ขั้นตอนทาครีมก่อนแต่งหน้า ลงอะไรก่อนหลัง?

ก่อนแต่งหน้า จะต้องทาครีมทุกครั้ง แต่เชื่อว่า บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ มีครีมมากกว่า 2 – 3 หลอดแน่ๆ ไหนจะครีมทาแก้สิว แก้ริ้วรอย ครีมบำรุงให้ความชุ่มชื้น และครีมกันแดดอีก และยิ่งครีมเยอะแค่ไหน สาวๆ หลายคนก็เลยงงไปเลยค่ะ ว่าจะต้องลงครีมอันไหนก่อน อันไหนหลังดี? เราเลยมีขั้นตอนการทาครีมแบบเข้าใจง่ายๆ มาฝากกัน อ่านจบ ทาครีมถูกลำดับ ในช่อวงก่อนแต่งหน้าแน่นอนค่ะ <3

ครีมรักษา

image onexton.com

ครีมรักษา หมายถึงอะไร? ครีมรักษา จะหมายถึงครีมที่ทาเพื่อรักษา ตั้งแต่ ครีมรักษาสิว ครีมรักษารอยสิว ครีมรักษาฝ้า จุดด่างดำ หรืออื่นๆ ที่มีสรรพคุณในการรักษาผิว ซึ่งครีมประเภทนี้ ต้องทาก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ตัวยาในครีมซึมลึกเข้าผิว เพื่อรักษาปัญหาผิวกันก่อนนั้นเองค่า

ครีมบำรุง

image indianexpress.com

หลังจากการทาครีมรักษาแล้ว ก็มาต่อกันที่ครีมบำรุงผิว โดยครีมบำรุงผิว จะได้แก่ครีมที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงให้ผิวดูสดใส และช่วยให้ผิวแข็งแรง โดยจะทาหลังครีมรักษาเพื่อให้ซึมเข้าช่วยบำรุงผิวที่มีปัญหาได้ดีขึ้นนั้นเองค่า

ครีมป้องกัน

image medik8.com.my

และครีมที่ต้องทาเป็นอย่างสุดท้าย ก็ครีมที่มีคุณสมบัติป้องกัน อย่าง ครีมกันแดด ที่จะช่วยป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวจนเกิดริ้วรอยสิวฝ้า ที่เป็นปัญหาของผิวสาวๆ และครีมกันแดดยังช่วยล็อคความชุ่มชื้นจากครีมบำรุง ไม่ให้ระเหยไปกับแดดอีกด้วยน้า

แต่ถ้าหากสาวๆ คนไหน ที่มีครีมรักษา และครีมบำรุงผิวมากกว่าหนึ่งกระปุก เมื่อเวลาจะต้องทา ก็ควรเลือกทาครีมที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าผิวได้เร็วกว่าก่อนทาครีมที่มีเนื้อหนาหนัก เพื่อช่วยในเรื่องของการซึมเข้าบำรุงนั้นเองค่า

หลังจากทาทั้งครีมรักษา ครีมบำรุง และครีมป้องกัน อย่างครีมกันแดดกันเสร็จแล้ว สาวๆ ก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่า จำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? ลองทำตามกันดูได้เลยน้า <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : cnddmy.vsp