10 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูดี สำหรับสาวขี้เกียจแต่งหน้า!

ผู้หญิงก็ไม่ได้ขยันแต่งหน้ากันตลอด หรือทุกวันนะเธอ แต่เราต้องแต่งเพื่อลดภาระทางสายตาของคนอื่น ที่ต้องมาเห็นหน้าสดโทรมๆ ของเราต่างหาก บางวันเราก็ไม่ค่อยอยากแต่งหรอกหน้าอ่ะ แต่ใต้ตาแพนด้าเรามาไง สิวเราขึ้นอ่ะ แล้วไหนจะรอยดำรอยแดงสิวอีก ไม่แต่งไม่ได้!

เพราะไม่แต่งหน้าไม่ได้ไงค่ะ เราเลยต้องหาวิธีมาฝาก ให้สาวๆ ได้มีวิธีแต่งหน้ากันตาย ในวันที่ขี้เกียจแต่งหน้า ให้แต่งหน้าออกมาดูดี ดูเป็นธรรมชาติ แต่ประหยัดเวลาที่สุด และไม่อยากให้รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีเคล็ดลับวิธีแต่งหน้าให้ดูดี ในวันขี้เกียจแต่งหน้า ยังไงกันบ้าง? <3

ทารองพื้น และคอนซีลเลอร์

เคล็ดลับแต่งหน้าimage multiculturalbeauty

งานผิวสวย ต้องมาก่อนอันดับแรกนะคะ และเพื่อประหยัดเวลา เราจะใช้วิธีลงรองพื้นให้ทั่วไบหน้า แล้วค่อยใช้คอนซีลเลอณ์เนี่ยปกปิดรอยสิวและสิวทั้งหลาย แค่นี้ก็ได้ผิวสวยแบบไม่ต้องแต่งเต็มแล้วค่ะ

ลงไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้น

เคล็ดลับแต่งหน้าimage marieclaire.com

หรืออยากผิวดีแบบเร่งรัด ก็ให้สาวๆ ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าซับไพรเมอร์แล้วเอามาเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้รูขุมขนดูกระชับ และปิดรอยสิวก่อน หลังจากนั้น ก็ค่อยลงรองพื้น แค่นี้ก็ช่วยให้ได้ผิวหน้าเด้งๆ แล้วจ้า

อย่าลืมลงแป้งฝุ่น

เคล็ดลับแต่งหน้าimage urbanewomen.com

และไม่ว่าสาวๆ จะเลือกวิธีไหนในการแตรียมผิว หลังจากลงรองพื้นแล้ว ห้ามลืมลงแป้งฝุ่นแต่งหน้าเด็ดขาดนะคะ เพื่อป้องกันหน้ามัน และยังช่วยให้รองพื้นติดทนนาน ผิวหน้าดีกันทั้งวันไปยาวๆ เลยค่า

ลงอายแชโดว์และปัดแก้ม

เคล็ดลับแต่งหน้าimage modellove

หลังจากเตรียมผิวหน้าแล้ว สิ่งที่สาวๆ ต้องแต่งเพื่อให้ใบหน้าดูสวยแบบใสๆ ก็คือลงสีตาและสีแก้ม ให้ดูสดใสค่ะ โดยสีตาจะเน้นเป็นสีธรรมชาติอ่อนๆ อย่างสีพีช หรือสีน้ำตาลก็ได้ทาให้ทั่วเปลือกตา สีแก้มก็ให้เป็นสีชมพูธรรมชาติ อย่างสีกุหลาบค่า

ปัดแก้มพร้อมคอนทัวร์

เคล็ดลับแต่งหน้าimage camerareadycosmetics

นี่คือ การปัดแก้มให้หน้าดูเรียว แบบที่ไม่ต้องคอนทัวร์หน้าค่า ประหยัดเวลาคอนทัวร์หน้าไปได้เยอะหน้า วิธีก็ไม่อยากค่า แค่สาวๆ ปัดบลัชออนไปตามโหนกแก้มแล้วเกลี่ยให้ใต้โหนกแก้มดูฟุ้งๆ สักนิด ก็ช่วยให้หน้าดูเรียวได้นะคะ

ลงไฮไลท์

เคล็ดลับแต่งหน้าimage glamour.com

สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากปัดบลัชออนเพื่อคอนทัวร์หน้า สาวๆ สามารถเพิ่มความฉ่ำวาวให้แก่ใบหน้า ดูสวยใสๆ ได้ด้วยการปัดไฮไลท์เป็นตัว C ตรงช่วงโหนกแก้ม หางตา และหางคิ้ว วิธีนี้จะช่วยให้หน้าดูฉ่ำวาว สุขภาพดี

ดัดขนตา

เคล็ดลับแต่งหน้าimage unspoilt

ลงสีตาอ่อนๆแล้ว ก็ต้องดัดขนตาให้ดวงตาดูสดใสเปล่งประกายนะคะ ถึงแม้ว่าจะไม่ปัดมาสคาร่า กรีดตา แต่ถ้าอยากให้ดวงตากลมโตก็ดัดขนตาให้งอนเด้ง แค่นี้ก็ช่วยให้ดวงตาดูน่ามองแล้วค่า

ใช้นิ้วมือแต่งสโมกกี้อาย

เคล็ดลับแต่งหน้าimage vogue.co.uk

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้ลุคแรง! ก็นี้เลยค่า ใช้ปลายนิ้วเกลี่ยอายแชโดว์สีดำให้ทั่วเปลือกตา ก็ได้ลุคสโมกกี้อายแบบสาวมั่น แต่อย่าลืมดัดขนตาให้งอนๆ กันด้วยนะคะ

เขียนคิ้วแบบง่ายๆ

เคล็ดลับแต่งหน้าimage maybelline.com

ขี้เกียจเสียเวลากับการเขียนคิ้ว ก็ใช้มาสคาร่าเนี่ยแหละค่ะ ปัดไปตามขนคิ้วที่มีตามธรรมชาติ เพื่อเน้นให้สีคิ้วโดดเด่นขึ้นมา แค่นี้ก็ได้คิ้วที่เป็นมงกุฎของหน้าแล้วค่า

ลิปสติกสีแดง รอดทุกงาน

เคล็ดลับแต่งหน้าimage vogue.mx

ทั้งลงรองพื้น แต่งหน้า ปัดแก้มกันแล้ว สีลิปสติกที่กันตายสำหรับสาวๆ ทุกคน แม้ว่าจะแต่งหน้าไม่เยอะมาก ก็สามารถใช้สีแดง สีทรงเสน่ห์สำหรับหญิงสาว ในการแพิ่มความโดดเด่นและดูดี ให้ใบหน้าสวย แม้จะแต่งหน้าน้อยได้นะคะ

ครบแล้วค่า 10 เคล็ดลับในการแต่งหน้า สำหรับสาวที่ขี้เกียจแต่งหน้า ได้ดูดี ดูสวยแม้จะแต่งหน้าน้อยแค่ไหนก็ตาม อย่าลืมเน้นลงรองพื้นให้ผิวดี ปัดสีบลัชออนให้หน้าเปล่งปลั่ง และลงสีลิปให้โดดเด่น แค่นี้สาวๆ ทุกคนก็ดูดีได้ค่ะ <3

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design