ลำดับการแต่งหน้า ที่มือใหม่ต้องรู้!!

เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ถ้าสาวๆ ยังแอบงงๆ ไม่รู้เลยว่าต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน กลัวว่าแต่งผิดขั้นตอนแล้วจะพังมากกว่าสวย! ไม่ต้องห่วงเลยค่ามือใหม่ทั้งหลาย เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับ “ลำดับการแต่งหน้า” แบบง่ายๆ ที่มือใหม่ควรรู้เอาไว้ อะไปดูกันเล้ยยยย!!

1. ลงมอยซ์เจอไรเซอร์+กันแดด

สำคัญและขาดไม่ได้! หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ให้สาวๆ ลงครีมบำรุงผิว นวดเบาๆ ให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวสักแป๊บ แล้วก็ลงกันแดดได้เลยค่ะ ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่จะทำให้ผิวเรานุ่มชุ่มชื้น แต่งหน้าติดทนมากขึ้น แถมยังป้องกันหน้าดำคล้ำจากแสงแดดด้วย อยากแต่งหน้าให้สวยทั้งวัน ต้องทำนะจ๊ะ!

2. ลงเบส+คุมมันด้วยไพรเมอร์

บำรุงผิวกันแล้ว ก็ถึงเวลาปรับสภาพผิวให้พร้อมลงรองพื้นในขั้นตอนต่อไป โดยใช้ไพรเมอร์แบบใสลงตามจุดทีโซนเพื่อคุมมัน แล้วก็ใช้เบสปรับสีผิวลงในจุดที่ต้องการแก้ไขอีกที เช่น เบสเขียว เอาไว้ลงรอยแดงสิว เป็นต้น (ขั้นตอนการลงเบสนี้ใครจะข้ามไปก็ได้นะคะ แต่ไพรเมอร์เราแนะนำว่าควรลง!)

3. ลงรองพื้น+คอนซีลเลอร์

หลังจากเตรียมผิวให้เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงรองพื้นได้แล้วค่ะ จะใช้แปรง หรือฟองน้ำ หรือใช้นิ้วมือเลยก็ได้ตามถนัด โดยค่อยๆ เกลี่ยไปทีละจุดแล้วค่อยเพิ่มเลเยอร์ให้ปกปิดมากขึ้นก็ได้ ไม่ต้องลงทีเดียวหนาๆ เพราะไม่งั้นจะเกลี่ยยากและไม่เนียนค่ะ จากนั้นก็ตามด้วยคอนซีลเลอร์ เพื่อปิดรอยคล้ำใต้ตา และปกปิดในจุดที่เป็นสิวหรือมีรอยด่างดำให้เนียนกริบ

4. เซ็ตด้วยแป้งฝุ่น หรือแป้งพัฟ

พอลงรองพื้นจนเนียนแล้ว ก็ถึงเวลาเซ็ตรองพื้นให้ไม่ไหลเยิ้มและติดทน ด้วยการใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟตามแต่ชอบ กดด้วยฟองน้ำแบบเบาที่สุด เพื่อให้แป้งเกาะรองพื้น จากนั้นก็ใช้แปรงพุ่มใหญ่ๆ ปัดแป้งส่วนเกินออกให้ดูเนียนแต่ไม่โบ๊ะ

5. แต่งตา+เขียนคิ้ว

งานผิวพร้อมแล้ว ก็ถึงเวลาของการเติมสีสันแล้วจ้า! ขั้นตอนต่อไปก็ถึงเวลาเขียนคิ้ว อยากได้คิ้วทรงไหนก็เริ่มร่างโครงคิ้วที่ต้องการ จะใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือแบบฝุ่นก็ได้ จากนั้นก็เบลนด์ๆ ให้ฟุ้ง ปัดมาสคาร่าคิ้วให้เป็นทรงอีกหน่อย แล้วก็ไปแต่งตาโทนสีที่ชอบ เขียนอายไลเนอร์ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม ให้จบในขั้นตอนนี้เลย

6. คอนทัวร์+ปัดแก้ม

คิ้วสวยแล้ว ตาก็มีสีสันแล้ว ก็ถึงเวลาจัดการกับโครงการให้ดูเรียวและพุ่งสุดๆ ด้วยการใช้เฉดดิ้งสีเข้มกว่าผิวเล็กน้อย ลงช่วงกรอบหน้าให้ดูเรียวเล็ก ลงตามไรผมให้ดูเหมือนผมหนาขึ้น แล้วก็ที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือข้างจมูกค่ะ เสร็จแล้วก็ตามด้วยไฮไลท์ที่สันจมูก จะพุ่งไม่พุ่งวัดกันที่ขั้นตอนนี้เลย! เสร็จแล้วก็ปัดแก้มได้จ้า

7. ทาลิป+เก็บรายละเอียด

สวยเกือบครบทั้งหน้าแล้ว จะขาดลิปสีสวยๆ ไปไม่ได้ ชอบลิปสีไหน ลิปแมท ลิปกลอส ก็เลือกทาได้ตามใจชอบ เสร็จแล้วก็เก็บรายละเอียดทุกอย่างบนใบหน้าให้ดูเป๊ะ แค่นี้ก็สวยครบตามขั้นตอนแล้วค่า ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก carriesim, makeuptutorials, laurenkelp, ninamua, girlishh, itscamilleco

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design