รวมตัวช่วยแก้แต่งหน้าพลาด มีไว้ ไม่ต้องแต่งใหม่!

เรื่องแต่งหน้าพลาด เป็นเรื่องธรรมดานะคะ  แม้ว่าจะเป็นมืออาชีพ หรือแต่งบ่อยแล้ว ก็อาจจะเจอปัญหานี้กันได้อยู่เหมือนกัน แล้วเวลาแต่งหน้าพลาดไปเนี่ย แอบทำให้หงุดหงิดเบาๆ เหมือนกัน โดยเฉพาะเวลาที่เร่งรีบ จะแต่งใหม่ก็เสียเวลา ยกตัวอย่าง การกรีดอายไลเนอร์ ที่เขียนเกินไป จะให้ลบแต่งใหม่เลยก็ไม่ใช่เนอะ?

เพื่อแก้ปัญหาการแต่งหน้าพลาด แบบไม่ต้องแต่งใหม่ทั้งหมด ก็ต้องมีตัวช่วยกันสักหน่อย มีติดไว้ รับรองว่า แต่งหน้าพลาดยังไง ก็ใช้แก้ไขได้ทันใจ แม้เวลาที่เร่งรีบแต่งหน้า จะมีตัวช่วยอะไรดีๆ บ้าง ตามมาดูกันค่ะ ^.<

รองพื้น

ใช่แล้วค่าาา รองพื้นแบบน้ำ เนี่ย นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนแล้ว ยังสามารถทำมาใช้เวลาที่แต่งหน้าพลาด แต่ไม่มีคอนซีลเลอร์ โดยสีรองพื้น เราก็จะซื้อให้พอดีสีผิว อยู่แล้ว เลยนำมาใช้แก้ได้ แต่ไม่แนะนำ ให้ทาหนาเกินไป เดี๋ยวหน้าลอยนะจ๊ะ โดยรองพื้นสามารถนำเอาอออกมาใช้ลบส่วนที่เกินออกมาได้นะ อย่างการแต่งตาเกิน กรีดอายไลเนอร์เกิน หรือเอามาวาดขอบปาก เวลาทาลิปสติกเกินขอบปากเป็นต้นค่ะ

คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์ นอกจากจะเอาไว้ลบรอยจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ แล้ว ก็ยังสามารถเอามาแก้เวลาแต่งหน้าพลาดได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ โดยจะไม่ทำให้ดูหนาเกินไป เหมือนรองพื้น วิธีการเอามาใช้แก้การแต่งหน้าพลาด ก็จะเหมือนรองพื้น อย่างการกรีดอายไลเนอร์เกิน เขียนขอบปากเกิน ็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ป้ายเบาๆ บนส่วนที่แต่งเกินมา แล้วเกลี่ยก็เป็นอันเสร็จค่า

คอตตอนบัต

คอตตอนบัต เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาดขนาดเล็ก เข้าถึงซอกมุมบนใบหน้าได้ดี และยังช่วยให้การทำความสะอาดส่วนที่แต่งเกินออกได้ดี ตรงจุด ไม่เลอะเทอะเกินไป อย่างบริเวณหางตา หรือการกรีดอายไลเนอร์ หรือมาสคาร่าเลอะ ก็สามารถใช้คอตตอนบัตในการเช็ดออกได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเช็ดออกทั้งหมด แล้วแต่งใหม่

เมคอัพรีมูฟเวอร์

ไม่ว่าจะเลอะตรงไหน หรือเขียนเกิน แต่งพลาดตรงไหนขึ้นมา ให้ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์คู่กับคอตตอนบัตนะคะ จะช่วยให้การลบส่วนเกินออก ทำได้ง่ายและตรงจุดมาขึ้น ไม่ต้องลบทั้งหน้า ลบออกไว ตรงจุด ก็แต่งเพิ่มได้เร็วขึ้นนั้นเองค่ะ

แป้งฝุ่น

แป้งฝุ่น นอกจากจะช่วยควบคุมความมัน ช่วยให้หน้าสว่างใสขึ้นแล้ว หากเมื่อไหร่ ที่แต่งหน้า แล้วสีของเมคอัพเข้มเกินไป อย่างการปัดแก้ม หรือลงอายแชโดว์หนักมือเกินไป ก็สามารถใช้แปรงปัดเอาสีส่วนเกินออกก่อนเบาๆ แล้วใช้แปรงแต่งหน้า ปัดแปรงฝุ่นทับลงไป จะช่วยให้สีที่หนักมือเกินไป ดูสว่างขึ้นมาได้ ง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ

วิธีแก้การแต่งหน้าพลาด และตัวช่วยแก้แต่งหน้าพลาดเหล่านี้ จะช่วยให้วสาวๆ ประหยัดเวลาแต่งหน้า ไม่ต้องลบแล้วแต่งหน้าใหม่ แล้วยิ่งเร่งรีบ ก็ยิ่งควรใช้เลยนะคะ >.<

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : carmencitta.me , trendymods.com , content.photojojo.com , hairandmakeupbysteph.com

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design