5 วิธีแก้รองเท้าหลวม ใส่แล้วหลุด

มาค่า อยากจะใส่รองเท้าสวยๆ บางทีก็ซื้อมาแบบเผื่อไซส์เล็กน้อย เพราะกลัวคับ เดินไม่ถนัด แต่กลับหลวมเกิน ใส่แล้วหลุดซะอย่างนั้น ไม่ต้องยกรองเท้าให้ใครนะคะ เรามีวิธีมาฝาก ว่าจะทำยังไง ให้รองเท้ากลับมาฟิต ใส่พอดีเท้า ใส่แล้วไม่หลุด ใส่แล้วมั่นใจ จะทำยังไง ตามมาดูกันเลยค่า

แผ่นรอง

วิธีเบื้องต้นเลยค่า หาซื้อแผ่นรองรองเท้า เลือกแบบที่นุ่มๆ พอดีกับรองเท้า เวลาสอดเท้าลงไป จะไม่เจ็บ และยังช่วยเติมส่วนเกินที่เหลือบริเวณหัวรองเท้า จนทำให้ส้นเสมอพอดีอีกด้วยค่า

ทิชชู่

แต่หากเป็นรองเท้าแบบหุ้มส้น แล้วเปิดหัวรองเท้า สาวๆ ก็สามารถยัดกระดาษทิชชู่นุ่มๆ เข้าไปบริเวณที่รู้สึกว่าหลวมได้เลยค่า ใส่จนรูสึกว่าพอดีแล้วก็พอนะคะ อย่าให้คับไป แค่นี้ก็ช่วยลดความว่างในเนื้อที่รองเท้า เพราะรองเท้าหลวมได้แล้วค่า

สำลี

นอกจากกระดาษทิชชู่แล้ว หากไม่มีแผ่นรองรองเท้า สาวๆ  ก็สามารถใช้สำลียัดลงไปในบริเวณหัวรองเท้าได้เหมือนกันนะคะ ความนุ่มจากสำลี จะไม่ทำให้สาวๆ รู้สึกเจ็บแล้วแล้วยังช่วยให้เดินได้นุ่มขึ้นอีกด้วยค่า

แปะฟองน้ำ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สาวๆ ใส่รองเท้าได้พอดี หากว่าเวลาใส่รองเท้าแล้วรู้สึกว่า หังรองเท้าพอดีแล้ว ใส่สบายแล้ว แต่ก็ยังเหลือช่องว่างบริเวณส้นเท้า สาวๆ สามารถหาฟองน้ำมาตัดให้พอดีกับทรงรองเท้าตรงส้นเท้า แล้วใช้กระดาษกาวสองหน้า แปะติดกับส้นรองเท้า แค่นี้ก็ช่วยให้ใส่พอดี ไม่ต้องกลัวรองเท้าหลุดได้แล้วนะคะ

ไดร์เป่าผม

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ หากสาวๆ คนไหนมีไดร์เป่าผม ก็ใช้วิธีนี้ได้เลยค่า โดยทำรองเท้าที่หลวมให้เปียกกันก่อนนะคะ แล้วเป่ารองเท้าให้แห้ง จะทำให้รองเท้าหดตัวลงไปได้

แต่จะให้พอดีสาวเลย สาวๆ ต้องใส่ถุงเท้าหนาๆ ก่อนนะคะ แล้วสวมลงไปในรองเท้าที่หลวม จากนั้นก็ใช้ไดร์เป่าผมจนรู้สึกว่า รองเท้ากระชับพอดีกับเท้าแล้ว ก็เป็นอันเสร็จค่า

ใครที่มีปัญหาเรื่องรองเท้าหลวม สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ ทำให้สาวๆ สามารถใส่รองเท้าโดยที่ไม่ต้องกลัวรองเท้าหลุด ไม่ต้องซื้อมาแล้วยกให้คนอื่น เพราะใส่ไม่ได้ด้วยค่า ^.<

Thank you : louisehallinan.com.au, Kate Color, Tiona Chantel, Netmediatama, Evelina

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน