ขมิ้นชัน เคล็ดลับความสวยสูตรต้นตำรับ

ถ้าพูดถึงสมุนไพรไทยที่มีเรื่องความสวยแล้วละก็ เชื่อว่าขมิ้นขันน่าจะโผล่ขึ้นมาเป็นลิสแรกๆแน่นอนเพราะประโยชน์หลากหลายที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ บอกเลยว่าไไม่ใช้แค่เรื่องความงาม แต่ยังได้เรื่องสุขภาพด้วยนะ หากใครยังไม่รู้ว่าสมุนไพรสีเหลืองตัวนี้จะช่วยเรื่องอะไรได้บ้างทั้งความงามและสุขภาพ ลองมาดูกันเลย

ขมิ้นชัน-600x330

1. ผิวผ่องแบบนางงาม

เคล็ดไม่ลับที่เหล่านางงามและสาวๆใช้กันมาหลายรุ่น จนเป็นอันรู้กันว่าถ้าจะเข้าคอร์สเจ้าสาวเราต้องได้ตัวเหลืองขัดตัวด้วยขมิ้นจนตัวเลืองแน่ๆ แต่ความเหลืองนั้นแหละค่ะที่จะค่อยๆเปลี่ยนผิวเราให้ดูผ่องเตรียมขึ้นรับมงกันได้อย่างมั่นใจ ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่สาวๆสามารถเอาไปทำกันได้เองที่บ้านโดยการซื้อผงขมิ้นสำเร็จรูปที่เดี๋ยวนี้มีหาซื้อง่ายสุดๆ ผสมกับน้ำสะอาดหรือน้ำนมพอข้นๆ แล้วนำมาขัดตัวให้ทั่ว หากมีเวลาเหลือจะพอกทิ้งไว้สัก 15 นาทีก็ได้ ทำต่อเนื่องก่อนออกงานสัก 10-14 วันรับรองว่าผ่องแน่นอน

2. แก้ท้องอืด

สรพพคุณทางสุขภาพที่ต้องยกให้ขมิ้นชันเห็นทีต้องเป็นเรื่องการแก้อาการท้องอืดได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องทานยาที่เป็นเคมี แต่ทานขมิ้นขันแบบแคปซูนสัก 4-6 เม็ดเมื่อมีอาการ รับรองว่าหายไวกว่าทานยาธาตุแน่นอนจ้า!

3. สูตรสิวยุบแค่ชั่วคืน

นำผงขมิ้นชัน (อาจจะแกะออกจากแคปซูนก็ได้) มาผสมกับน้ำมะนาวสดให้เข้ากันพอข้นๆ นำมาแต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบทิ้งไว้ข้ามคืน หรือจะพอกทั้งหน้าทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกก็ได้ ช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ดีแถมช่วยรักษารอยต่างๆที่สิวทิ้งไว้ด้วย

4.ลดหน้ามัน

ใช้ผงขมิ้นชันผสมกับน้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ตพออกหน้าทิ้งไว้จนกว่ามาส์กจะแห้ง หรือประมาณ 20-30 นาที เน้นหนักๆบริเวณ T ZONE หรือจุดที่หน้ามัน หน้าหน้ามันมากก็ใส่ผงขมิ้นเยอะหน่อย วิธีนี้ช่วยเรื่องรูขุมขนได้ด้วนะจ๊ะ แต่ต้องขยันทำบ่อยๆสักสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง หน้าไม่มันแถมสิวหายด้วยนะ

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design