วิธีแก้ฮอร์โมนไม่สมดุล เข้าสู่วัย 40 อย่างมั่นใจ!

เมื่อเข้าสู่วัยเลข 4 ปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนมักจะเจอ ก็คือการที่ฮอร์โมนไม่สมดุล แปรปรวนง่าย ซึ่งการจะปรับตัวให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับหลายๆ คน แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ในการแก้ปัญหาฮอร์โมนไม่ปกติมาแนะนำ ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

1. ทานอาหารที่มีประโยชน์

การทานอาหารที่มีประโยชน์ จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่สำคัญอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะเมื่อทานครบทั้ง 5 หมู่ เพราะจะช่วยในการปรับฮอร์โมนได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาหารที่ควรกินก็เช่น ข้าวกล้อง ปลาแซลมอน ไข่ และน้ำเต้าหู้ เป็นต้น

2. นอนหลับให้เพียงพอในแต่ละวัน

หลายคนมักจะนอนไม่หลับเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ต้องพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ เพื่อให้ฮอร์โมนมีความสมดุลมากขึ้น โดยอาจจะหาเวลางีบหลับในช่วงกลางวันบ้างก็ได้ และควรเข้านอนในตอนกลางคืนให้เร็วกว่าเดิม ถ้านอนก่อน 4 ทุ่มได้จะดีที่สุด

3. ฟังเพลงหรือทำงานอดิเรกที่ชื่นชอบ

เมื่อฮอร์โมนไม่สมดุล ก็จะทำให้เกิดความเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า และหงุดหงิดได้ง่าย ดังนั้นการหาเพลงฟัง หรือทำงานอดิเรกที่ชอบ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดปัญหาความผิดปกติของฮอร์โมนได้ดี ทำให้ร่างกายหลั่งสารความสุข แถมยังรู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

4. ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

ด้วยวัยที่มากขึ้น แม้จะเข้าสู่วัยทอง ร่างกายไม่ได้แข็งแรง กระฉับกระเฉงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่การออกกำลังกายก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญอยู่ดี และยังช่วยแก้ปัญหาฮอร์โมนแปรปรวนได้ดีอีกด้วย โดยแนะนำให้ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง แต่เลือกเป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆ แทน เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง เล่นโยคะ เต้นแอโรบิก เป็นต้น

5. เลิกบุหรี่และแอลกอฮอล์

บุหรี่ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ก็เป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้ฮอร์โมนของเราแปรปรวนมากขึ้น และไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย ดังนั้นควรเลิกซะตั้งแต่วันนี้ และปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุล ก็จะค่อยๆ ดีขึ้น โดยเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าและน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพจะดีกว่า

ฮอร์โมนผิดปกติ ฮอร์โมนแปรปรวน ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากด้วยวิธีที่เราได้แนะนำไป ซึ่งใครที่อายุเข้าเลข 4 แล้ว และกำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ก็ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู จะช่วยแก้อาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวัยทองได้ดีเลยทีเดียว แต่หากยังไม่ดีขึ้น หรือใครที่มีอาการรุนแรงจนยากจะรับมือ ก็ควรไปพบแพทย์ ซึ่งจะได้รับการรักษาด้วยการให้ยาทดแทนฮอร์โมนช่วยค่ะ

และถ้าอยากได้ตัวช่วยแก้ปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุล อาหารเสริมสำหรับผู้หญิงวัยทอง JRose ก็สามารถช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ให้อาการเหล่านี้ลดลงได้ด้วย แนะนำให้ลองหามาทานนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design