7 วิธีแก้ปวดฟัน ด้วยสิ่งของหาง่าย ที่ไม่ควรมองข้าม!

อาการปวดฟัน เกิดขึ้นได้ตลอดเวลานะคะ ใครที่มีอาการปวดฟันจะรู้สึกได้ถึงความน่ารำคาณในอาการปวดฟันมากๆ ยิ่งเป็นแบบฉับพลัน จะยิ่งหงุดหงิดไปใหญ่ มาดูนี้กันดีกว่าค่ะ เราได้หาวิธีแก้ปวดฟัน ด้วยของที่สามารถหาได้ง่ายๆ และไม่ควรมองข้ามด้วยนะคะ ใครที่มีอาการปวดฟันกันอยู่ตามมาดูกันเลยค่ะ

ยาแก้ปวด

ง่ายสุดก็คือการใช้ยาแก้ปวดเลยนะคะ ใครที่มีอาการปวดฟัน สามารถใช้ยาแก้ปวด บรรเทาอาการปวดฟันขั้นต้นได้เลยน้า ยาแก้ปวดที่สามารถใช้แก้อาการปวดฟันได้ ก็จะมียาแอสไพริน และไทรินอล แต่ก็ไม่ควรทานติดต่อกันนานเกินไปนะคะ

น้ำแข็ง

การปวดหัน บางครั้งก็เกิดจากการอักเสบได้นะคะ เราสามารถใช้ผ้าห่อน้ำแข็ง ประคบแก้มทิ้งไว้สักพัก อาการปวดฟันจะทุเลาลงได้ ไม่ควรนำน้ำแข็งไปประคบกับฟันที่ปวดโดยตรงนะคะ ไม่อย่างนั้นจะยิ่งเพิ่มความปวดได้

เกลือ

นอกจากการอักเสบแล้ว อาการปวดฟันก็สามารถเกิดได้จากการติดเชื้อได้นะคะ เราสามารถใช้เกลือทะเล ผสมลงไปในน้ำอุ่น นำมากลั้วปาก ตรงที่รู้สึกปวดฟันและลำคอ ก่อนบ้วนออก ทำได้เป็นประจำ จนกว่าจะรู้สึกหายปวดนะคะ

เหล้าแรงๆ

ในเหล้าแรงๆ จะมีแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง ทำให้รักษาอาการปวดฟันจากการติดเชื้อได้ดีนะคะ วิธีใช้เหล้าแรงๆ ในการแก้อาการปวดฟันจะง่ายนะคะ แค่เทเหล้าลงบนผ้าฝ้ายแล้วเช็ดเบาๆ ตรงที่เราปวดฟัน อาการปวดฟันจะหายได้ภายใน หนึ่งอาทิตย์ แต่ถ้าเหงือกแดงขึ้น ควรหยุดใช้น้า

ไหมขัดฟัน

นอกจากการอักเสบ และติดเชื้อที่ทำให้ปวดฟันได้แล้ว ความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ หากฟัน ร่องฟันไม่สะอาดก็ทำให้ปวดฟันได้เช่นเดียวกันนะคะ เราสามารถใช้ไหมขัดฟัน ขัดตรงจุดที่ปวดฟัน เพื่อเอาสิ่งสกปรกออก จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดีขี้นเลยล่ะค่ะ เก็บไว้เป็การแก้ปวดฟันเบื้องต้นได้เลยค่า

น้ำมันมะพร้าว

การอมและกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว เป็นเวลา 30 วินาทีเป็นประจำ จะช่วยลดแบททีเรียในช่องปาก ทำให้อาการปวดฟันทุเลาลงได้นะคะ และน้ำมันมะพร้าว ก็หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรพสินค้าเลยล่ะค่ะ

แปรงสีฟันที่อ่อนนุ่ม

ลองสำรวจดูนะคะ ว่าแปรงสีฟันที่ใช้ ขนแปรงแข็งเกินไปรึเปล่า เพราะเวลาแปรงฟันด้วยแปรงที่ขนแข็งเกินไป ก็สามารถทำให้เหงือกอักเสบจนปวดฟันได้เหมือนกัน ดังนั้นหากอยากหายปวดฟัน ควรเลือกปแปรงสีฟันที่ขนแปรงอ่อนนุ่มมากขึ้น ก็จะช่วยลดอาการปวดฟันได้ค่า

ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูได้นะคะ ของแต่ละอย่างก็หาได้ไม่ยากเกินไป มีทั้งของธรรมชาติและของสามัญ แต่หากลองแล้วยังไม่หาย ควรไปหาหมอนะคะ จะได้รักษาได้ตรงอาการดีกว่าค่า <3

Credit : sleepsugar.com, wisegeekhealth.com, newbeauty.com, elboscblog, thehill.com, onlineoralhealth.com, gdnonline.com, www.rd.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design