5 วิธีเขียนอายไลเนอร์สําหรับคนตาโต ให้เข้ากับรูปตา

สาวๆ หลายคนก็มีดวงตาที่ดูโตอยู่แล้วนะคะ แล้วก็อยากแต่งตาให้ดูสวยๆ ในการกรีดอายไลเนอร์ ให้ดวงตาดูโตขึ้นไปอีก ก็คงไม่เหมาะกับสาวตาโตหลายคน แล้วจะกรีดตายังไง ให้เข้ารูปกับดวงตา?

ถ้าเกิดสาวตาโตคนไหน กำลังอยากได้วิธีกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา เราก็มี วิธีกรีดอายไลเนอร์สำหรับคนตาโต มาฝากกันค่ะ วิธีก็ง่ายๆ ด้วยน้า ตามมาดูกัน ^^

เขียนแค่ขอบตาบน ก็สวย

สำหรับสาวตาโต เป็นดวงตาที่สวยอยู่แล้วนะคะ ก็สามารถที่จะวาด หรือกรีดอายไลเนอร์ เป็นเส้นบางๆ ชิดริมขอบตาบนได้เลย จะทำให้ดวงตาดูมีมิติ เส้นขอบตาชัดแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เน้นเส้นบางๆ ชิดขอบตา

นอกจากนี้ หากอยาก ให้ดวงตาดูอ่อนโยนแบบธรรมชาติ สาวตาโตก็สามารถใช้อายไลเนอร์ วาดให้ชิดขอบตามากที่สุด แล้วตวัดเส้นที่หางตาเบาๆ เขียนขอบตาล่างอีกนิดหน่อย ก็ช่วยให้ดวงตาดูสวยค่า

เขียนเน้นที่หางตาให้เส้นหนา

แล้วถ้าอยากให้ดวงตาดูโดดเด่น และไม่ดูโตเกินไป สาวๆ ที่ตาโตก็สามารถกรีดอายไลเนอร์ช่วงดวงตาด้วยเส้นบางๆ แล้วเน้นช่วงหางตาให้หนาขึ้น แต่เป็นเส้นสั้นๆ จะทำให้ดวงตาดูวิ้งเพิ่มขึ้นอีก +10 ไปเลยค่ะ >.<

เขียนขอบตาล่าง

ถ้าอยากได้ดวงตาคมๆ ก็ทำได้ง่ายๆ นะคะ แค่ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เขียนขอบตาด้านล่าง ให้ชิดเส้นขอบตาด้านใน แล้วเบรนด์ให้สีกระจายทั่วๆ ด้วยแปรงอายไลเนอร์ ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล ให้ลุคใสๆ

อายไลเนอร์สีน้ำตาล จะช่วยให้ดวงตาที่โตของสาวๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็ยังมีความโดดเด่นอยู่ หากอยากได้ลุคใสๆ หรือไม่อยากแต่งตา ให้ดูแรงมากเกินไป ก็สามารถเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลได้ สำหรับสาวตาโตค่า

สาวตาโต ดวงตาจะสวยอยู่แล้วนะคะ แค่แต่งเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็ช่วยดึงดูดให้น่าสบตาแล้ว ลองใช้วิธีกรีดอายไลเนอร์เหล่านี้ แล้วเพิ่มเติมด้วยการปัดขนตาด้วยมาสคาร่าให้ขนตาฟู ทั้งขนตาล่างและขนตาบน เท่านี้ สาวตาโต ก็ดูสวยจนน่าอิจฉาแล้วค่ะ >.<

Credit : Divarous, barbiemutation, weheartit.com, thebeautydepartment.com, theglossy.sephora.com, bodyline-skin-care

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน