะรู้สึกสะอาดแบบที่หน้าไม่ตึง ใครที่ไม่ชอบสบู่หรืออะไรที่ล้างแล้วยังรู้สึกลื่นๆอยู่ ตัวนี้ไม่เป็นนะคะ รู้สึกสะอาดดีจ้า

DSC00226 DSC00230 DSC00231

อีกเรื่องที่ไม่ได้หวังผลไว้ตอนแรกแต่กลับไปผลดีเกินคาด คือเอิงรู้สึกว่าสิวผดร้อนของเอิงหายไวกว่าปกติมาก คือโดยติแล้วเอิงจะเป็นคนแพ้อาการร้อน เจอที่ร้อนๆที่ไรจะมีสิวผดขึ้นตามแนวไรผม หรือแนวที่โดยเหงื่อนั้นแหละคะ หัวก็ไม่มี บีบออกก็ไม่ได้ต้องรอให้หายเอง TT____TT และกว่าจะหายก็จะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ตั้งแต่ลองใช้ เจลล้างหน้าของ Origina มาแล้วลองสังเกตผิวดู คือพวกสิวผดหายไว้ขึ้นนะ สักไม่ถึงสัปดาห์ก็อาการดีขึ้นกว่าเก่ามาก แต่ผลอันนี้คงต้องแล้วแต่คนด้วยเน๊อะ

ใครอ่านรีวิวแล้วคันอยากไปลองบ้างก็ตามไปหาข้อูลได้ตามช่องทางต่างๆต่อไปนี้เลยค่ะ
www.facebook.com/originaskin
www.originaskin.com
Line : @origina / originaskin หรือแสกน QR Code ด้านล่างได้เลยนะคะ
Origina line

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design