ช่วยด้วย! สิววัยทองมาเยือน รักษายังไงดี?!!

สิววัยทอง เป็นสิวเซอร์ไพร์สที่มาเยือนในวัยใกล้หมดประจำเดือน หลายคนอาจจะแปลกใจว่าเป็นสิวได้ยังไง แล้วจะรักษายังไงดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเรื่องนี้กันค่ะ

1. ความเครียด พักผ่อนน้อย

หนึ่งในสาเหตุของสิวที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่มักมาจากความเครียด อากาศร้อน และพักผ่อนน้อย เพราะเมื่อมีความเครียดก็จะส่งผลต่อการหลั่งฮอร์โมนในร่างกาย ยิ่งถ้าพักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันต่ำ ก็ยิ่งทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อได้ง่าย สิวเป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่ง จึงสามารถอักเสบลุกลามได้เมื่อร่างกายอ่อนแอ วิธีแก้ก็คือควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงอากาศร้อนๆ ที่ทำให้สิวขึ้นและลุกลามได้ไว รวมถึงพยายามหาวิธีผ่อนคลายความเครียดด้วยนะคะ

2. ผลข้างเคียงของยาบางชนิด

เมื่ออายุมากขึ้น หลายคนมักจะเริ่มมีโรคประจำตัวและอาจต้องทานยาเป็นประจำ ซึ่งในตัวยาบางชนิด เช่น ยารักษาโรคความดันโลหิตสูงบางยี่ห้อ จะมีผลต่อต่อมไขมันทำให้อาจเป็นสิวได้ง่าย วิธีแก้คือถ้าเป็นสิวมากให้ปรึกษาแพทย์เพื่อขอเปลี่ยนยาดูค่ะ

3. อาหารก่อสิว

อาหารอร่อยๆ หลายอย่าง ก็เป็นตัวการทำให้เกิดสิว ไม่ว่าจะเป็น แป้งขัดขาว นม น้ำตาล ของหวานต่างๆ เหล่านี้จะเข้าไปกระตุ้นอินซูลินในร่างกาย ทำให้มีผลต่อระดับฮอร์โมนและเกิดการอักเสบเป็นสิวได้ง่าย รวมถึงจะเปลี่ยนเป็นไขมันส่วนเกินด้วย ดังนั้นวิธีแก้ที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงการทานอาหารเหล่านี้ และเปลี่ยนเป็นทานผักผลไม้แทนค่ะ

4. ฮอร์โมนแปรปรวน

อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญสำหรับคนเป็นสิววัยทอง ก็คือฮอร์โมนในร่างกายที่แปรปรวน เมื่อเข้าวัยหมดประจำเดือนนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะทำให้เป็นสิวง่ายแล้ว ยังส่งผลให้อารมณ์ไม่คงที่ รอบเดือนมาไม่ปกติ นอนไม่หลับ ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น อาจจะมีอาการคันและทำให้สิวลุกลามได้ วิธีแก้คือทานยาปรับฮอร์โมน เพื่อช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายที่เริ่มเป็นปัญหาในวัยทองให้กลับมาคงที่ และช่วยบำรุงผิวพรรณให้กลับมาเปล่งปลั่งเต่งตึง เพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกาย ลดความเครียด ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นด้วย

ซึ่งอาหารเสริมที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนและลดปัญหาสิววัยทองได้ คือ JRose อาหารเสริมสำหรับผู้หญิงวัยทอง ที่จะเข้าไปแก้ปัญหาฮอร์โมนได้ตรงจุด ทำให้ไม่มีอาการของคนเป็นวัยทอง และลดการเกิดสิววัยทองด้วยค่ะ

ติดต่อ-สอบถาม Hday Health and Beauty Co.,Ltd
◾️ Call Center: 084-2364591
◾️ FB: Hdaythailand
◾️ IG: Hdaythailand
◾️ Line: @hdaythailand
◾️ Shopee : hday_thailand
◾️ Website : www.hdaythailand.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design