7 การแต่งหน้าพลาด ที่รู้แล้วควรหยุดทำ!

เป็นเรื่องธรรมดา ที่สาวๆ หลายคนจะรักการแต่งตาให้หน้าตาดูสดใสกัน แต่ว่าก็ยังมีบางอย่างในการแต่งหน้า ที่หลายคนยังแต่งผิดพลาดอยู่ ทำให้ลุคการแต่งหน้าออกมาไม่ปังเท่าที่ควร และยังดูแปลกๆ อีกด้วย ใครไม่อยากแต่งหน้าพลาด จนดูประหลาดเกินไป ลองมาเช็คกันดูดีกว่าค่ะ ว่าวิธีการแต่งหน้าแบบไหน ที่รู้แล้ว ควรหยุดทำ!

วิธีวาดขอบปาก

สาวๆ หลายคนก็พอรู้กันอยู่แล้วนะคะ ว่าการวาดขอบปากก็เพื่อเป็นการร่างรูปปาก และกันลิปสติกเลอะออกนอกขอบปาก แต่การวาดเส้นบางๆ ที่ริมขอบปากอย่างเดียวไม่พอนะเธอออ เพราะเวลาที่ลงลิปสติกไป จะทำให้ดูหลอกตา และเส้นขอบปากดูลอยเกินไปอีกด้วย

ดังนั้นการเขียนขอบปาก ให้ดูสวยปังอวบอิ่ม ควรใช้ดินสอเขียนขอบปากลงสีที่บริเวณริมฝีปากด้านในด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่เขียนขอบปากอย่างเดียว โดยวิธีนี้ จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และดูเนียนไม่หลอกตา และยังช่วยให้สีลิปสติกติดทนด้วยน้า

ติดขนตาปลอมหนาเกินไป

ขนตาปลอมช่วยให้ดวงตาสดใส กลมโตดูโดดเด่นก็จริงนะคะ แต่การที่ติดขนตาปลอมแบบหนาเกินไป จะทำให้ดูไม่มีความเป็นธรรมชาติ แถมยังหนักตาเกินไปอีกด้วย หากอยากให้ดูสวยแบบธรรมชาติ ควรจะเลือกขนตาปลอมที่มีความยาวแบบเป็นธรรมชาติ หรือจะเลือกติดเป็นช่อๆ เน้นให้ขนตาดูเด้งแต่ไม่ปิดดวงตา ดูน่าสบตากว่าเยอะเลยค่า

ใช้มาสคาร่ากันน้ำทุกวัน

มาสคาร่ากันน้ำ มีความดีที่ติดทน โดนน้ำก็ไม่ละลาย เพราะความเคลือบขนตาที่หนาจนน้ำก็ไม่อาจทำอะไรได้ แต่ … ในข้อดี ก็มีข้อเสียคือ มาสคาร่าแบบกันน้ำเนี่ย หากใช้ทุกวัน ก็จะทำให้ขนตาอ่อนแอลงได้นะคะ เพราะการเคลือบขนตาของมาสคาร่ากันน้ำ จะทำให้ขนตาแห้ง จนอ่อนแอได้ หากอยากให้ขนตาโดดเด่น ก็สามารถใช้ขนตาปลอม หรือสลับใช้มาสคาร่าสูตรธรรมดาก็ได้นะคะ โดยใช้มาสคาร่ากันน้ำ ในวันที่จำเป็นก็พอ

ลงรองพื้นหนาไป

อย่าคิดว่า การลงรองพื้นหนาๆ จะช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนเสมอไปนะคะ เพราะการลงรองพื้นยิ่งหนา หน้ายิ่งดูเป็นหน้าเค้ก ที่เต็มไปด้วยครีมเลยล่ะค่า หากผิวหน้ามีปัญหาเรื่องรอยสิว จุดด่างดำ สาวๆ ควรใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด จะดีกว่านะคะ โดยการลงรองพื้น ไม่ควรลงหนาเกิน 2 ชั้น เพราะจะทำให้การแต่งหน้าดูเยิ้ม และหน้าลอยเกินไปนั้นเองค่า

ใช้บรอนเซอร์มากเกินไป

ถึงแม้เทรนด์หน้าโกลว์ให้ผิวดูกระจ่างใส จะเป็นที่นิยมมาก แต่การจะใช้บรอนเซอร์แต่งใบหน้าทั้งหน้านั้น จะทำให้ลุคแต่งหน้าของคุณดูแก่และดรอปลงมากเลยค่า เพราะนอกจากจะไม่ได้ผิวที่ดูโกลว์บ่มแดดแล้ว ยังทำให้หน้าคล้ำลงไปเลยค่ะ หากอยากได้ลุคแต่งหน้าที่ผิวดูสุขภาพดี ควรเน้นการปีดบรอนเซอร์ในจุดที่รับแสง อย่างหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และปลายคางก็พอค่า แค่นี้ก็ช่วยให้ใบหน้าสดใสมีมิติ แบบสาวผิวดีแล้ว

ไม่เขียนคิ้ว

การแต่งหน้า ถึงแม้จะมีคิ้วอยู่บ้างแล้ว แต่การลงรองพื้น ก็ทำให้สีคิ้วดูบางลงไปได้ยนะคะ ทำให้โครงหน้าดูไม่ชัดได้ และนอกจากนี้ ยังรวมถึงการเขียนคิ้วที่บาง ทำให้หน้าดูแก่ขึ้นด้วยนะคะ โดยการเขียนคิ้วที่ควรทำคือ เขียนให้คิ้วหนาขึ้น และมีสีคิ้วเข้มสักนิดนึง ก็จะช่วยให้ลุคแต่งหน้าดูสวยชัด หน้าไม่แก่แล้วค่า #คิ้วคือมงกุฎของหน้า #เขียนคิ้ววนไปค่ะ

เขียนสีดำรอบดวงตา

ถึงการแต่งตาด้วยอายไลเนอร์สีดำ หรือสโมกกี้อายสีดำ จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นยังไง แต่ก็จะกรีดสีดำรอบดวงตาไม่ได้นะคะ เพราะหากกรีดตาด้วยสีดำ ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่างแล้วล่ะก็ … จะทำให้ดวงตาดูเล็ก และดูลอยหลอกมากค่า

สิ่งที่สาวๆ ควรทำ หากอยากแต่งตาให้ดูโตขึ้น คือ เลือกใช้อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์วิ้งค์ๆ ในการแต่งตา แล้วกรีดอายไลเนอร์ขอบตาบน และกรีดอายไลเนอร์ขอบตาล่าง 3/4 ส่วนของขอบตาล่าง จากนั้นก็ปัดขนตาให้ดูฟู ก็ช่วยให้ตาดูโตแล้วค่า

เช็คกันแล้ว ใครทำผิดอยู่ก็ปรับแก้ได้นะคะ ยังไม่สาย หากไม่อยากแต่งหน้าพลาด ให้ลุคออกมาดูไม่ปัง แล้วค่อยๆ ฝึกมือแต่งตามกันได้ คราวหน้าเราจะมีวิธีดีๆ อะไรมานำเสนออีก ก็ติดตากันได้นะคะ <3

Credit : msquinnface.com , sheknows.com , collections.yandex.ru , jensbeich , edamagazine.ro , celebritiesmemo.com , 7sisters.ru , yahoo.com , theodysseyonline.com , maskcara.com

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design