7 ทริคแต่งตาเจ๋งๆ ที่มือใหม่ควรรู้!

สาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดแต่งตา แต่ยังเก้ๆ กังๆ ไม่รู้ว่าแต่งแบบนี้จะโอเคไหม แต่งออกมาแล้วจะพลาดต้องลบแต่งใหม่หรือเปล่า หรือต้องแต่งแบบไหนถึงจะดี มาม๊ะ..เรามาบอกทริคแต่งตาเจ๋งๆ ที่มือใหม่ควรรู้กันค่ะ บางอย่างเป็นเรื่องง่ายๆ และใกล้ตัว แต่อาจจะคิดไม่ถึงว่าทำแบบนี้ก็ได้ด้วยนะ อิอิ

1. อายไลเนอร์สีขาวคือสิ่งที่ควรมี

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

หลายคนอาจจะคิดว่าอายไลเนอร์ต้องใช้แต่สีดำเท่านั้น แต่ทริคมันอยู่ตรงที่เราควรมีอายไลเนอร์ดินสอสีขาว หรือสีเนื้อ ติดกระเป๋าเครื่องสำอางเอาไว้เลยค่ะ เพราะแค่เขียนขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีสว่างแบบนี้ ก็จะทำให้ดูตากลมโตขึ้นมาได้ทันที แถมยังเอาไว้เก็บขอบคิ้วให้เป๊ะ เพิ่มความสดใสที่หัวตาได้อีกด้วย คุ้มมาก ควรมี!

2. แช่ตู้เย็นก่อนเหลาอายไลเนอร์

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

ถ้าไม่อยากให้อายไลเนอร์ถูกกบเหลาดินสอกินเนื้อไปจนหมด หรือไม่อยากให้อายไลเนอร์นิ่มเกินไปจนเขียนยาก ก่อนเหลาอายไลเนอร์หรือก่อนเขียนทุกครั้ง รีบเอาอายไลเนอร์แบบดินสอที่มีอยู่ไปแช่ช่องฟรีซในตู้เย็นเลยค่ะ หรือจะแช่น้ำแข็งทิ้งไว้สักพักก็ได้ พออายไลเนอร์เริ่มแข็งไม่นิ่มจนเละ ก็เอามาเหลา หรือเขียนขอบตาได้เลย รับรองง่ายกว่าเยอะ

3. ก่อนปัดมาสคาร่าซ้ำ ต้องรอให้รอบแรกแห้งก่อน

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าการปัดมาสคาร่าซ้ำหลายๆ รอบจะทำให้ขนตายิ่งดูหนา ฟู เด้ง มากขึ้นสุดๆ ก็เลยปัดซ้ำไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่รอให้มาสคาร่าแห้งก่อน นั่นคือวิธีที่ผิดนะคะ! เพราะการปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งเนี่ย ต้องค่อยๆ ปัดให้แห้งไปทีละรอบมันถึงจะเด้ง ถ้าปัดซ้ำทันทีขนตาจะเหนียวและหนักทำให้ดูตาปิดลงกว่าเดิมอีกนะจะบอกให้

4. สโมกกี้ได้ทุกสี แค่ผสมสีดำเข้าไปด้วย

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

ถ้าอยากแต่งสโมกกี้อายให้ดูสวยนัวๆ ทริคง่ายๆ คือให้ลงอายแชโดว์สีดำที่เปลือกตาก่อน จากนั้นค่อยลงสีอายแชโดว์ตามต้องการ พอเบลนด์เข้าด้วยกันแล้วจะได้ลุคสโมกกี้ฟุ้งๆ มีความกลมกลืนกันมากกว่าใช้สีเดียวโดดๆ ที่อาจจะดูจัดจ้านเกินไป

5. ไม่มีอายไพรเมอร์ ใช้อายแชโดว์สีขาวแทนก็ได้

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

ถ้าอยากให้แต่งตาแล้วเห็นสีชัดและติดทนมากขึ้น แต่ไม่มีอายไพรเมอร์ ไม่เป็นไรค่ะสาวๆ เราก็แค่ใช้อายแชโดว์สีขาวมาทาให้ทั่วเปลือกตาแทนอายเบส ก่อนที่จะลงสีอายแชโดว์ตามต้องการ สีขาวจะช่วยทำให้สีอายแชโดว์ออกชัดและไม่เพี้ยน รวมถึงช่วยให้ติดทนมากขึ้นด้วยนะ

6. จุดเบาๆ นิดเดียว ขนตาล่างก็ดูฟูขึ้น

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

ส่วนคนที่อยากได้ขนตาล่างฟูๆ ที่ช่วยให้ดูตาโตและน่ารักมากขึ้น ก็แค่เอาอายไลเนอร์ดินสอสีดำ มาจุดที่ขอบตาล่างชิดโคนขนตา โดยจุดสั้นๆ เว้นระยะห่างกันสัก 3 จุด แค่นี้ก็จะดูเหมือนขนตาหนาและฟูขึ้นแบบไม่ต้องติดขนตาปลอมเลย

7. เวลาแต่งตาควรเงยหน้าขึ้น

ทริคแต่งตาเจ๋งๆ

สิ่งที่เราชอบทำกันเป็นประจำ คือวางกระจกแต่งหน้าไว้บนโต๊ะ แล้วก้มลงมองกระจกเพื่อแต่งทุกสิ่งอย่าง แต่สำหรับการแต่งตาล่ะก็ถือว่าไม่เวิร์คนะคะ เพราะเวลาเราก้มจะทำให้มองเห็นเบ้าตาไม่ชัด กะระยะในการลงสีตาไม่ค่อยจะถูก บางทีพอแต่งไปแต่งมา ลืมตามาอ้าวสีหายไปอยู่ในรอยพับตาหมดเลย แต่ถ้าเงยหน้าขึ้นแล้วแต่งตาปัญหานี้จะหมดไปนะจ๊ะ แล้วพอถึงเวลากรีดอายไลเนอร์ก็ค่อยเปลี่ยนมาเป็นมองลง โอเคเนอะ

ขอบคุณภาพจาก huffingtonpostIG beautypwrhousemakeupgeekxsparkagemakeupblushingbasics

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design