วิธีลงครีมบำรุงช่วงหน้าร้อน ไม่ให้เหนียวหน้า

ปัญหาที่มีมาให้กังวลทุกช่วงหน้าร้อนนะคะ กับอาการหน้ามัน ทาครีมบำรุงช่วงเช้า ตกสายหน้าก็เยิ้ม เหนียวหน้ากันทุกที ต้องคอยซับหน้ากันบ่อยๆ แถมแต่งหน้าก็ไม่ค่อยติดทนอีกด้วย จะทำยังไงดีให้ทาครีมแล้วหน้าไม่เยิ้ม?

สาวๆ คนไหน ที่มีปัญหาเรื่องการทาครีมช่วงหน้าร้อนแล้วรู้สึกเหนอะหน้า รีบมุงเข้ามาดูเลยค่า เรามีวิธีลงครีมบำรุงช่วงหน้าร้อน ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า ไม่ให้หน้าดูเหนียวเหนอะมาฝาก ตามมาดูกันเลยค่า

ล้างหน้าให้สะอาด

image flawlessfromheadtotoe.com

การรักษาความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญมากนะคะ ความมันบนใบหน้า หากเจอสิ่งสกปรกตกค้างจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย ก่อนทาครีมบำรุงผิว สาวๆ จึงควรล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดสิ่งอุดตัน ที่จะก่อให้เกิดความหน้ามันออกก่อน  ทำแบบนี้เป็นประจำเช้าเย็น จะช่วยลดปัญหาผิวและการเกิดสิวได้นะคะ

ทาครีมเฉพาะจุด

image elle

หลังจากล้างทำความสะอาดหน้าแล้ว ก็มาลงครีมเฉพาะจุด โดยเฉพาะจุดที่เกิดความมันได้ง่าย ให้ลงครีมตรงจุดนั้นก่อนเพื่อให้ครีมซึมได้รวดเร็ว และหยุดความมันไว้ เช่นตรงบริเวณคาง จมูก แก้ม และปลายคาง

ทาครีมบางๆ

image cssce.com

การทาครีม สาวๆ ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ถ้ากังวลเรื่องผิวหน้ามัน อาจจะเลือกใช้เจลบำรุงผิว เพราะจะซึมเข้าผิวหน้าอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้หน้าเหนียวเหนอะ และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วยค่า

การทาบางๆ จะช่วยให้ครีมหรือเจลซึมลงผิวได้ดี และไม่ตกค้างบนใบหน้า เมื่อเจอความร้อนระหว่าง ก็จะช่วยให้ผิวหน้าไม่มัน แต่ยังคงความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติ

นวดเบาๆ ให้ซึม

image gabworthy.com

ทาครีมบางๆ ย้อนรูขุมขน แล้วนวดครีมบำรุงให้ซึมเข้าผิวหน้า โดยไล่จากนวดครีม วนข้างแก้มและเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้มือกดผิวหน้าเบาๆ จะยิ่งทำให้ครีมซึมเข้าผิวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ทาแป้งฝุ่นทับ

image mariefranceasia.com

ปิดท้ายด้วยวิธีควบคุมความมัน โดยใช้แป้งฝุ่นทาลงบนใบหน้าทุกครั้งหลังทาครีม หรือแต่งหน้าเสร็จ วิธีนี้แป้งฝุ่นจะดูดซับความมัน ทำให้ไม่เหนียวหน้าระหว่างวันอีกด้วยค่า

ใช้วิธีนี้ทาครีมในช่วงหน้าร้อน จะทำให้ครีมบำรุงที่ทาลงไป ไม่เหนียวเหนอะหนะบนใบหน้า แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด สาวๆ ต้องไม่ลืมใช้ครีมหรือเจลที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพราะแดดจะดูดซึมเอาความชุ่มชื้นไปจากผิว แล้วมอยเจอร์ไรเซอร์เนี่ยแหละค่ะ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของสาวๆ สวยแบบเป็นธรรมชาติ ผิวกระชับเต่งตึง ไม่เหนียว ไม่เหนอะหน้าค่า

ร่วมสนับสนุนให้สาวๆ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์หน้าใสดีๆ โดย Hatomugi 
ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เพจ Hatomugi Thailand
ซื้อสินค้าได้ที่ วัตสัน, ซูรูฮะ, อีฟแอนด์บอย,
มัตสึโมโต้ คิโยชิ, ฟูจิ ซูเปอร์มาร์เกต, บิวเทรี่ยม ,  และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน