ผมไม่มีน้ำหนัก สระแล้วฟู แก้ยังไงดี?

ใครที่ชอบทำสีผมบ่อยๆ หรือม้วนผม ดัดผม โดนความร้อน จนกลายเป็นผมแห้งๆ หลังสระแล้วจะชี้ฟูหวีแทบไม่ออก แถมยังไม่เป็นทรงด้วย ทุกครั้งที่สระผมจะต้องมัดผมทันทีเพราะไม่กล้าออกจากบ้านแบบหัวฟูๆ 555 ถ้าใครเป็นเหมือนกันอยู่ ลองมาหาวิธีแก้กันดีกว่าค่ะ

1. เล็มปลายทิ้งบ่อยๆ

ผมที่เสียไปแล้ว จะให้กลับมาเงางามและมีน้ำหนักเหมือนเดิมก็คงจะยาก วิธีที่ดีที่สุดและไม่ให้ลุกลาม ก็คือหมั่นเล็มปลายผมบ่อยๆ ค่อยๆ ตัดส่วนที่เสียทิ้งไปทีละน้อย แล้วเลี้ยงผมที่งอกใหม่บำรุงให้สุขภาพดีจะดีกว่า หรือถ้าใครใจถึง จะตัดสั้นทีเดียวแล้วเริ่มต้นใหม่ก็ได้นะคะ

2. หมักผม แต่ไม่ต้องอบไอน้ำ

หลายคนเข้าใจว่าถ้าผมเสียก็ควรอบไอน้ำบ่อยๆ แต่ที่จริงการอบไอน้ำก็คือการใช้ความร้อนอย่างหนึ่ง ซึ่งมีโอกาสทำให้ผมแห้งเสียขึ้นอีกได้ ทางที่ดีเราหมักผมด้วยวิธีบ้านๆ แค่ใช้ครีมหมักผม หรือไข่แดง น้ำมันมะกอก หมักทิ้งไว้แล้วสระออก โดยไม่ต้องใช้ความร้อนจะดีกว่าค่ะ ทำบ่อยๆ สักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ไม่นานก็ฟื้นฟูให้ผมกลับมานุ่มขึ้นได้แล้ว

3. สระผมแล้วใช้ครีมนวดทุกครั้ง


ผมแห้งๆ ชี้ฟูเวลาสระผมเสร็จเรามักจะหวีไม่ออก แล้วยิ่งพยายามหวีแรงเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผมขาดและสภาพเยินกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ดังนั้นเวลาสระผมเราควรแก้ไขเบื้องต้นด้วยการลงครีมนวดทุกครั้ง เพื่อให้ผมนุ่มลื่นและหวีง่ายขึ้น พยายามเน้นลงที่ช่วงปลายผมก็พอ เพราะถ้าลงตรงโคนมากๆ ผมจะฟีบเหมือนไม่ได้สระผมมาเลยแหละ

4. ปล่อยให้ผมแห้งเองไม่ต้องใช้ไดร์


หลักการเดียวกันกับการหลีกเลี่ยงความร้อน คือใช้ไดร์เป่าผมให้น้อยที่สุด เวลาสระผมเสร็จก็ให้ใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ เน้นที่ปลายผม และนวดโคนผมให้แห้ง อาจจะเป่าพัดลมก็ได้ แต่งดไดร์ร้อนๆ ไปก่อนนะคะ เพราะไม่งั้นผมก็ยิ่งโดนทำร้ายซ้ำๆ อาการไม่ดีขึ้นสักที

5. ฉีดสเปรย์บำรุงผมก่อนหวี


หลังจากสระผมเสร็จ ในช่วงที่ผมยังหมาดๆ อยู่ ให้สาวๆ ฉีดสเปรย์บำรุงผมที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้น หรือจะใส่พวกเซรั่มแทนก็ได้ นวดๆ เน้นที่ช่วงปลายผม รอให้แห้งแล้วจึงค่อยหวีผม จะช่วยทำให้ผมหวีง่ายขึ้น ไม่ขาดไม่พันกันนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Your Health, huffingtonpost, wikihow, carmencittalivestrong, girlscosmo

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design