10 ดอกไม้ความหมายดี ที่ควรมอบให้คนรัก

ดอกไม้เป็นสัญญักษณ์แทนความรู้สึกได้ดีเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกรัก รู้สึกดี หรือรู้สึกเสียใจ เราก็จะมีดอกไม้ในสำหรับทุกโอกาส แต่วันนี้ เราจะไม่พูดถึงดอกไม้ที่มีความหมายไม่ดีค่ะ เพราะเราจะพาไปรู้จักกับดอกไม้ความหมายดีๆ ที่ทำให้รู้สึกถึงพลังด้านบวกกันดีกว่า ใครมีแฟน คนรักซื้อให้พวกเขาเลยค่า เพราะนอกจากสวยแล้ว ความหมายก็ดี๊ดี <3

ดอกไฮยาซินท์

ดอกไม้ความหมายดีimage nineblooms.com

ดอกไฮยาซินท์ เป็นดอกไม้ช่อใหญ่พอประมาณ เมื่อจับเข้าช่อรวมกันหลายๆ สีก็ยิ่งดูสวยงามนะคะ โดยดอกไฮยาซินท์เนี่ย จะมีความหมายถึง รักที่มั่นคง เมื่อให้ใครก็สื่อถึงความมั่นคงในรัก ที่มีต่อคนๆ นั้น ไม่เคยเปลี่ยนแปลงนั้นเองค่า

ดอกแคสเปีย

ดอกไม้ความหมายดีimage fabyoubliss.com

ดอกแคสเปีย ดอกไม่ดอกเล็กๆ ที่เมื่อเอามาร่วมช่อกันยิ่งดูอ่อนหวาน สวยงาม และดอกไม้ชนิดนี้ยังอยู่ทน แม้จะแห้งไปแล้วก็ตาม ทำให้ดอกไม้ชนิดนี้มีความหมายถึง ความรักที่อยู่นาน มั่นคง ซื่อสัตย์ และไม่มีทางลืม หวานเว่อร์ <3

ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู

ดอกไม้ความหมายดีimage stylemepretty.com

ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูสวยหวาน พอรวมช่อแล้วรู้สึกได้ถึงความหวานสะพรั่งไปทั้งช่อเลยค่ะ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มคบกันใหม่ๆ เพราะความหวานที่ดูสดชื่นนี้แหละค่ะ ทำให้มีความหมายถึงรักที่ผลิบาน สดใสไปทุกอย่างเลยย

ดอกทิวลิปสีแดง

ดอกไม้ความหมายดีimage pinterest.com

ดอกทิวลิปสีแดง จะใช้ในโอกาสอยากบอกรัก โดยสื่อถึงความรักที่จริงใจ และเปิดเผย ดอกไม้ชนิดนี้ เหมาะจะซื้อเอาไปสารภาพรักกับใคร หรือจะเอาไปให้คนรักเพื่อสื่อถึงความจริงใจว่าคุณรักเขาก็ได้น้า เริ่ดไม่แพ้กุหลาบเลย

ดอกสแตติส

ดอกไม้ความหมายดีimage johnnyseeds.com

ดอกสแตติส เป็นดอกไม้ที่อยู่ได้ทนมาก ถึงแม้จะไม่ให้น้ำแล้ว หรือดอกแห้งไปแล้วก็ตาม  สีของดอกไม้ก็ยังคงอยู่ ทำให้ดอกไม้ชนิดนี้ สื่อถึงความมั่นคงในความรัก ความรู้สึกดีๆ ไม่เปลี่ยนแปลง เซอร์ไพรส์กันด้วยดอกไม้ชนิดนี้ได้นะ

ดอกลิลลี่ แห่งหุบเขา

ดอกไม้ความหมายดีimage vibekedesign

Lily of the Valley เป็นดอกไม้รูปทรงระฆังคว่ำ และมีกลิ่นหอมมากๆ โดยความหอมของดอกไม้ชนิดนี้ จะทำให้รู้สึกถึงความอ่อนโยนอ่อนหวาน ซึ่งสื่อถึงว่า ความอ่อนหวานช่วยเติมเต็มชีวิตของเขา ให้มีความสุข โรแมนติกไปอีก <3

ดอกไลเซนทัส

ดอกไม้ความหมายดีimage indulgy.com

ดอกไลเซนทัส จะมีกลีบซ่อนคล้ายดอกกุหลาบ แต่จะมีหลายสี ดูบอบบาง อ่อนหวานกว่านะคะ โดยความหมายของดอกไม้ชนิดนี้คือ ความทรงจำ มิตรภาพและการเอาใจใส่ที่ดี ยืนยาว เหมาะจะซื้อเป็นดอกไม้เป็นของขวัญวันครบรอบค่า

ดอกเดซี่

ดอกไม้ความหมายดีimage hellomay.com

ดอกเดซี่สีขาว เป็นดอกไม้ขนาดเล็ก ที่เห็นแล้วยิ่งน่าทนุถนอม โดยดอกเดซี่ จะมีความหมายสื่อถึงความไร้เดียงสาและซื่อสัตย์กับความรัก และรักโดยบริสุทธิ์ เป็นดอกไม้ที่น่ารักทั้งรูปลักษณ์และความหมายเลยจริงๆ ค่ะ

ดอกฟอร์เก็ทมีน็อท

ดอกไม้ความหมายดีimage madame-love.com

เป็นดอกไม้ที่น่ารักน่าชังมากๆ ค่ะ โดยเจ้าดอกโปรดอย่าลืมฉันเนี่ย จะสื่อถึงความทรงจำในรัก และความซื่อสัตย์มั่นคง รักยังไงก็ยังคงรักอยู่อย่างนั้น ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ลืมเลือน เป็นรักแท้นั้นเองค่า น่ารักสุดๆ ไปเลย <3

ดอกสโนไวท์

ดอกไม้ความหมายดีimage snowyflower.com

โดยดอกสโนว์ไวท์จะเป็นสีขาว แต่หลายคนก็นิยมเอาไปชุบสีให้ดูสวยงาม เมื่อเอามารวมช่อกัน โดยดอกสโนวไวท์จะอยู่ได้นานถึง 10 ปี ความทนนี้และค่ะ ทำให้ได้ความหมายว่าเป็นรักนิรันดร์ และมั่นคงตลอดไป

ใครกำลังมีความรัก คนรักก็สามารถสั่งดอกไม้ความหมายดีๆ เหล่านี้เอาไปให้คนที่รักพร้อมแนบการ์ดสื่อความหมายดีๆ ไปด้วยนะคะ รับรองว่าคนได้รับ ยิ้มแก้มแตกแน่นอน <3

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design