รูปทรงเล็บแบบไหน เหมาะกับ Lifestyle ของคุณ

เป็นสาวสวยและรวยมากแบบเราๆ อย่าปล่อยให้เล็บดูเยินไม่ได้รูปนะคะ อย่าลืมที่จะใส่ใจและดูแลเล็บให้สะอาดสะอ้าน แข็งแรง และได้รูปอยู่เสมอๆ และรูปทรงเล็บแต่ละแบบก็เหมาะกับ lifestyle ของสาวๆที่ต่างๆกันไป ลองมาดูกันก่อนว่าตัวเองเหมาะกับทรงเล็บแบบไหน เพื่อที่เราจะทั้งสวยและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ การเลือกทรงเล็บที่เหมาะกับตัวเองก็เป็นเรื่องที่อย่ามองข้ามนะคะ

รูปทรงเล็บ

Almon

เล็บทรงที่ฮิตที่สุดที่ช่วยหลอกตาให้ดูนิ้วมือเรียวยาวขึ้นได้ เหมาะกับสาวๆที่อยากจะมีพื้นที่ในการตกแต่งเล็บเพื่อเพิ่มลูกเล่นต่างๆเอาไว้บ้าง ดูดี ดูแพง ดูสะอาด เรียบร้อยไม่หวือหวาจนเกินไป เป็นเล็บทรงกันตายแบบที่ใครก็ทำได้ แค่ไว้เล็บให้ยาวขึ้นมาหน่อยเท่านั้นเอง

เล็บทรงalmon

Rounded

เล็บทรง “สั้นและโค้งกลม” เล็บทรงนี้ต้องสั้นให้สั้นเสมอกับปลายนิ้ว ทำให้เหมาะสำหรับสาวที่ต้องใช้มือทำงาน หรือชอบเล่นกีฬาหนักๆเป็นประจำ ไม่มีเล็บทรงไหนที่เหมาะกว่านี้แล้วค่ะ เพราะไม่ต้องเป็นห่วงเล็บจะหัก ดูแลรักษางานเพราะเป็นเล็บสั้นสิ่งสกปรกเลยเข้าไปติดตามซอกเล็บได้ยากกว่า ข้อเสียคือทำให้นิ้วมือดูสั้นและมีพื้นที่ให้ตกแต่งได้น้อยค่ะ

เล็บทรงสั้นกลม

Oval

เล็บทรงนี้คล้ายกับแบบที่แล้ว แต่มีความยาวมากกว่าค่ะ  เหมาะสำหรับสาวที่นิ้วมือผอมและหน้าเล็บค่อนข้างสั้น แต่ต้องการพื้นที่ในการตกแต่งเล็บเพิ่มขึ้น เล็บทรงนี้ก็ช่วยให้นิ้วดูอวบอิ่มสมดุลมากขึ้นด้วยค่ะ แถมดูเรียบร้อยสุขุมแบบกำลังดี สาวออฟฟิศเหมาะกับเล็บทรงนี้ค่ะ

เล็บทรง Oval

Mountain peak

สำหรับใครที่ต้องกานลุคนางพญา มีความโดดเด่นและแตกต่าง “เล็บทรงแหลม” เป็นคัวเลือกที่ดีเลยค่ะ จับคู่กับการตกแต่งได้ได้เยอะเพราะพื้นที่ให้ติดเพชรเพียบเลย หรือถ้าใครที่ชอบทาสีจัดๆก็ยิ่งดูควีนขึ้นไปอีกค่ะ ข้อเสียคือเล็บทรงนี้ค่อนข้าวหักง่าย และไม่เหมาะกับสาวๆที่มี Activity เยอะๆสักเท่าไหร่ค่ะ

เล็บทรงแหลม

Square

เล็บทรงเหลี่ยมเหมาะกับสาวๆที่เนื้อเล็บค่อนข้างเปราะบาง เพราะจะช่วยให้เล็บไม่ฉีกหักง่าย ดูแลรักษาก็ง่ายไม่ว่าจะไว้เล็บยาวหรือสั้นก็สามารถตะไบให้ได้เล็บทรงนี้เช่นกัน แถมยังดูดีเวลาทาสีเข้มๆอีกด้วยได้ลุคที่ดูเรียบง่าย และคลาสสิค ตกแต่งได้หลายรูปแบบอีกต่างหาก ข้อเสียมีแค่อย่างเดียวคือเล็บทรงนี้ทำให้นิ้วมือดูสั้นได้ค่ะ

เล็บทรงเหลี่ยม

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design