Tips! แต่งหน้ายังไงไม่ให้เยิ้ม ตอนเจอแดดร้อนๆ

ลำพังตอนไม่ใช่หน้าร้อน อากาศเมืองไทยก็ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งช่วงซัมเมอร์นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ หน้ามัน หน้าเยิ้มกันเป็นแถว ต่อให้แต่งหน้ามาดียังไง สุดท้ายพอเจอแดด เจออากาศร้อนๆ ก็พังทุกที เราเลยจะมากระซิบเคล็ดลับแต่งหน้าให้ไม่เยิ้มกันค่า

ลงครีมบำรุง ตามด้วยสเปรย์น้ำแร่

ขั้นตอนการบำรุงผิวคือสิ่งสำคัญที่สุดของการแต่งหน้านะคะ เราควรทาครีมบำรุงผิว โดยเลือกสูตรกลางวันที่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม จะเป็นพวกเซรั่มที่ซึมไว หรือพวกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่เหนียวเหนอะก็ได้ จากนั้นรอจนครีมซึมเข้าผิว แล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่ตาม รอสักพักค่อยใช้ทิชชูซับออก

กันแดด + ไพรเมอร์คุมมัน

หลังจากเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่จะลืมไม่ได้ในช่วงหน้าร้อน นั่นคือการทาครีมกันแดด SPF30+ ขึ้นไป หรือถ้าได้สัก SPF50+ ก็ยิ่งดี แนะนำให้เลือกครีมกันแดดแบบที่ซึมซาบไว แล้วก็ไม่ทิ้งความเหนียวหรือคราบเอาไว้ จากนั้นก็ลงไพรเมอร์คุมมัน เน้นช่วงทีโซนเป็นพิเศษ ไพรเมอร์จะเป็นแบบปรับสีผิว หรือแบบใสก็ได้ ขอให้เลือกแบบคุมมันดีๆ ก็พอค่ะ

ลงรองพื้นไม่ต้องหนา แต่เน้นเฉพาะจุด

หลายคนเชื่อว่าการลงรองพื้นให้หนาและแน่น จะช่วยให้หน้าไม่เยิ้มได้ จริงๆ แล้วไม่ถูกต้องนะคะ เพราะยิ่งเราลงรองพื้นหนาเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสให้รองพื้นดูเละและแยกชั้นได้มากขึ้น ลองคิดภาพรองพื้นที่เจอน้ำมันบนผิวหน้า แล้วก็แยกชั้นลอยออกมา โอ๊ยพังค่ะคุณ! ทางที่ดีคือควรเลือกรองพื้นแบบคุมมันลงให้ทั่วหน้าบางๆ จะใช้แปรงหรือฟองน้ำก็ตามถนัด จากนั้นก็กดย้ำเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิด ถ้าเนียนแล้วก็ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยก็ยิ่งดี เพราะคอนซีลเลอร์บางทีก็เป็นตัวการทำหน้าเละเลยล่ะ

ใช้พัฟกดแป้งฝุ่นคุมมัน แล้วปัดออกด้วยแปรง

หลังจากจบขั้นตอนของการลงรองพื้นไป เราก็ต้องเซ็ตรองพื้นให้ไม่ไหลกันหน่อยค่ะ ด้วยการใช้พัฟแตะแป้งฝุ่นแค่เล็กน้อย ย้ำ! ว่าเล็กน้อย แล้วเอามาแตะๆ ทั่วหน้าเพื่อเซ็ตรองพื้น ถ้าเลือกแป้งฝุ่นแบบช่วยคุมมันได้ก็ยิ่งดี จากนั้นก็ใช้แปรงพุ่มใหญ่ๆ ปัดทั่วหน้าอีกที เพื่อให้แป้งฝุ่นกระจายตัวเนียนๆ ไม่เกาะกันเป็นก้อน แต่อย่าปัดเยอะจนรองพื้นหลุดหมดนะจ๊ะ

ฉีดสเปรย์น้ำแร่หลังแต่งหน้าเสร็จ แล้วซับด้วยทิชชู

หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วทุกขั้นตอน ก็ให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นอีกที ถึงแม้เราจะคุมมันกันหนักมาก แต่ผิวก็ยังต้องการความชุ่มชื้น ไม่ใช่แห้งจนดูมีรอยแตก แบบนั้นไม่โอเคค่ะ ฉีดเสร็จก็ซับออกด้วยกระดาษทิชชู แล้วพกน้ำแร่เอาไว้เติมความชุ่มชื้นระหว่างวันด้วย

ห้ามใช้กระดาษซับมัน แต่ใช้ทิชชูซับระหว่างวันแทน

ทีนี้เวลาออกไปข้างนอก สาวๆ หลายคนมักจะพกกระดาษซับมันติดตัว เพราะกลัวรองพื้นจะเละ หน้าจะเยิ้ม แต่ที่จริงเราไม่ควรใช้กระดาษซับมัน ซับลงไปบนเมคอัพนะคะ เพราะจะทำให้เมคอัพหลุดติดออกมาด้วย ถ้าจะให้ดีควรจะใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ แทนมากกว่า แล้วค่อยปัดแป้งฝุ่นลงไปเบาๆ พอให้หน้าไม่เหนียว ถ้ามันร้อนมากจะฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนซับออกก็ได้

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก theklog, rd, aliexpress, oliviasteenbeautyblog, xojane, homesogood, theglamdepartment

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design