วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน อยากมีแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม ห้ามพลาด!!

ยุคนี้เป็นยุคทองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่อยากปั้นเงินล้าน สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และอาหารเสริมเป็นของตัวเอง แต่สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ทราบขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ ของการเป็นเจ้าของแบรนด์ ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลน่ารู้ตั้งแต่การเริ่มต้น จนถึงวันที่ได้เป็น CEO อย่างเต็มตัว โดยโรงงานรับผลิตและสร้างแบรนด์ครบวงจรอย่าง Prema Care จะมาให้คำแนะนำกับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด Your Concept Your Business  “แนวคิดคุณธุรกิจคุณ” กันค่ะ

รับผลิตเครื่องสำอาง

1. ถ้าสนใจอยากมีแบรนด์เครื่องสำอาง หรืออาหารเสริมเป็นของตัวเอง
ควรเริ่มต้นจากอะไรก่อนคะ

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

เริ่มแรกควรมีความสนใจในธุรกิจนี้ และคอยสำรวจตลาดว่ามีสินค้าอะไร แต่ละแบรนด์มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง เค้าขายและโฆษณา โปรโมทในช่องทางไหนบ้าง จากนั้นจึงเริ่มต้นค้นหาโรงงานผู้ผลิตที่ดีมีมาตรฐาน ซึ่งปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเรา พรีมา แคร์ฯ หรือโรงงานอื่นๆ มักจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาและร่วมพัฒนาสินค้าร่วมกับลูกค้าเพื่อเริ่มต้น ผลิตและสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิว อาหารเสริม ตั้งแต่เริ่มต้นในการพัฒนาสูตรไปจนถึงผลิตสินค้าออกมาให้ลูกค้าไปจำหน่าย

2. ข้อควรรู้ในการพิจารณาโรงงานผู้ผลิต
นักธุรกิจรุ่นใหม่ควรเลือกจากจุดเด่นอะไรบ้าง

รับผลิตเครื่องสำอาง

สำหรับโรงงานผู้ผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริม ปัจจุบันมีมากมายหลายโรงงาน ซึ่งเหล่า Start up ควรที่มีหลักเกณฑ์ในการเลือกคร่าวๆ ดังนี้

รับสร้างแบรนด์

โรงงานผู้ผลิตมีโรงงาน สถานที่ผลิตได้มาตรฐานหรือไม่
ข้อนี้ท่านสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ โดยการขอดูใบอนุญาตการจัดตั้งโรงงาน หรือใบ GMP ของแต่ละโรงงาน โดยใบ GMP นั้น ค่อนข้างสำคัญมาก เนื่องจาก GMP เป็นมาตรฐานของโรงงานผู้ผลิต ที่บ่งบอกได้ระดับหนึ่งว่า โรงงานนั้นจะดำเนินการผลิตสินค้าให้ท่านตามมาตรฐานที่ทางอย. ได้กำหนดไว้ ซึ่งหากยังไม่แน่ใจ ท่านสามารถขอทราบมาตรฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก เช่น ISO หรือ แม้แต่ติดต่อเข้าไปยังแต่ละโรงงาน เพื่อเยี่ยมชมกิจการได้เช่นกัน ซึ่งพรีมา แคร์ฯ ก็ได้รับรองมาตรฐาน GMP และ ISO 9001:2008 และมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้การต้อนรับและให้คำปรึกษาทั้งแบบ online และ offline ณ อาคารสำนักงานตลอดเวลาทำการ

รับผลิตเครื่องสำอาง

ตรวจสอบอายุการดำเนินงานของกิจการของแต่ละโรงงาน
ยิ่งโรงงานที่มีประสบการณ์มายาวนานเท่าไหร่ ก็จะมีความเชี่ยวชาญในการประกอบธุรกิจ สามารถเล็งเห็นปัญหาในการผลิตและสร้างแบรนด์สินค้าของท่าน และแจ้งปัญหาต่างๆ ให้แก่ท่านได้ครอบคลุมกว่าโรงงานอื่นๆ ที่ประสบการณ์ยังไม่มากนัก ซึ่งพรีมา แคร์ฯ ได้ดำเนินธุรกิจรับผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมมาอย่างต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 10 ปี จึงพร้อมที่จะให้คำปรึกษา ร่วมพัฒนาสินค้าภายใต้แบรนด์ของท่านโดยเจ้าหน้าที่ผู้มีความเชี่ยวชาญ

โรงงานนั้นมีรูปแบบการให้บริการอย่างไร
ผู้ผลิตที่ “รับผลิตเพื่อสร้างแบรนด์ของลูกค้าอย่างเดียว” หรือ “รับผลิตด้วยสร้างแบรนด์ตัวเองไปด้วย” ทั้ง 2 แบบ มีข้อดีข้อเสียต่างกัน แต่กรณีแบบหลัง หลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยชื่นชอบสักเท่าไรนัก เนื่องจากในการผลิตเพื่อสร้างแบรนด์กับโรงงานต่างๆ นั้น ค่อนข้างมีข้อมูลที่เป็นความลับหลายอย่างที่ต้องแชร์กันระหว่างท่านกับโรงงานนั่นเอง

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

โรงงานนั้นมีบริการหลากหลายเพียงใด
คงไม่มีใครอยากวิ่งวุ่นไปติดต่อโรงงานทำบรรจุภัณฑ์, โรงงานทำกล่อง, โรงงานสติ๊กเกอร์ ฯลฯ เหล่านี้น่าจะยกให้เป็นหน้าที่ของโรงงานผู้ผลิตเพื่อให้ท่านมีเวลาสามารถไปวางแผนการตลาดในการจำหน่ายสินค้าของท่านในท้องตลาดจะดีกว่า โรงงานผู้ผลิตที่ให้บริการหลากหลาย ซึ่งพรีมา แคร์ฯ เอง ให้บริการผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมแบบ One Stop Service  ที่จะคอยสนับสนุนในการสร้างสินค้าออกมาสู่ท้องตลาดได้ โดยไม่ต้องยุ่งยากวุ่นวายไปกับการสร้างสินค้าภายใต้แบรนด์ของท่าน

3. ทราบมาว่าโรงงาน Prema Care ก็ให้บริการแบบ One Stop Service
มีรายละเอียดอย่างไรบ้างคะ

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

พรีมา แคร์ฯ เราก็มุ่งมั่นให้บริการแบบครบวงจรกับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้มีการพัฒนาปรับปรุงสินค้าและบริการอยู่ตลอด เราได้เพิ่มบริการมากมายเพื่อรองรับความต้องการของเหล่านักธุรกิจที่ต้องการสร้างแบรนด์ ทั้งครีมบำรุงผิว และอาหารเสริมให้สามารถผลิตสินค้าออกมาได้อย่างมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยและสามารถจัดจำหน่ายสินค้าได้อย่างมั่นใจ และสอดคล้องกับกฎหมายหรือกฎระเบียบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนี้

สำหรับบริการ One Stop Service ของพรีมา แคร์ฯ นั้นมีตั้งแต่ เราเริ่มวางแผนร่วมกันกับลูกค้าอย่างเป็นระบบในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่ การเลือกผลิตภัณฑ์ ให้สอดคล้องกับ Target ที่ลูกค้าคาดหวัง ,การบริการพัฒนาสูตร, การผลิต ,จัดหาบรรจุภัณฑ์, พิมพ์ฉลากและสกรีนบรรจุภัณฑ์, พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์, ออกแบบแผ่นพับ โบรชัวร์, บริการถ่ายภาพสินค้าเพื่อใช้ในงานออกแบบต่างๆ รวมถึงบริการช่วยจัดหาการตลาดออนไลน์ เพื่อโปรโมทสินค้าภายใต้แบรนด์ของท่านในโลกออนไลน์ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสและช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าของท่านเพื่อให้แบรนด์ของท่านจะประสบความสำเร็จมียอดขายถล่มทลายนั่นเอง

4. พอจะบอกเคล็ดลับของการปั้นแบรนด์ให้ขายดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับว่าที่เจ้าของแบรนด์หน่อยได้ไหมคะ

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

ในการปั้นแบรนด์ให้ขายดีนั้น มีปัจจัยที่ต้องทำคือ3 ค้นหา และ 3 คำถามที่ต้องตอบตัวเอง” ให้ได้ก่อน ก่อนที่จะเริ่มต้นวางแผนผลิตสินค้าและจำหน่ายสินค้า นั่นก็คือ

3 ค้นหา

» 1. ค้นหาช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ของแต่ละท่าน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายช่องทางมากอันเนื่องจากยุค internet of thing (IOT) ทำให้ช่องทางจำหน่ายสินค้าในปัจจุบันนั้นถือเป็นเรื่องที่สามารถค้นหาและเริ่มต้นได้ไม่ยากนัก
» 2. ค้นหาโรงงานผู้ผลิตที่ดีมีคุณภาพ มีประสบการณ์ที่พร้อมให้บริการและพร้อมที่จะนำพาคุณและสินค้าภายใต้แบรนด์ของคุณไปสู่ตำแหน่งว่าที่เจ้าของแบรด์ดังในอนาคตให้ได้
» 3. ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น และแตกต่าง รวมถึงมีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดี สอดคล้องกับแนวคิดทางการตลาดที่เจ้าของแบรนด์แต่ละท่านต้องการจะสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าของตน

3 คำถามที่ต้องตอบตัวเอง

» 1. สินค้าของเราโดดเด่นและแตกต่างกับสินค้าอื่นๆ ที่เป็นคู่แข่งในท้องตลาดอย่างไร
» 2. เราจะขายสินค้าของเราด้วยราคาเท่าไหร่
» 3. สินค้าของเราจะโปรโมทผ่านช่องทางการสื่อสารใดบ้าง และจะตอบรับข้อมูลที่ได้รับจากลูกค้าอย่างไรบ้า

ทั้งสองส่วนนี้ถือเป็นการทำแผนการตลาดแบบย่อมๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่เจ้าของแบรนด์แต่ละท่าน สามารถมองเห็นภาพตำแหน่งสินค้าและแบรนด์ของท่านให้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งจะช่วยนำพาแต่ละไปสู่ว่าที่เจ้าของแบรนด์ผู้ประสบความสำเร็จได้รวดเร็วกว่าท่านอื่นๆ

5. งบประมาณในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ ควรมีทุนประมาณเท่าไหร่ดี
และถ้ามีงบน้อยสามารถทำได้ไหมคะ

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

ในการสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิว และอาหารเสริมนั้น ขึ้นกับตลาดที่มีอยู่ของตัวลูกค้าเอง ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ซึ่งเริ่มต้นผลิตและสร้างแบรนด์กับเรากันตั้งแต่หลักหมื่น ถึงหลักล้าน ทั้งนี้เนื่องจากงบประมาณนั้นเกี่ยวข้องกับหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นด้านตัวผลิตภัณฑ์เอง หรือส่วนประกอบต่างๆ ของบรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงงบประมาณด้านการตลาดที่ลูกค้าแต่ละแบรนด์ให้ความสนใจลงทุนในเม็ดเงินที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับ start up ที่มีความสนใจสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และอาหารเสริม พรีมา แคร์ฯ เราก็มี Starter pack ที่ให้บริการ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000 บาท ซึ่งสามารถติดต่อกับเราได้ตลอดเวลาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้คอยให้คำปรึกษาในการสร้างแบรนด์ได้ติดต่อเพื่อให้ข้อมูลต่อไป

6. แล้วถ้าอยากเริ่มต้นสร้างแบรนด์กับทาง Prema Care
มีช่องทางติดต่ออย่างไรบ้างคะ

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

เว็บไซต์ : www.premacare.co.th
Facebook : www.facebook.com/Premacare
Instagram : premacare
Line ID : @premacare (มี @ ด้วย)
โทรศัพท์ : 02-886-3957 – 59

ประสบการณ์จริงจากเจ้าของแบรนด์ ที่เริ่มต้นสร้างเงินล้านกับ Prema Care

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

คุณณัฐญา ตุงคโสภา แบรนด์ SOPHA / โสพา

1. รู้จัก Prema Care ได้อย่างไร แล้วทำไมถึงตัดสินใจเลือกสร้างแบรนด์กับที่นี่คะ
» ค้นหาจากทางอินเตอร์เน็ต แล้วเห็นเว็ปไซต์และเพจของบริษัทมีความน่าเชื่อถือ เลยตัดสินใจลองสอบถามทางเจ้าหน้าที่ แล้วเจ้าหน้าที่ทำงานเป็นระบบแล้วรู้สึกมั่นใจประกอบกับเห็นมีหน้าร้านที่ดอนเมืองด้วยค่ะ เลยตัดสินใจเลือกสร้างแบรนด์

2. ช่วยบอกสิ่งที่ได้รับจากการสร้างแบรนด์กับ Prema Care และความประทับใจหน่อยค่ะ
» ได้รู้จักขั้นตอนการสร้างแบรนด์และขบวนการสร้างแบรนด์พร้อมได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ค่อนข้างจะมั่นใจ แล้วรู้สึกทำงานเป็นระบบมากขึ้น สามารถนำมาปรับใช้ในการทำงานพร้อมทั้งสินค้าที่ผลิตสามารถสร้างรายได้ (ขายได้นั่นเอง)

3. มีอะไรอยากแนะนำให้ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ก้าวไปสู่ความสำเร็จบ้างไหมคะ
» ถ้าสนใจสร้างแบรนด์สินค้าโดยที่ยังไม่มีความรู้แน่นพอ บอกเลยที่นี้ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เราจะได้รู้จักการสร้างแบรนด์ที่ดีและการทำงานแบบเป็นระบบที่ดีค่ะ

รับผลิตเครื่องสำอาง

แบรนด์ PREONA

1. รู้จัก Prema Care ได้อย่างไร แล้วทำไมถึงตัดสินใจเลือกสร้างแบรนด์กับที่นี่คะ
» รู้จักพรีม่าแคร์ ทางเว็บไซต์ค่ะ และที่ตัดสินใจทำแบรนด์กับพรีม่าแคร์ เพราะมีความมั่นใจในระบบการผลิตสินค้าตามหลักมาตรฐาน GMP จึงมั่นใจว่าเราจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดจากบริษัทค่ะ

2. ช่วยบอกสิ่งที่ได้รับจากการสร้างแบรนด์กับ Prema Care และความประทับใจหน่อยค่ะ
» ได้รับการดูแลและใส่ใจเป็นอย่างดีพร้องทั้งให้คำแนะนำทุกอย่างในการทำแบรนด์ เรียกได้ว่าประทับใจสุดๆ

3. มีอะไรอยากแนะนำให้ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ก้าวไปสู่ความสำเร็จบ้างไหมคะ
» อยากบอกว่าผู้ที่สนใจจะทำแบรนด์ว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องเจอบริษัทที่ได้มาตรฐานอย่างที่เราเจอค่ะ

วิธีสร้างแบรนด์เงินล้าน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design