5 ทิปส์แต่งหน้าเจ๋งๆ ที่ต้องรู้ ไม่งั้นอยู่ยาก!

เรื่องยุ่งๆ เวลาแต่งหน้าเนี่ย ใคร๊ ใครก็ต้องเคยพบเจอ แม้ว่าจะเป็นมืออาชีพแล้วก็ตามทีนะคะ ดังนั้น สาวๆ ที่เจอเรื่องผิดพลาดเวลาแต่งหน้าบ่อยๆ ก็ไม่ต้องหงุดหงิดไปนะคะ ทำใจให้ร่มๆ แล้วมาดูทิปสำหรับการแต่งหน้า ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าที่ยุ่งยาก เวลาเร่งรีบ เป็นเรื่องง่ายๆ และสวยเป๊ะ ถ้าใครไม่รู้ทิปส์แต่งหน้าพวกนี้ บอกเลยว่า อยู่ยากนะคะ <3

กันมาสคาร่าเลอะ

image cosmopolitan.com

อันดับต้นๆ ของปัญหาเวลาแต่งหน้าเลยนะคะ กับมาสคาร่าเลอะ หรือมาสคาร่าจับกันเป็นก้อนเนี่ย แล้วยิ่งปัดกับขนตาล่างด้วยนะ อารมณ์เสียกันเป็นแถวๆ อยากจะให้ขนตาฟูสวย ต้องใช้เคล็ดลับนี้เลยค่า ใช้ชอนกินข้าว คว่ำลงใต้ขนตา ใช้ได้ทั้งขนตาบนและขนตาล่างเลยนะคะ

  • ขนตาบน คว่ำช้อนลงบนเปลือกตา แล้วปัดมาสคาร่าขึ้นไป รอให้มาสคาร่าแห้งซักแปบ ก็สามารถใช้นิ้ว ดัดขนตา ให้งอนไปตามรูปโค้งของช้นได้อีก ช่วยให้ขนตางอนเป็นธรรมชาติสวย
  • ขนตาล่าง ทำเช่นเดียวกัน คือคว่ำช่อนลงใต้ขนตาล่าง แล้วปัดมาสคาร่าลงมาเลยค่ะ มาสคาร่าก็ไม่เลอะ และขนตาก็ยังฟู ไม่ต้องทำหน้าตลก เวลาปัดขนตา แล้วยังประหยัดเวลาแต่งหน้าด้วยน้า

คอนทัวร์หน้าง่ายๆ

image covergirl.com

ใครที่คิดว่า การคอนทัวร์มันยากเกิ๊นนน ไม่รู้จะลงตรงไหน ให้หน้าพุ่งทุกองศา มากระชับคอนทัวร์ในมือให้แน่นค่ะ แล้วปัดคอนทัวร์ไปตามกรอบหน้าผาก ใต้โหนกแก้ม ข้างสันจมูก และปลายคาง ก่อนที่จะลงไฮไลท์ตามไปติดๆ ที่ กลางหน้าผาก  สันจมูก ใต้ริมฝีปาก แล้วเบลน์ด์ให้ทั่วกัน เคล็ดลับนี้ จะช่วยคอนทัวร์ให้หน้าเป๊ะ ภายใน 60 วินาที และ ใช้ได้กับสาวทุกรูปหน้าด้วยนะคะ อยากหน้าปังทุกมุมมอง ก็เก็บไว้เลยค่ะ

ทิปส์ตาโต

image bloglovin.com

ใครอยากให้ตาดูโต จะข้ามไม่ได้กับขั้นตอนการแต่งตาเลยนะคะ ซึ่งจะมีอยู่ 3 อย่าง ที่อยากแต่งให้ตาดูโต จะขาดไม่ได้เลย ซึ่งก็คือ

  • การกรีดอายไลเนอร์
  • ไฮไลท์หัวตา ด้วยอายแชโดว์สีมุก
  • การปัดขนตา ทั้งขนตาล่าง และขนตาบนให้ดูหนายาวและดัดขนตาให้งอนด้วยน้า

จะเลือกใช้อายแชโดว์สีไหน กรีดตาแบบไหน ถ้าทำครบทั้ง 3 อย่างนี้ ดวงตาดูกลมโตขึ้ันแน่นอนค่า

ทาลิปให้เป๊ะ

image poshmark.com

หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับลิปสติก ทาแปบๆ หลุดอีกแหละ ถึงจะราคาแพง ก็หลุดง่าย แถมบางที ยังแอบทาเลอะ ทาเลยขอบปากไปอีก มาค่ะ! สาวๆ ต้องมีลิปสติก และลืมไม่ได้ก็คือ ดินสอเขียนขอบปาก โดยดินสอเขียนขอบปาก นอกจากจะช่วยขึ้นรูปปาก ไม่ให้ลิปสติก ทาเกินขอบปากแล้ว หากใช้ดินสอเขียนขอบปาก ทาทั่วทั้งปากแล้วตามด้วยการทาลิปสติกทับ จะช่วยให้ลิปสติกติดทนนานขึ้นด้วยนะคะ ใช้คู่กันไปเลยค่า

เคล็ดลับลดหน้าวาว

image fashioncentral.pk

อันนี้เป็นเคล็ดลับดีๆ เลยค่า สำหรับสาวๆ บางคนที่เป็นคนหน้ามัน หรือระหว่างวัน อยู่ๆ หน้าก็มันขึ้น รวมถึงการแต่งหน้าที่ต้องการหน้าแบบฉ่ำน้ำ แต่ฉ่ำไป บางทีก็ดูหน้ามัน ใช้เคล็ดลับนี้ได้เลยค่ะ ใช้แป้งฝุ่น ที่ใช้อยู่เนี่ยแหละค่ะ ปัดตามไปหน้าทุกครั้งลงลงรองพื้นเสร็จ เน้นตรงช่วงที่เป็นจุด T Zone ที่หน้ามันง่าย แค่นี้ก็ช่วยลดความมัน ช่วยให้หน้าดูแมทท์ขึ้น แบบง่ายๆ เลย แล้วค่อยแต่งหน้าตามปกติ แค่นี้เอง

เป็นเคล็ดลับง่ายๆ เลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่ชอบการแต่งหน้า เก็บทิปส์ช่วยแต่งหน้าเหล่านี้ เอาไว้ใช้ได้น้า นอกจากจะลดความยุ่งยาก และการแต่งหน้าผิดพลาดได้แล้วยังช่วยให้แต่งหน้าได้เร็วขึ้นอีก ชีวิตดี๊ดี <3

Thank you for photo : eyukamomo

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design