20 ไอเดียแต่งหน้าสาวหมวยให้เป็นสาย ฝ. พร้อมทริคเด็ด!

ช่วงนี้อะไรๆ ก็เป็นเทรนด์สายฝรั่งกันทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะการแต่งหน้าสาย ฝ. ที่ทุกคนกำลังอินกันอย่างจริงจัง แต่สาวหมวยหลายคนก็แอบเซ็งว่าหน้าหมวยๆ อย่างเราจะแต่งสายฝรั่งก็กลัวจะไม่เวิร์ค บอกเลยว่าอย่าไปกลัวค่ะสาวๆ! ลองแต่งดูก่อน เพราะสาวเอเชียเราก็แต่งหน้าแนวนี้กันเยอะแยะนะจ๊ะ ไม่เชื่อลองไปดูไอเดียแต่งหน้าสายฝรั่งสไตล์สาวหมวยกันเลยค่ะ

ใส่คอนแทค แต่งหน้าสีอิฐ


อย่างแรกเลยถ้าอยากเปลี่ยนลุคก็ต้องเริ่มจากใส่คอนแทคเปลี่ยนสีตาให้ดูเป็นฝรั่งขึ้น จากนั้นก็แต่งตาด้วยโทนส้มอิฐ ใครอยากให้ตาดูโตขึ้นก็บล็อคตาสร้างชั้นขึ้นมาให้ชัดๆ วิงหางให้ยาวและเชิ่ดๆ แบบฝรั่งด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคธรรมชาติเหมือน Lily Maymac ก็ไม่ต้องแต่งตาแน่นมาก แต่กรีดตาหางยาวๆ แทน ลิปสติกก็เลือกโทนสีที่เข้ากับลุค ประมาณโทนส้มอมแดง แค่นี้ก็แจ่มแล้ว!

คิ้วเข้มและคมกริบ


แน่นอนว่าสายฝรั่งจะมีจุดเด่นที่คิ้ว เค้ามักจะเขียนคิ้วด้วยโทนสีเข้มชัด ดูเหมือนเป็นสาวคิ้วเข้มตามธรรมชาติ แต่เก็บขอบคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์ให้โค้งและคมกริบ สาวหมวยบางคนชอบทรงคิ้วที่ไม่โก่งมาก ก็ทำได้เหมือนกันนะคะ แค่ให้ดูเข้มขึ้นและเก็บช่วงหางคิ้วให้คมขึ้นก็พอ หัวคิ้วอย่าลืมเบลนด์ให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยล่ะ ตัดเป็นแท่งๆ ไม่ผ่านนะเออ!

คอนทัวร์ชัด ปากเจ่อแบบไคลี่


ส่วนใครอยากเป็นสายฝรั่งขั้นแซ่บ ก็จัดเต็มกับการคอนทัวร์โครงหน้าให้ชัดๆ ไปเลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมเขียนขอบปากให้เลยออกมา ดูปากหนาๆ และเจ่อๆ เหมือนสายฝรั่งตัวจริง แต่พยายามอย่าให้ใหญ่เกินไปจนดูไม่สมส่วน เอาแค่พอๆ กับโครงหน้าเอเชียแบบเราก็พอค่ะถ้าไม่อยากพัง 555

เน้นตาสองชั้นให้เห็นชัดขึ้น


ถ้าอยากดูเป็นสายฝรั่ง ชั้นตาหมวยๆ ก็ต้องติดเทปตาสองชั้นให้ดูมีชั้นชัดขึ้นมาหน่อย จะได้รับกับคอนแทคเลนส์ที่ใส่เปลี่ยนสีตา ยกเว้นถ้าติดเทปแล้วไม่เวิร์คจริงๆ ก็ใช้วิธีแต่งตาให้ดูมีชั้นตาเยอะๆ ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครเพิ่มเลเวลให้ตาดูเป็นสองชั้นได้ จะสามารถแต่งลุคเบาๆ สายฝรั่งแบบไม่ต้องแต่งหน้าจัดได้ด้วยอีกลุค

อายไลเนอร์หางยาวสะใจ


สายฝรั่งต้องมีความแซ่บซ่าอยู่ในลุค สาวหมวยทั้งหลายหลังจากเพิ่มชั้นตาให้ดูชัดขึ้นแล้ว ก็ต้องกรีดอายไลเนอร์ให้หางยาวๆ ออกไปแบบสะใจเลยค่ะ เพราะยิ่งหางยาวและคมกริบก็ยิ่งดูเป็นสายฝรั่งลุคเซ็กซี่แซ่บเว่อร์

นอกจากนี้พร็อพเสริมอย่างเสื้อผ้า โช้คเกอร์ หรือเครื่องประดับอื่นๆ รวมถึงทรงผม ก็มีส่วนช่วยให้สาวหมวยแปลงร่างเป็นสายฝรั่งได้เหมือนกันนะคะ ใครอยากเป็นสาวหมวยสายฝรั่งก็ค่อยๆ ลองปรับใช้ดู หมวยแค่ไหนก็ฝรั่งได้จ้าาา

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design