รีวิว NIVEA SUN Protect & Refresh Sun Block สูตรเย็น บางเบากว่าเดิม

ช่วงที่ผ่านมานี้ รีวิวกันแดดหน้าไปหลายตัวแล้ว คราวนี้มาดูแลผิวตัวกันบ้างดีกว่านะคะ กับครีมกันแดดจาก NIVEA ที่เคยรีวิวกันแดดของเขาให้ชมกันไปแล้ว มีหลายคนตามไปซื้อมาลองด้วย แล้วก็แอบมากระซิบว่ามันดี๊ดี ขอบคุณมากๆ นะคะที่ยังติดตามหนูกันอยู่ ^^ มารอบนี้เอิงเอาครีมกันแดดตัวมาแนะนำกันบ้าง NIVEA เพิ่งจะออกกันแดดตัวใหม่ออกมา เป็น sunscreen สูตรเย็น NIVEA ส่งมาให้เอิงลอง 2 ตัวเลยค่ะ มีรูปแบบของโลชั่นทาตัวและสเปรย์ “เย็นสุดขั้ว ปกป้องสุดขีด” กันเลยทีเดียว เนื้อกันแดดไม่เหนียวพร้อมปกป้องผิวจาก UVA1 แถมบำรุงผิวด้วยวิตามิน E ด้วยนะจ๊ะ

NIVEA SUN Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++

DSC07963 DSC07969 DSC07971

ตัวแรกที่เปลี่ยนภาพคุ้นตาของเอิงที่มีต่อครีมกันแดดตัวของ NIVEA เลยทีเดียว กับ NIVEA SUN Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++ โลชั่นกันแดดทาตัวสูตรที่แค่ลูบครีมก็ตกใจแล้ว เพราะมันเบาม๊ากกกก เกลี่ยง่าย แล้วรู้สึกว่าซึมเข้าผิวไปเลยไม่ได้แค่เคลือบผิวแล้วทิ้งคราบขาวเอาไว้อย่างที่เราเคยเจอ ลบภาพเดิมที่เอิงเคยมีจนหมดสิ้น รู้สึกเย็นทันทีที่ทาลงบนผิวอารมณ์คล้ายกับโลชั่นเนื้อเจล (แต่ก็ไม่ได้เบาขนาดนั้นนะคะ) ถือว่าพัฒนากันไปอีกขั้นแล้วจริงๆ สำหรับครีมกันแดดตัว เอ่อ!! ตัวนี้เขามี Ultra Deep UVA1 Protection ประสิทธิภาพสูงในการปกป้องผิวจากรังสี UVA2/UVB และ UVA1 ได้ถึง 50เท่าด้วยนะคะ (เมื่อเทียบกับสูตรเดิม) สูตรนี้เขาบอกว่ากันน้ำพร้อมรับมือกับกิจกรรมกลางแจ้งหนักๆ กันไปเลย!

DSC07965 DSC07966

สำหรับนีเวีย ซันตัวนี้ อย่างอื่นนับว่าดีหมดแล้ว กันแดดไม่เหนียว เหลือแต่เรื่องกลิ่นเท่านั้นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของนีเวียไว้อย่างเหนียวแน่น เรียกได้ว่ามีความมั่นคงในจุดยืนมากๆ กลิ่นแบบกันแดดนีเวียนั้นแหละค่ะ ใครที่ไม่ชอบก็ไปลองดูเนื้อกันก่อนแล้วกันนะคะ แต่ส่วนตัวเอิงนี่ไม่ติดอะไรนะคะ

NIVEA SUN Protect & Light Feel Refreshing Invisible Sun Mist & UVA1 Protection SPF50

DSC07973

พ.ศ.นี้ ต้องบอกเลยว่ากันแดดที่มาในรูปแบบสเปรย์นี่มากแรงจริงๆ นะ หลายแบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์มาดวลกันใหญ่นับว่าเป็นสงครามขนาดย่อมในตลาดเครื่องสำอางเลยทีเดียว เอ้า!! พี่นีเวีย ของเราก็ไม่ยอมแพ้ ออกกันแดดสเปรย์ออกมากับเขาเหมือนกัน และก็ไม่เสียชื่อรุ่นใหญ่กันแดด NIVEA SUN Protect & Light Feel Refreshing Invisible Sun Mist & UVA1 Protection SPF50 มากับกระป๋องขนาดใหญ่เบิ้มกว่าเพื่อน สูตรความเย็นเป็นมิตรกับอากาศแบบไทยๆ ด้วย แถมใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลยนะจ้า

DSC07974

ตัวนี้เขามีวิธีใช้นิดนึงเวลาทาหน้า คำแนะนำบอกว่าให้เราพ่นสเปรย์กับฝามือก่อน แล้วค่อยใช้เนื้อกันแดดที่อยู่บนมือลงที่ผิวหน้าค่ะ เอิงลองฉีดกับผิวหน้าโดยตรงแล้วพบว่าเนื้อกันแดดกองอยู่บนผิวมากไป แนะนำว่าใช้ตามที่ทางแบรนด์แนะนำดีกว่านะคะ ตอนลงบนผิวทีแรกจะรู้สึกว่ามีความมันอยู่ แต่พอนวดจนครีมซึมเข้าผิวแล้วความมันก็หายไปนะคะ ใช้นิดเดียวก็พอนะคะ ถ้ามากเกินไปก็ทำให้มันได้เหมือนกัน

DSC07977 DSC07978 DSC07984

ส่วนการทาตัวนั้นดีงามมาก ฉีดลงบนผิวได้เลย
ลูบเนื้อกันแดดให้ซึมนิดหน่อยก็พอแล้วฉีดปุ๊บก็พร้อมออกไปลุยได้ไม่ต้องรอ 20 นาที
สามารถพกไปฉีดซ้ำเมื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตลอดเวลา แบบไม่หนักกระเป๋า
DSC07995

สรุปง่ายๆ เลยว่าประทับใจค่ะ ดีกว่าสูตรเดิมที่เคยลองมากๆ ต่อไปนี้เราไม่ต้องหน้าวอกตัวเขียวไปทะเลกันแล้วนะจ๊ะ โดยส่วนตัวเอิงค่อนข้างไว้ใจนีเวียมากๆ เรื่องประสิทธิภาพการกันแดดของเขา โดยเฉพาะเมื่อต้องไปเล่นกิจจกรรมกลางแจ้งอย่างขี่ม้า และไปทะเล กันแดดสองตัวจะเป็นตัวโปรดตัวใหม่ที่เอิงจะเลือกหยิบเป็นอันดับต้นๆ แน่นอนค่ะ ยังไงอยากให้ลองกันดู น้องว่าดี ♥

13266099_1041868702554726_7610150086167063903_n

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design