5 วิธีการปัดมาสคาร่าแบบผิดๆ ที่ควรหยุดทำ

การปัดมาสคาร่า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้การแต่งหน้านั้นสมบูรณืมากขึ้นนะคะ ยิ่งขนตายาวเป็นธรรมชาติแค่ไหน ก็ยิ่งรู้สึกดี และนอกจากการปัดมาสคาร่าให้ถูกวิธี ที่ช่วยให้ขนตาสวยธรรรมชาติแล้ว สาวๆ ก็ยังต้องรู้ด้วยนะคะ ว่าการปัดมาสคาร่าแบบผิดๆ มีอะไรบ้าง เพราะจะได้เลี่ยงได้ ยิ่งทำผิดน้อย ความสวยยิ่งเพิ่มนะ มาดูกันดีกว่า ว่าปัดมาสคาร่าผิดๆ ขวางทางความสวย มีอะไรกันบ้างค่ะ

ปัดแต่ขนตาบน

image beautyepic.com

สาวๆ หลายคนก็ปัดขนตาแต่เฉพาะขนตาบน ไม่ปัดขนตาล่าง เพราะคิดว่า แค่ขนตาบนยาวก็สวยแล้ว แต่ … มันดูไม่ธรรมชาติ และยังทำให้ดวงตาดูเล็ก ไม่กลมโตด้วยนะคะ

ทิปส์ การปัดมาสคาร่าให้สวยเด้งแบบธรรมชาติ ที่ถูกต้องจริงๆ สาวๆ ควรปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่างด้วยนะคะ เพราะการที่ขนตาล่างยาว ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโต สวยธรรมชาติมากกว่านั้นเอง

ปัดขึ้นอย่างเดียว

image omghow.com

การปัดมาสคาร่าขึ้นด้านบนในแนวนอน ก็สะดวกดีใช้ไหมคะ หลายคนก็เลยปัดมาสคาร่า โดยจับด้ามแปรงมาสคาร่าปัดแต่ในแนวนอน เพื่อให้ขนดูยาว แต่การปัดมาสคาร่าขึ้นในแนวนอน ทำให้ปัดขนตาได้แค่ยาว แต่ดูไม่เป็นช่อสวย แบบการติดขนตาปลอม

ทิปส์ เพื่อให้ขนตาเป็นช่อสวย เหมือนติดขนตาปลอม สาวๆ จึงควรปัดมาสคาร่าในลักษณะปัดซ้ายปัดขวาสลับกัน เพื่อให้ขนตาจับตัวกันเป็นช่อขนตาสวยๆ เหมือนติดขนตาปลอม และ ควรจับด้ามแปรงมาสคาร่าในแนวตั้ง แล้วปัดลงสำหรับการปัดขนตาล่างด้วยนะคะ

ดัดขนตาหลังปัดมาสคาร่าทันที

image redbookmag.com

หลายคนมักจะดัดขนตาทันทีหลังปัดมาสคาร่าเลย โดยไม่รอให้มาสคาร่าแห้งก่อน ซึ่งการทำแบบนี้ จะยิ่งทำให้ขนตาเปราะและหลุดร่วงได้ง่าย แถมยังเลอะอีกด้วยน้า

ทิปส์ เพื่อให้ขนตาอยู่ทรงนานจริงๆ สาวๆ ควรดัดขนตาหลังจากรอให้มาสคาร่าแห้งสนิทสักพัก เพื่อให้มาสคาร่าเซ็ทตัว แล้วค่อยดัดขนตา จะทำให้ขนตางอนเด้ง ไม่เลอะ ไม่เสียขนตาด้วยค่า

ไม่เช็ดมาสคาร่าส่วนเกินออก

image abeautyclub.com

หลายคนคิดว่า ยิ่งปัดมาสคาร่าหนาๆ ก็ยิ่งทำให้ขนตาดูหนา แต่มาสคาร่าหากปัดมากเกินไป ก็จะทำให้ขนตาจับตัวกันเป็นก้อน ไม่ได้ทรงสวย และยังดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

ทิปส์ ไม่ต้องเสียดายมาสคาร่าที่เป็นส่วนเกิน หรือดึงออกมาหนาเกินไป ถ้าไม่อยากให้ขนตาจับเป็นก้อน ควรเช็ดมาสคาร่ากับทิชชู่ออก 1 ครั้งก่อน เพื่อเช็ดให้มาสคาร่าที่เกินออกไป เมื่อนำมาปัดขนตา จะทำให้ขนตายาวสวยแบบเป็นธรรมชาติเลยค่า

ใช้มาสคาร่าหมดอายุ

image shefinds.com

ใช้ดี ก็เลยใช้ซ้ำวนไป จนลืมไปเลยว่าหมดอายุเมื่อไหร่ หรือรู้ว่าใช้มานานแล้ว ก็ยังใช้ต่อ โดยการใช้มาสคาร่าที่หมดอายุเนี่ย จะทำให้เนื้อมาสคาร่าข้น และเมื่อนำมาใช้ปัดขนตา ก็จะทำให้ขนตาจับกันเป็นก้อนดูเป็นกันสาดแทนได้นะ

ทิปส์ อายุของมาสคาร่า หลังเปิดใช้งานแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 3 – 6 เดือนนะคะ เมื่อสาวๆ รู้สึกว่าใช้มาสคาร่าหลอดเก่ามานานเกินไปแล้ว ก็ทิ้งดีกว่าค่ะ แล้วซื้อหลอดใหม่มาใช้แทน ยิ่งปัดยิ่งเด้ง ยิ่งเรียงตัวสวย ไม่ต้องหงุดหงิดเรื่องขนตาจับตัวเป็นก้อน  และที่สำคัญปลอดภัยกับดวงตามากกว่าค่า

เช็คพฤติกรรมให้ครบ ว่าปัดมาสคาร่าพลาดข้อไหนไปบ้าง แล้วหยุดทำทันที่ เพื่อให้การปัดขนตาออกมาได้ลุคธรรมชาติ และถ้าอยากได้ขนตายาว งอนหนา และสวยแบบไม่ง้อขนตาปลอม ต้องเลือกมาสคาร่าที่ยิ่งปัด ยิ่งงอนยาว และดูหนา เรียงตัวสวย กันน้ำกันเหงื่อไม่แพนด้า มาใช้กันด้วยนะคะ แค่นี้ สาวๆ ก็ได้ขนตาสวยๆ แล้วค่ะ

รวมสนับสนุนให้ดวงตาของสาวๆ มีสเน่ห์โดย Dejavu
ติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ที่ Facebook : Dejavu
Website : www.dejavuthailand.com
IG : dejavumascara

Line :@dejavuthailand
ช่องทางจำหน่าย Online : dejavuthailand.com
ช่องทางการจัดจำหน่าย :  Watsons,Tsuruha, EveandBoy, Matsumoto Kiyoshi, Tops Supermarket และ ร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : now.ruelala.com

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design