10 เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนเหมือนไม่แต่ง แอ๊บผิวดี..ไม่มีใครดูออก!!

สมัยนี้ใครๆ ก็ฮิตลุคใสๆ วัยรุ่นชอบ แต่ไอ้การแต่งหน้าใสๆ เนี่ย มันง่ายซะที่ไหนล่ะค้าาาา สาวๆ หลายคนคงรู้ดีว่าถ้าผิวหน้าเราไม่ได้ดีเลิศมาตั้งแต่เกิด จะให้มาแต่งบางๆ แต่ดูใสปิ๊งเนี่ยคงเป็นไปไม่ได้ ต้องอาศัยเทคนิคแอ๊บเนียนอย่างพี่ๆ ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเข้าช่วยซะหน่อย ซึ่งมันคือเคล็ดลับต่อไปนี้แหละจ้า..

1. ทามอยซ์เจอไรเซอร์ทุกครั้ง

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : skinwhiteningtips2014

ถึงแม้จะไม่ได้ผิวดีเลิศมาตั้งแต่เกิด แต่การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นที่สุดก็ทำให้แต่งหน้าเนียนขึ้นนะจ๊ะ ดังนั้นก่อนแต่งหน้าทุกครั้งห้ามลืมลงมอยซ์เจอไรเซอร์เด็ดขาด ถ้าจะให้ดีก็ลงแบบที่มี SPF ด้วย จะได้ไม่ต้องลงกันแดดซ้ำอีก

2. ลงไพรเมอร์แล้วชีวิตจะดี

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : nuybeauty

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าคือเคล็ดลับสำคัญเลยนะคะ เพราะไพรเมอร์จะช่วยพรางรููขุมขนให้ดูเล็กลง หน้าเนียนเรียบมากขึ้น ช่วยยึดเกาะรองพื้นให้ติดทนนาน แทนผิวหน้าโทรมๆ ของเราที่ลงรองพื้นไม่ค่อยติด ที่สำคัญไพรเมอร์บางชนิดยังมีแบบคุมมัน ทำให้หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันได้อีก ดังนั้นถ้าอยากได้หน้าเนียนเป๊ะ ลงไพรเมอร์ช่วยอีกทางจะเป็นการดี!

3. ใช้รองพื้นให้เป็น อย่าสักแต่โบก

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : katelauren

อย่าโบกรองพื้นทั้งหมดลงไปบนหน้า เพราะจะทำให้ทุกอย่างดูหนาเป็นหน้าเค้กเลยค่ะ เคล็ดลับการลงรองพื้นให้ดูหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ คือต้องวอร์มรองพื้นก่อน จากนั้นค่อยๆ ลงบางๆ ให้ทั่วหน้า แล้วเน้นย้ำแค่เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดด้วยการกดเบาๆ จนกว่าจะเนียน อย่าปาดเด็ดขาด จากนั้นรอให้รองพื้นเซ็ตตัวก่อน

4. อยากเนียนแต่ไม่โบ๊ะ ต้องมีฟองน้ำ

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : lunasol-net

บางครั้งการลงรองพื้นหนาเกินไปถึงจะเนียนก็ทำให้หน้าดูโบ๊ะอยู่ดี ดังนั้นช่างแต่งหน้าหลายคนก็เลยมีฟองน้ำเอาไว้เป็นอุปกรณ์สำคัญ ที่จะกดซับรองพื้นให้ติดแน่นบนหน้า โดยไม่ทำให้ดูหนาเกินไป วิธีใช้คือค่อยๆ กดย้ำๆ อย่างใจเย็น เพื่อให้รองพื้นค่อยๆ เนียนไปกับหน้า และรองพื้นส่วนเกินก็จะติดออกมาบนฟองน้ำ ทำให้ดูแน่นแต่บางเบา

5. ใจเย็นๆ กับคอนซีลเลอร์

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : wikihow

ถึงแม้ว่าจะเราจะลงรองพื้นเพื่อปกปิดรอยต่างๆ ได้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่บางรอยก็ดื้อด้านยังปิดไม่ค่อยมิดเท่าไหร่ คอนซีลเลอร์ก็เลยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างแรง เราควรมีคอนซีลเลอร์อย่างน้อยสัก 2 สี ใช้สีสว่างปิดรอยคล้ำใต้ตา และทำให้ดูไบร์ทขึ้น โดยต้องลงแค่บางๆ เท่านั้น ส่วนคอนซีลเลอร์สีพอดีกับผิว เอาไว้ปิดตามจุดด่างดำ และรอยสิว วิธีลงให้ใช้แปรงหัวเล็กๆ แต้มลงไปทีละรอยอย่างใจเย็น ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวสักพัก ก็กดเบาๆ ให้กลืนกับผิว ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเนียนทั้งหน้า

6. เซ็ตด้วยแป้งแค่บางๆ ไม่ให้เยิ้ม

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : dermcheckapp

หลายคนคิดว่าการทารองพื้นแล้วโบกด้วยแป้งผสมรองพื้นอีก จะทำให้หน้าดูเนียนมากขึ้น ก็จริงค่ะไม่เถียง 55 แต่จะทำให้ดูหน้าหนาโบ๊ะไปด้วยเหมือนกัน ถ้าอยากแอ๊บผิวเนียนให้ไม่โป๊ะแตก ต้องฝากความหวังไว้ที่การลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ส่วนแป้งเนี่ยลงแค่บางๆ มากๆ เพื่อเซ็ตทุกอย่างไม่ให้ไหล และช่วยคุมมันนิดหน่อยก็พอ

7. ปัดบลัชออนสีธรรมชาติ อย่าเยอะ

เคล็ดลับแต่งหน้าเนียนCredit : huffingtonpost

ปั้นงานผิวเนียนกันมาขนาดนี้ ถ้าปัดบลัชออนหนักมือ หรือเลือกสีเข้มจัดๆ จะพาล่มเอาได้ง่ายๆ เลยนะจ๊ะตัวเธอ! ลุคนี้เราอยากได้แบบหน้าเนียนๆ ใสๆ ไม่โบ๊ะ ดังนั้นควรเลือกปัดบลัชออนสีอ่อนๆ ที่เป็นธรรมชาติก็พอ โดยปัดที่หน้าแก้มเบาๆ เฉียงขึ้นด้านบนเล็กน้อย จะเป็นบลัชออนสีไหนก็ได้ ขอแค่ให้โกลว์ๆ หน่อย ประมาณเนื้อซาติน ที่ไม่แมทหรือวิ้งจนเกินไป แค่นี้ก็เหมือนเป็นสาวมีเลือดฝาด ที่ไม่ได้ตั้งใจแต่งหน้ามาเลยจริง จริ๊ง

ต้องยอมรับว่าการแต่งหน้าให้ดูเหมือนไม่แต่งหน้านี่มันยากกว่าการแต่งหน้าธรรมดาซะอีกเนอะ >.< แต่ถ้ารู้เคล็ดลับแล้วลองฝึกแต่งตามนี้บ่อยๆ รับรองสาวๆ ก็สามารถเสกผิวให้เนียนได้ไม่แพ้ช่างแต่งหน้าฝีมือดีมาแต่งให้เลยนะค้าาา

ขอบคุณภาพเพิ่มเติมจาก thehoneycombers

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design