แชร์ 12 ไอเท็มเด็ด เคล็ดลับดูแลผิวสำหรับคนวัย 40 อัพ!!

อายุ 40 แล้ว แต่ก็ยังสนุกกับการดูแลผิวได้ แค่มีไอเทมดีๆ ที่เหมือนเกิดมาเพื่อผิวคนวัย 40 อัพโดยเฉพาะ! วันนี้เลยขอมาป้ายยา 12 ไอเทมเด็ด ที่จะมาช่วยทั้งปกป้อง ดูแล และบำรุงผิวทั้งจากภายนอกและภายใน ให้วัย 40 ยังแจ๋วไปเลยค่า

Aesop Parsley Seed Facial Cleansing Oil

Step แรกของการดูแลผิวไม่ว่าจะวัยไหนคือ Cleanser นะคะ เป็น Step ที่นอกจากจะช่วยคลีนสิ่งสกปรกออกจากผิวแล้วยังช่วยเตรียมผิวให้สะอาดพร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปอย่างเต็มที่ด้วยค่ะ โดยคลีนเซอร์ที่แนะนำสำหรับผิววัยผู้ใหญ่ก็จะเป็นคลีนเซอร์เนื้อออยล์ที่ลดการเสียดสีผิวหน้าอย่าง Aesop Parsley Seed Facial Cleansing Oil เมื่อนวดออยล์ลงบนผิวหน้า เนื้อออยล์จะเข้าไปดึงสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวเรา และเมื่อออยล์โดนน้ำก็จะกลายเป็นน้ำนม ชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างอ่อนโยน ที่สำคัญยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และกลิ่นหอมผ่อนคลายสุดๆ ด้วยค่ะ ราคา 2,000 บาท (200 ml.)

CLINIQUE Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Eye Cream

ผิวส่วนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษของช่วงวัย 40 คือผิวรอบดวงตาค่ะ เพราะสายตามันหลอกกันไม่ได้จริงๆ CLINIQUE Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Eye Cream เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ Peptide มาช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อม Hyaluronic Acid เพิ่มความชุ่มชื้น และสารสกัดจาก Sigesbeckia Orientalis ดูแลผิวรอบดวงตาให้ดูสุขภาพดี เนื้อครีมบางเบาเหมาะกับทารอบดวงตามากค่ะ ที่สำคัญปราศจากสารระคายเคืองพวกน้ำหอม พาราเบนด้วยนะคะ ราคา 2,500 บาท (15 ml.)

Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum

แม้เซรั่มที่ดังที่สุดของ Sulwhasoo จะเป็นตัว First Care แต่ถ้าพูดถึงเรื่องสกินแคร์ที่เน้นจัดการริ้วรอยที่ผิวชาว 40+ ต้องการแล้วล่ะก็… ต้องเป็นตัว Concentrated Ginseng Renewing Serum เลยค่ะ เพราะมีพลังของสารสกัดจากโสม Ginsenomics มาลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและเสริมความเนียนกระชับให้ชั้นผิว พร้อมเทคโนโลยี Triple micro-targeting ช่วยเสริมปราการผิว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ที่สำคัญยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นโสมสกัดด้วยค่ะ ราคา 5,850 บาท (50 ml.)

Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex

เซรั่มขายดีที่สุดตลอดกาลของ Estee Lauder เพราะตัว Advanced Night Repair (หรือที่หลายคนชอบเรียก ANR) เป็นเซรั่มที่ช่วยฟื้นฟูผิวเวลากลางคืนด้วยเทคโนโลยี ChronoluxCB ผสานกับกรดไฮยาลูรอน ช่วยดูแลกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวตอนกลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากที่สุด โดยสูตรใหม่ของเค้ายังเพิ่มสารสกัดจากเมล็ด Baobab ที่อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผิวมากมาย แถมยังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเซลล์ใหม่ จึงช่วยต้านผิวแก่ได้ดีด้วยค่ะ ราคา 3,150 บาท (30 ml.)

L’OCCITANE Immortelle Reset Oil-In-Serum

เซรั่มผสมออยล์จาก L’OCCITANE ตัวนี้จะช่วย Reset ผิวระหว่างเรานอนหลับ ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้ามาตลอดทั้งวันด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ ACMELLA OLEACERA EXTRACT มาช่วยปรับผิวเรียบเนียน พร้อมปลอบประโลมผิวจากความเหนื่อยล้าระหว่างวัน MARJORAM EXTRACT ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว และ IMMORTELLE ESSENTIAL OIL น้ำมันหอมระเหยที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ วิธีใช้ครั้งละ 3 หยด นวดผิวที่สะอาดก่อนลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ปิดท้ายค่ะ ราคา 2,600 บาท (30 ml.)

BIOTHERM Life Plankton Essence In Mask

สกินแคร์ไลน์แพลงตอนจาก BIOTHERM เป็นอีกหนึ่งตัวที่ปังมากๆ ในเรื่องของการคงและคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ตัว Sheet Mask ของเค้าเลยเป็นทางเลือกสู่การบำรุงผิวอย่างเข้มข้นและเร่งด่วนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์วัย 40 อัพมากๆ ค่ะ เพราะแค่มาสก์ทิ้งไว้ 8 นาที เซรั่มแพลงตอนที่ชุ่มฉ่ำอยู่ทั่วแผ่นมาสก์ก็จะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการฟื้นฟู ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้นได้แล้ว ข้อเสียของเค้าอาจจะเป็นกลิ่นที่ไม่ใช่ทุกคนจะเลิฟและราคาที่ค่อนข้างสูง (ตกแผ่นละเกือบ 300 บาท) แต่สำหรับใครที่อยากได้การบำรุงแบบพรีเมียมหลังจากผ่านกิจกรรมที่เหน็ดเหนื่อยระหว่างวันมา ตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเทียบได้กับเข้าสปาไปทำทรีตเมนต์เลยนะคะ ราคา 1,600 บาท (6 แผ่น)

JADE ROLLER BEAUTY Jade Roller Spa

ยกระดับการดูแลผิววัย 40 ด้วย Jade Roller กันหน่อยค่า จะใช้กลิ้งบนแผ่น Sheet Mask เพื่อให้เนื้อเซรั่มบนแผ่นมาสก์ซึมลงผิวได้ดีขึ้น หรือจะใช้นวดและคอนทัวร์ผิวหน้าหลังลงครีมก็ได้ค่ะ แนะนำให้ใช้กลิ้งย้อนผิวขึ้นไปบริเวณกรามและแก้มนะคะ นอกจากจะช่วยยกกระชับผิวหน้าได้เบาๆ แล้วยังเป็นการนวดผ่อนคลายผิวหน้าที่ต้องเจอความตึงเครียดมาตลอดวันด้วยค่ะ 2,205 บาท

Her Hyness Royal Hya Water Sunscreen SPF50+ PA++++

บำรุงไปแล้วก็อย่าลืมป้องกัน เพราะแสงแดดเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวแก่ค่ะ เมื่ออายุขึ้น 40 แล้ว อย่าปล่อยผิวเปลือยไปสู้แดดแบบไม่มีครีมกันแดดคอยปกป้องผิวจากรังสี UV นะคะ เพราะการโดนแสงแดดทำร้ายก็เหมือนการเร่งเวลาให้ผิวแก่เร็วขึ้น ซึ่งวินาทีนี้กันแดดตัวไหนก็ไม่สู้ Her Hyness แล้วค่ะ สูตรเนื้อแมตต์แต่บางเบาสบายผิวมากๆ ไม่ทำให้หน้าเยิ้มวาวแม้ต้องทาหนาสองข้อนิ้ว พร้อมประสิทธิภาพการกันแดดที่ SPF50+ PA++++ ราคา 1,490 บาท (30 ml.)

SUPERGOOP! Bright-Eyed 100% Mineral Eye Cream SPF40

สำหรับวัย 40 แล้ว รอบดวงตาเป็นอะไรที่บ่งบอกสัญญาณแห่งวัยได้ดีจริงๆ ค่ะ ทาแค่อายครีมบำรุงอย่างเดียวอาจจะไม่พออีกต่อไป เราอาจจะต้องเลือกครีมกันแดดที่ผลิตมาเพื่อปกป้องดูแลผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะอย่าง SUPERGOOP! Bright-Eyed 100% Mineral Eye Cream SPF40 อีกแบรนด์กันแดดที่ถือว่าได้รับการยอมรับทั่วโลก นอกจากเค้าจะมีสารกันแดดถึง SPF40 แล้ว เค้ายังใส่สารบำรุงพวก Antioxidants เข้ามาช่วยชะลอริ้วรอยรอบดวงตาด้วยค่ะ ราคา 1,330 บาท (15 ml.)

BE.U Rejuvenating by Natural Extracts

ดูแลผิวภายนอกแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวจากภายใน ซึ่งอาหารเสริมที่วัย 40+ ควรเลือกทานคืออาหารเสริมที่เน้นสารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลายเพื่อให้ดูแลผิวอย่างรอบด้าน BE.U ก็เป็นอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ความหลากหลายนั้นได้ดีมากๆ เพราะมีส่วนผสมทั้งสารสกัดจากเมล็ดองุ่นและเปลือกสนฝรั่งเศส ที่ช่วยผิวเรื่องความกระจ่างใส รอยฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง Vitamin C & E ที่ช่วยบูสต์คอลลาเจนและชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว Phytoestrogen ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เริ่มลดลงเมื่ออายุมากขึ้นด้วยค่ะ ราคา 1,250 บาท (30 แคปซูล)

Interpharma PROBAC 7

ลำไส้คือสมองส่วนที่ 2 ของร่างกาย เมื่อลำไส้ทำงานได้ดี นอกจากภูมิคุ้มกันจะทำงานได้ดีแล้วผิวก็จะดีด้วยค่ะ แต่เมื่อเราอายุเริ่มมากขึ้น โดยเฉพาะวัย 40 ขึ้นไป ระบบลำไส้ก็เริ่มแย่ลงจนต้องการตัวช่วยอย่างโปรไบโอติกของ Interpharma เข้ามาปรับสมดุลแบคทีเรียดีในลำไส้ และช่วยให้ลำไส้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเหมือนตอนอายุยังน้อยๆ เมื่อระบบลำไส้ดี ผิวก็จะดูสดใสสุขภาพดีตามไปด้วยค่ะ ราคา 1,800 บาท (30 ซอง)

Vistra Astaxanthin

Astaxanthin เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แต่จะได้จากการกินอาหารที่มีสีแดง มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ต้านความเสื่อมของเซลล์ ชะลอความแก่ให้ผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องสุขภาพองค์รวมของผิวได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และลดไขมันในเลือดค่ะ ราคา 880 บาท (30 แคปซูล)

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design