4 วิธีปัดมาสคาร่าให้สวยเด้ง ไม่ง้อขนตาปลอม!!

เวลาปัดขนตาให้ดูยาว หนาก็เป็นอีกวิธีหนึ่งนะคะ ที่ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น แต่สาวๆบางคนก็จะใช้ขนตาปลอมให้การแต่งตา เพราะสะดวก แต่ติดบ่อยๆ บางคนก็เกิดปัญหาหนักตา ไม่อยากจะติดขนตาปลอมขึ้นมาซะล่ะ จะกลับไปปัดมาสคาร่า ก็กลัวขนตาจะไม่เด้งเท่าขนตาปลอม

งั้นมาดูนี้เลยค่า popsugar.com ได้รวมเอา 4 วิธีเด็ดอย่างละเอียดเกี่ยวกับการปัดขนตาด้วยมาสคาร่า ที่เด็ด เด้ง ไม่แพ้ขนตาปลอมไว้ให้แล้วค่า ดูตามแล้วทำง่ายมากๆ สาวคนไหน ที่บางวันก็ไม่อยากติดขนตาปลอม จดวิธีเลยค่า

วิธีปัดมาสคาร่า

วิธีปัดมาสคาร่า

เริ่มจากที่เราแต่งหน้าเสร็จแล้วนะคะ แล้วขนตาก็ยังไม่ได้ลงมาสคาร่าเลย

วิธีที่ 1. แต่งขนตา ลุคแต่งหน้าใสๆ

วิธีปัดมาสคาร่า

ขั้นตอนที่ 1. ให้สาวปัดมาสคาร่าแบบปกติให้ทั่วก่อนนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. เน้นปัดขนตาบริเวณหางตา โดยจับแปรงปัดขนตา แล้วปัดขึ้น 45 องศา
ขั้นตอนที่ 3. แล้วปัดซ้ำที่บริเวณหัวตาเหมือนกัน คือจับแปรงปัดขนตา 45 องศาแล้วปัดขนตาขึ้นค่ะ วิธีนี้ จะมฃทำให้ขนตายาวขึ้น หนาขึ้นแบบธรรมชาติค่า

วิธีที่ 2. ปัดขนตา ขนตาหนาโฉบเฉี่ยว

วิธีปัดมาสคาร่า

ขั้นตอนที่ 1. หลังจากเราปัดมาสคาร่าให้ได้ลุคใสๆ จนขนตายาวและหนาขึ้นมาแล้ว เป็นการเริ่มต้นแล้วนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. เราจะมาเพิ่มความโดดเด่นให้แก้ขนตา ให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น โดยการจับแปรงปัดขนตาเอียง 45 องศาแล้วปัดขาตาบริเวณหางตา ปัดย้อนกลับไปจนถึงกลางตานะคะ
ขั้นตอนที่  3. หลังจากปัดไปจนถึงกางตาแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าขนตายาวขึ้น ก็ปัดกลับมาทางหางตา วิธีนี้ จะช่วยให้ขนตาได้รูปตราแบบแคทอายส์ (Cat eye) โดยขนตาบริเวณหางตาจะเฉี่ยวขึ้น และหนาขึ้น อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตากลมโตด้วยน้า

วิธีที่ 3. ปัดมาสคาร่าให้ดวงตากลมโตน่ามอง

วิธีปัดมาสคาร่า

ขั้นตอนที่ 1. ต่อจากวิธีที่ 2. นะคะ ถ้าอยากให้ดวงตากลมโต มีสเน่ห์ขึ้นไปอีกขึ้น ก็ต้องปัดขนตาล่างค่ะ โดยการจับแปรงปัดขนตาทำมุม 90 องศากับขนตาล่างแล้วปัดลงมา ขนตาล่างจะยาวขึ้นมาอีก
ขั้นตอนที่ 2. หลังจากขนตาล่างยาวขึ้นมาแล้ว ก็จะเพิ่มความหนาให้ขนตาล่างโดยการจับแปรงปัดขนตา ทำมุม 45 องศาแล้วปัดแปรงลงเฉียงเข้าหาหางตานะคะ แค่นี้ขนตาล่างก็จะหนาขึ้น ยาวขึ้น ช่วยให้ดวงตากลมโตขึ้นแล้วค่า สวยไปอีกลุคนะคะ >_<

วิธีที่ 4. ขนตางอนยาว หนาเด้งขั้นสุด!

MT4

อ่ะ! ถ้าเกิดปัดขนตาธรรมดา ยังไม่สะใจ เอาเคล็ดลับเก๋ไปเพิ่ม ช่วยให้ขนตาทั้งหนาและยาวแบบขั้นสุดไปเลยค่ะ!

ขั้นตอนที่ 1. หลังจากที่ปัดขนตามาเต็มแล้ว แต่อยากให้เด้งเหมือนติดขนตาปลอมไปเลยก็ไม่ยากแล้วนะคะ แค่ใช้แป้งฝุ่น โดยการใช้แปรงแต่งหน้าแตะแป้งฝุ่นแล้วเอามาปัดที่ขนตาที่ปัดมาสคาร่าไว้แล้ว ปัดให้ทั่วนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. หลังจากที่ลงแป้งบนขนตาจนทั่วแล้ว ก็ใช้มาสคาร่าปัดซ้ำไปเลยค่า โดยการปัดขึ้นตรงๆ เป็นการเพิ่มความยาวให้ขนตาก่อนค่ะ
ขั้นตอนที่ 3. หลังจากที่ได้ขนตายาวสะพรึงแล้ว ก็จับแปรงแต่งหน้า 45 องศาปัดเฉียงไปทางหางตาเลยค่ะ จะเป็นการช่วยความหนาและช่วยให้ทรงขนตาเฉี่ยวขึ้นด้วยค่ะ
ขั้นตอนที่  4. หลังจากขนตาบนหนาสุด ยาวสุดแล้ว ก็ใช้วิธีปัดมาสคาร่าลงตรงขนตาล่างนะคะ ปัดให้ยาวเท่าที่สาวๆต้องการเลยค่ะ แค่นี้สาวๆก็จะได้เปลี่ยนลุคไปเป็นสาวตาโต โฉบเฉี่ยวแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมแล้วค่ะ >_<

เป็นไงบ้างค่ะ กับการปัดมาสคาร่าให้สวย 1 วิธี ก็ได้หนึ่งลุคเก๋ๆเลยนะคะ อยากได้ลุคไหน ก็ลองทำตามได้เลยค่า ^0^

Thank you : popsugar.com

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design