10 วิธีคอนทัวร์-ไฮไลท์ แบบเข้าใจง่าย ดูไว้แล้วชีวิตจะดี!!

ช่วงนี้เทรนด์แต่งหน้าไม่ว่าจะใสๆ หรือแน่นๆ ก็ต้องขอโครงหน้าชัดเป๊ะเอาไว้ก่อน เพราะจะได้มองมุมไหนก็สวยทุกองศา แถมยังถ่ายรูปขึ้นทุกมุมอีกด้วย! แต่ปัญหาคือสาวๆ บางคนก็ยังไม่รู้เลยว่า เอ้า! แล้วจะต้องคอนทัวร์ตรงไหน ไฮไลท์ยังไงล่ะเนี่ย? บอกเลยว่าวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีคอนทัวร์-ไฮไลท์แบบเข้าใจง่าย ให้ทุกคนได้สวยหน้าเป๊ะกันค่ะ!

สำหรับการคอนทัวร์ ก็คือการแก้ไขรูปหน้านั่นแหละค่ะ จุดไหนที่บกพร่อง หน้าบาน กรามใหญ่ เราก็จัดการแรเงาลงไปกลบจุดด้อยซะ หลักๆ ก็จะใช้สีเข้มกว่าผิวสัก 1-2 เฉด แรเงาบางๆ ลงไปตามจุดที่อยากให้เรียว ซึ่งเจ้าสีเข้มกว่าผิวนี่แหละ เค้าเรียกกันว่าเฉดดิ้ง (Shading) หรือการทำให้เกิดเงานั่นเอง ใช้ได้ทั้งกับหน้าผากที่กว้างเกินไป กรอบหน้าที่ไม่เรียวเข้ารูป หรือถ้าแอดวานซ์กว่านั้น บางคนถึงขั้นเอามาทำให้คอเรียว ขาเรียว หรือสร้างหน้าอก สร้างซิกแพคกันเลยก็มี!

ส่วนการไฮไลท์ก็ตรงข้ามกับเฉดดิ้ง คือเป็นการแก้ไขให้จุดที่แบนๆ ดูนูนและพุ่งมีมิติมากขึ้น ซึ่งจุดพวกนี้ก็คือ สันจมูก กลางหน้าผาก ใต้ตา โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก และคาง ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำทุกจุดนะคะ แค่เลือกใช้ให้เข้ากับรูปหน้าของเราก็พอ เช่น ใครไม่ค่อยมีดั้งก็ลงไฮไลท์เข้าไปช่วย หรือใครหน้าแบนๆ อยากให้หน้าผากดูโหนกขึ้น ก็ลงไฮไลท์ไปตรงกลางหน้าผาก เป็นต้น

ข้อสำคัญในการคอนทัวร์ก็คือ ต้องค่อยๆ ลงอย่างเบามือและเกลี่ยให้เนียนไม่เป็นรอยต่อ ไม่อยากนั้นจะดูเป็นปื้นๆ ไม่โอเคอย่างแรง ส่วนมากที่สาวฝรั่งเค้าทำกัน คือเค้าไม่ได้ลงรองพื้น หรือลงแค่บางๆ ก็พอนะคะ ถ้าไม่อยากให้ดูหน้าแน่นเว่อร์ไป แต่ไปเน้นการคอนทัวร์ ไฮไลท์ ด้วยเนื้อครีม เพื่อให้หน้าพุ่งเด่นชัด ตัวครีมที่ลงไปส่วนใหญ่ก็ช่วยให้ผิวหน้าเราดูเนียนขึ้นในระดับนึงอยู่แล้ว ใครมีรอยสิวก็ลงคอนซีลเลอร์ทับเท่านั้นก็ได้ลุคเบาๆ แต่เป๊ะพอแล้วจ้า ^^

วิธีที่ 1

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 2

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 3

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 4

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 5

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 6

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 7

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 8

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 9

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

วิธีที่ 10

วิธีคอนทัวร์ ไฮไลท์

ขอบคุณฮาวทูดีๆ จาก oncewedcosmopolitanthebeautydepartmentsoletutorialmaskcarapopsugarmakeup

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design