สังเกต! ฮอร์โมนไม่สมดุลในช่วงวัยทอง มีอาการอย่างไร?!

เช็กด่วน! คุณกำลังมีภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลอยู่หรือเปล่า ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยในคนที่เข้าสู่ช่วงวัยทอง โดยผลจากการที่ฮอร์โมนแปรปรวนไม่ปกตินี้ ก็จะทำให้มีอาการแปลกๆ ขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นเรามาสังเกตกันดีกว่าว่ามีอาการแบบไหนบ้างที่บ่งบอกว่าฮอร์โมนของคุณกำลังไม่ปกติซะแล้ว?

1.นอนไม่หลับ

ผู้หญิงวัยทองส่วนใหญ่มักจะมีอาการนอนไม่หลับ นอนหลับยาก แม้จะพยายามข่มตานอนมากแค่ไหนก็ยังไม่หลับสักที นั่นเป็นเพราะว่าคุณกำลังอยู่ในภาวะฮอร์โมนที่แปรปรวน ฮอร์โมนไม่สมดุล จึงส่งผลต่อการนอนนั่นเอง ประกอบกับมีอาการเหงื่อออกตอนกลางคืน ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวจนนอนหลับไม่สนิทอีกด้วย

2.น้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็วผิดปกติ

น้ำหนักเพิ่มขึ้นผิดปกติ เรียกได้ว่าขึ้นเร็วมากจนน่าตกใจแบบไม่เคยน้ำหนักขึ้นแบบนี้มาก่อน ทั้งยังรู้สึกอยากอาหารบ่อยกว่าเดิมอีกด้วย กินเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยอิ่ม หิวตลอดเวลา ถ้าเป็นแบบนี้ให้สงสัยได้เลยว่า คุณอาจจะกำลังมีภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลแล้วล่ะ

3.เหนื่อยล้าง่าย รู้สึกอ่อนแรง

เมื่อฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไป ก็มักจะส่งผลให้รู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่ายเช่นกัน ทำอะไรนิดหน่อยก็เหนื่อยและปวดเมื่อยไปหมด จนแทบไม่อยากจะขยับตัวไปไหนเลย นอกจากนี้บางคนก็อาจจะมีอาการปวดเมื่อยได้ง่าย และกล้ามเนื้ออ่อนแรงลงอีกด้วย ดังนั้นลองเช็กดูสิว่า คุณกำลังมีอาการแบบนี้อยู่หรือไม่

4.ปวดศีรษะบ่อยๆ

คุณมักจะปวดหัวเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงก่อนวันที่จะถึงรอบเดือนที่เคยมีตามปกติ หรือปวดในช่วงเดิมตลอดแทบทุกเดือน นั่นก็อาจเป็นผลที่มาจากการที่ฮอร์โมนไม่สมดุลได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามอาการปวดหัวอาจมาจากสาเหตุอื่นได้ ดังนั้นหากปวดบ่อย และรู้สึกปวดรุนแรง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงจะดีกว่า

5.สมองล้า เริ่มมีอาการขี้หลงขี้ลืม

เนื่องจากเมื่อฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไป จะทำให้สมองเริ่มเกิดอาการล้า และขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ ซึ่งคุณจะรู้สึกว่าความจำสั้นลง คิดอะไรไม่ค่อยออก สมองตื้อไปหมด และอาจจะมีปัญหาในเรื่องของสมาธิสั้นอีกด้วย

ฮอร์โมนไม่สมดุล ส่งผลกระทบต่อร่างกายไม่น้อย โดยจะทำให้เกิดอาการต่างๆ ตามที่เราได้กล่าวมา และยังรู้สึกหงุดหงิด รำคาญใจ นอกจากนี้ก็อาจจะมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ท้องผูกท้องเสียบ่อย ผิวแห้ง ความต้องการทางเพศลดลง และอาจรุนแรงถึงขั้นมีภาวะซึมเศร้าได้เลยทีเดียว ซึ่งวิธีการรักษาส่วนใหญ่ก็จะให้ฮอร์โมนทดแทน รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เช่น ออกกำลังกายเป็นประจำ ลดการดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน ก็จะช่วยได้ดีในระดับหนึ่ง

สำหรับใครที่อยากได้ตัวช่วยแก้ปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุล แนะนำเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้หญิงวัยทอง JRose ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน จะช่วยปรับจากภายในทำให้อาการเหล่านี้ลดลงค่ะ

ติดต่อ-สอบถาม Hday Health and Beauty Co.,Ltd
◾️ Call Center: 084-2364591
◾️ FB: Hdaythailand
◾️ IG: Hdaythailand
◾️ Line: @hdaythailand
◾️ Shopee : hday_thailand
◾️ Website : www.hdaythailand.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design