6 เทคนิคเซ็ตผมแสกข้างให้น่ารัก ที่สาวๆ ควรรู้

เวลาไปตัดผมมาจากร้าน พอแสกข้างแล้วให้ที่ร้านเซ็ตให้ แหม่มันดูดี๊ ดูดี แต่พอกลับมาบ้านปุ๊บ กลายเป็นเพิ้งเลยจ้า! จากที่เคยเซ็ตมาน่ารักๆ บางทีแสกข้างแล้วกลายเป็นดูแก่ หรือดูฝืนๆ ไปอีก 555 ใครยังเซ็ตผมไม่ค่อยเก่ง เรามีเทคนิคการเซ็ตผมแสกข้างมาแนะนำกัน

1. หามุมสวย แล้วค่อยแสก


ก่อนจะคิดแสกข้าง แนะนำให้สาวๆ ลองส่องกระจกหรือถ่ายรูปดูหลายๆ ท่า ให้รู้ว่ามุมไหนเราสวยที่สุด แล้วเลือกแสกข้างที่เปิดหน้ามุมสวยนะจ๊ะ อย่าเพิ่งแสกตามใจฉัน ถ้าอยากน่ารักช่วยแสกอย่างมีเทคนิคด้วยนะเออ

2. แสกแค่น้อยๆ ไม่ต้องเยอะ


เวลาบอกว่าแสกข้าง หลายคนก็กลัวจะดูไม่เหมือนแสกข้างเลยจัดเต็ม ลากมาซะเหมือนคนหัวล้านแล้วต้องแสกปิดเลยจ้า 555 ไม่ใช่นะ! เราต้องแสกข้างอย่างมีสไตล์นิดนึง คือแสกข้างแบบนิดๆ เลยตรงกลางไปหน่อยก็พอ ไม่ใช่แสกข้างแบบโลกลืมอันนั้นจะทำให้ดูแก่ แล้วก็ดูผมลีบไปข้างนึงด้วยค่ะ

3. ซิกแซกบ้าง อย่าให้ดูตั้งใจแสก

ข้อนี้สำคัญและเห็นหลายคนชอบพลาดกัน คือเวลาจะแสกหลายคนมักจะชอบแสกผมให้เท่ากันเป๊ะๆ เป็นเส้นตรงแด่ว แต่จริงๆ เราไม่ต้องแสกตรงเป๊ะเหมือนใช้ไม้บรรทัดตีเส้นขนาดนั้นก็ได้นะคะ เพราะยุคนี้เค้าไม่แสกแบบนั้นกันแล้ว แต่อาจจะแสกข้างแบบไม่ได้ตั้งใจมาก หรือใช้หวีแสกให้มันซิกแซกหน่อย จะดูดีกว่า รอยแสกก็จะดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบจนหัวแบนด้วย

4. ทำผมตรงแต่ไม่ทื่อ จะได้ดูเป็นธรรมชาติ


เวลาแสกข้าง ถ้าเราไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา เราไม่จำเป็นต้องแสกชัดเป๊ะ แล้วก็ผมตรงสุดๆ แบบเค้าก็ได้นะจ๊ะ แค่ปล่อยผมตรง แต่แอบเซ็ตให้ดูพองหรือมีวอลลุ่มนิดๆ โค้งเล็กน้อยไปตามทรงธรรมชาติก็ได้ จะน่ารักเหมือนไม่ได้ตั้งใจมากกว่า

5. ทำผมลอนถ้าอยากดูน่ารักขึ้น


ส่วนใครที่อยากได้ลุคน่ารักปนเซ็กซี่นิดๆ ก็ต้องแสกข้างแล้วม้วนผมด้านล่างให้เป็นลอน จะลอนใหญ่ ลอนเล็ก หรือลอนเบาๆ ดูเหมือนไม่ได้ทำอะไรกับผมมา ก็ได้เหมือนกัน แต่ขออย่าให้เป็นลอนหลอดๆ เหมือนเพิ่งออกจากเครื่องดัดมาใหม่ๆ แบบนั้นล่ะเธอเอ๊ย #กราบคุณป้าค่ะ

6. แสกแล้วมัดให้น่ารักด้วยปอยเล็กๆ


อากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา อนุญาตให้มัดผมได้ตลอดเวลา 555 แต่ถ้าแสกข้างด้วย แล้วมัดด้วย ถ้ามัดแน่นแบบจริงจังหรือทำแบบ Wet Look จะเหมาะกับการทำผมออกงานหรูๆ มากกว่านะคะ ถ้าในชีวิตประจำวัน เราแค่มัดเบาๆ ด้านหลังจะมัดแบบไหนก็ไม่เกี่ยง แต่ด้านหน้าขอแสกข้างแบบไม่ต้องข้างมาก แล้วก็ปล่อยปอยผมลงมาเล็กน้อย จะดูน่ารักแบบธรรมชาติกว่าเยอะ!

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design