Skincare 5 แบรนด์ดัง ด้วยส่วนผสมลับจากธรรมชาติ

Mother Nature knows best!! น่าจะเป็นคำกล่าวที่ทุกคนเคยได้ยิน ธรรมชาติล้วนสรรสร้างสิ่งที่ดีให้แก่เราเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ด้านความงาม ในวันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเครื่องสำอางที่น่าสนใจซึ่งนำเอาส่วนผสมลับที่ผ่านการสร้างสรรค์ของธรรมชาติมาเป็นสารบำรุงเพื่อความงามของผิวพรรณของเรา จาก อ.ดร.นภัตสร ดิษฐาวุฒิกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงมาฝากกันค่ะ

1. Ren clean skincare Bio-retinoid antiageing cream

Ren Clean Skincare แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติอังกฤษ ซึ่งมีแนวคิดเกี่ยวกับการผลิตเครื่องสำอางที่เน้นส่วนประกอบจากธรรมชาติ แบบคลีนๆ สมกับชื่อ Clean Skincare ตัวเซรั่มชะลอวัยลดริ้วรอยนี้ใช้ส่วนผสมลับ Bakuchiol ที่ได้จากสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งออกฤทธิ์คล้ายวิตามินเอ (Retinol) แต่มีความปลอดภัยสูงกว่า ให้ประโยชน์มากมายกับผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นการชะลอวัย ลดริ้วรอย และลดการเกิดสิว ที่สำคัญมีงานวิจัยรองรับด้วยนะ สารนี้พบในพืชสมุนไพร Psoralea corylifolia เป็นสมุนไพรที่มีการใช้มาช้านาน ทั้งในตำรับยาจีนและอินเดีย ในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังเสริมสารบำรุงจากพืชอีกเข้ามาอีกหลายชนิด เพื่อตอบโจทย์ปัญหาของผิวพรรณที่เริ่มมีอายุ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาท

2. Cream De Latex Lavish Emulsion Intensive white-repair serum

De Latex แบรนด์สกินแคร์น้องใหม่สัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งคุณสมบัติแบบ all in one ไม่ว่าจะเป็นการลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระจุดด่างดำ และรักษาสิว ด้วยส่วนผสมลับที่เป็นนวัตกรรม Lavish C Serum จากเซรั่มของน้ำนมยางพาราสายพันธุ์ Hevea brasiliensis ที่ทางแบรนด์ได้พัฒนาร่วมกับนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนเรศวรและมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประกอบด้วยสารบำรุงที่มีประโยชน์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น AHA จากธรรมชาติ ช่วยในการผลัดผิว เพิ่มความชุ่มชื้น Ergothionine ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี หรือ Super antioxidant ช่วยชะลอวัย ป้องกันริ้วรอย BHA และ Zinc จากธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันลดการอุดตันลดการเกิดสิวและช่วยกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังมี แร่ธาตุ และกรดอะมิโนอีกมากมายหลายชนิด เสริมกันมากับสารบำรุงอีกหลายตัวที่เข้ามาช่วยกันบำรุงผิวแบบครบสยบทุกปัญหาผิวในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายๆ ราคา 1,550 บาท

3. Annmarie Anti-aging eye cream plant cell eye complex

Annmarie สกินแคร์เชิงธรรมชาติแบบออร์แกนิกสัญชาติอเมริกันที่เน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่ปลูกเองหรือเก็บเองด้วยมือจากในป่าใหญ่ ภายใต้คอนเซปท์ “Be wild, Be beautiful” ส่วนผสมลับจากธรรมชาติของ Eye cream ตัวนี้ก็คือส่วนผสมของสารสกัดจากรากโสมอินเดีย ที่มีชื่อท้องถิ่นว่า Ashwagandha หรือ Withania somnifera root extract ซึ่งเป็นพืชในตำรับยาอายุรเวทที่ใช้กันมาตั้งแต่ เชื่อว่าสามารถเพิ่มและฟื้นฟูพลังชีวิตได้ จึงมีแนวคิดในการเอามาศึกษาในเชิงผิวหนังฟื้นฟูผิว พบว่าสารสกัดจาก Ashwagandha นั้นมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านมลพิษ ช่วยให้ผิวแข็งแรง และยังช่วยให้ความรู้สึกสบายผิว Eye cream นี้นอกจากสารสกัดจาก Ashwagandha แล้ว ยังเสริมมาด้วยสารบำรุงอื่นๆอีกหลายตัวเลยทีเดียว สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 2,280 บาท

4. LancÔme Advance Genefique Sensitive Dual Concentrate

เซรั่มน้องใหม่คนสุดท้องจากแบรนด์ LancÔme เคาน์เตอร์แบรนด์สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศสที่แอบมีลูกเล่นพิเศษ โดยแยกบรรจุสารไว้สองส่วน ก่อนใช้งานครั้งแรกเราจะต้องผสมเข้าด้วยกันก่อนและใช้ให้หมดภายใน 2 เดือน เพื่อคงความสดใหม่ของสารบำรุง ส่วนผสมลับจากธรรมชาติในเซรั่มตัวนี้ก็คือ Madecassoside ที่สกัดแยกออกมาจากใบบัวบกอีกทีหนึ่ง สารนี้มีประโยชน์เกี่ยวกับด้านการชะลอวัย ลดริ้วรอยเป็นหลัก นอกจากส่วนผสมลับอย่างสารที่แยกสกัดจากใบบัวบกแล้ว ยังเสริมมาด้วยสารบำรุงอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากจุลินทรีย์โปรไบโอติก ที่มีประโยชน์ในการฟื้นฟูผิว และปรับสภาพผิวให้สุขภาพดี และยังใช้สารจากธรรมชาติที่มีชื่อว่า Ferulic acid ที่มีประโยชน์เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นดีอยู่ด้วย สนนราคาอยู่ที่ 3,500 บาท

5. สกินแคร์ตามหลักอายุรเวทของแบรนด์ Maharishi Ayurveda

อายุรเวท หรือ ศาสตร์แห่งชีวิต เป็นศาสตร์ทางการแพทย์เก่าแก่ของอินเดีย เชื่อว่า สรรพสิ่งทุกอย่างประกอบขึ้นมาจากโดชาทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ วาตะ ปิตตะ และ คะฟา ซึ่งเมื่อ 3 โดชานี้เสียสมดุล ก็จะเกิดโรคภัยต่างๆขึ้นมา #ผิวของเราก็เช่นกัน ก็จะมีโทษะทั้ง 3 สิงสถิตอยู่ ทางแบรนด์ Maharishi Ayurveda จึงได้มีผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลตามโทษะของผิวโดยอาศัยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น ผิวแบบโทษะวาตะจะมีความแห้ง ก็อาศัยน้ำมันสกัดจากดอกอีฟนิ่งพริมโรส และผลมะกอก ร่วมกับสารสกัดจากดอกมะลิอินเดีย มาช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง หรือในโทษะปิตตะ ที่มักจะมีความระคายเคือง ก็อาศัยสารสกัดจากไม้จันท์หอม ดอกกุหลาบ ดอกบัว และน้ำมันหอมระเหยจากดอกกระดังงา มาช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวโทษะปิตตะ เพื่อลดการระคายเคือง และให้ความรู้สึกสบายผิว หรือที่เรียกว่า Soothing effect ราคาอยู่ที่ประมาณกระปุกละ 800 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก อ.ดร.นภัตสร ดิษฐาวุฒิกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design