7 วิตามินสำหรับผู้หญิง ที่วัยทำงาน 35+++ควรมี!!

พอเข้าสู่วัยทำงาน สาวๆ ยิ่งอายุ 35 ++ เข้าใกล้ เลข 4 แล้ว มักจะเริ่มดูแก่ก่อนวัย เนื่องจากต้องใช้ทั้งพลังกายและพลังสมอง ทำงานยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทานอาหารง่ายๆ เร่งรีบ ไม่มีประโยชน์ ทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ยิ่งพออายุมากขึ้นสัก 35 ปีขึ้นไป จะเริ่มมีฮอร์โมนลดลง ร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลง มีสัญญาณวัยทองมาเยือน ทั้งอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย พักผ่อนน้อย และมีความเครียดสะสมจนร่างกายอ่อนล้า อ่อนเพลีย ไม่สดชื่น แต่ผู้หญิงเราต้องดูแลตัวเองนะคะ เพื่อบุคลิกภาพที่ดี ไม่ให้แก่และโทรม

วันนี้เราเลยรวมเอาวิตามินที่ควรมีไว้เพื่อช่วยบำรุงร่างกายอีกทาง โดยรวมเอาตัวที่เหมาะกับผู้หญิงวัยทำงานมาฝากกันค่ะ จะมีวิตามินสำหรับผู้หญิงวัยทำงานตัวไหนบ้าง ลองไปดูลิสต์กันเลย!

1. MEGA We care Multilives

ตัวแรกเป็นวิตามินรวมที่เหมาะกับผู้หญิงวัยทำงาน และวัย 35 ปีขึ้นไปมากๆ เพราะออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาผู้หญิงโดยเฉพาะ ช่วยบำรุงได้หลากหลายในตัวเดียวกัน โดยมี 7 กลุ่มสารอาหาร 27 วิตามิน คือ สารสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนไม่ให้มีอาการวัยทองหรือแก่ก่อนวัย มีแคลเซียม วิตามินดี 3 บำรุงกระดูก ทดแทนแคลเซียมที่ขาดไป, วิตามินอี วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเทน กรดอัลฟาไลโปอิก ซิลิเนียม ไบโอฟลาโวนอยด์ ต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่, ใบแปะก๊วย เลซิติน บำรุงสมองสำหรับคนที่ต้องทำงานเคร่งเครียด, มีแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นต่อสุขภาพ เช่น เหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม โครเมียม ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดีขึ้น เหมาะกับคนอ้วนง่าย และมีวิตามินเอ ลูติน ช่วยบำรุงสายตาที่เริ่มมีปัญหา และอ่อนล้าเวลาเพ่งจอนานๆ ด้วยค่ะ

ข้อดีคือตัวนี้เค้าใส่สารสกัดที่หายากในวิตามินรวมทั่วไปมาให้ด้วย เช่น สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากใบแปะก๊วย โคเอ็นไซม์ คิวเทน, กรดอัลฟา ไลโปอิก เนื่องจากเป็นสารที่มีราคาสูง จึงมักใส่มาในวิตามินรวมที่ราคาสูงเท่านั้น แต่ตัวนี้ราคาไม่แรง แถมใส่สารเด่นๆ มาให้เลยถือว่าคุ้มค่าค่ะ ผลิตโดย MEGA We care การันตีคุณภาพจาก 3 สถาบัน BfARM เยอรมัน, TGA ออสเตรเลีย และ GMP ประเทศไทย ราคาประมาณ 900 บาท (30 เม็ด)

2. MEGA We care Evening Primrose Oil

อีกตัวที่เหมาะกับผู้หญิงก็คือน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส เพราะตัวนี้จะให้กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 6 เช่น กรดไลโนเลอิก และกรดแกมมา-ไลโนเลนิก (GLA ) และมีวิตามินอีมาให้ด้วย จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น เพราะมีกรดไขมันที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ของผิว จึงช่วยเติมน้ำให้เซลล์ผิวหนัง ผิวจึงไม่แห้งเป็นขุยและไม่แพ้ง่าย ใช้กระบวนการผลิตแบบสกัดเย็น ทำให้ได้สารสำคัญครบถ้วน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น เนียบนุ่ม เปล่งปลั่งสดใส และแก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย นอกจากนี้ สาร GLA จะเปลี่ยนไปสารพลอสตาแกลนดิน ซึ่งมีคุณสมบัติลดการอักเสบ

เหมาะกับผู้หญิงวัยทำงานที่เริ่มมีอาการวัยทอง ปวดท้องประจำเดือน เจ็บคัดเต้านม หรือไม่สบายตัวเวลามีประจำเดือนด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังลดอาการผิวหนังอักเสบ ไมเกรน อาการปวดตามข้อต่างๆ ของคนวัยทำงานด้วย ตัวนี้เค้าผลิตภายใต้มาตรฐานยา การันตีด้วยคุณภาพจาก 3 สถาบัน BfARM เยอรมัน, TGA ออสเตรเลีย และ GMP ประเทศไทย ราคาประมาณ 650 บาท (100 เม็ด)

3. MEGA We care Soy Germ Cal-D

อีกหนึ่งวิตามินสำคัญที่ตอบโจทย์ ผู้หญิงที่เจอภาวะฮอร์โมนพร่องตามอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวพรรณแห้ง เหี่ยว ไม่สดใสเหมือนแต่ก่อน เพราะผู้หญิงวัยทองผลกระทบจากการที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงทำให้ ผิวแห้ง ไม่มีน้ำมีนวล ช่องคลอดแห้ง อ้วนง่าย เผาผลาญช้า ความจำเสื่อม ประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ แนะนำตัวนี้เลย Soy Germ Cal-D สารสกัดจากถั่วเหลืองเข้มข้น ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถแก้ได้โดยวิตามินที่มี ให้สารไอโซฟลาโวน เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองที่มีสารไฟโตเอสโตรเจน เจ้าสารไฟโตเอสโตรเจนนี้ จะทำหน้าที่เหมือนฮอร์โมนเพศหญิงหรือฮอร์โมนเอสโตรเจน เมื่อกินต่อเนื่อง 3 เดือน จะลดอาการวูบวาบ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล และจะลดภาวะช่องคลอดแห้งด้วย

ตัวนี้ช่วยได้ช่วยบำรุงกระดูก ฟัน และเล็บ ให้แข็งแรง ไม่หักง่าย มีสารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง ซึ่งเป็นแหล่งของไอโซฟลาโวนจากธรรมชาติ มีแคลเซียมคาร์บอเนต วิตามินดี 3 แมกนีเซียม ซิงค์ คอปเปอร์ แมงกานีส ทานแล้วช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ช่วยลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงของสันกระดูก เหมาะกับผู้หญิงวัยทำงานและวัยทองที่เริ่มมีความเสื่อมของกระดูก ออฟฟิศซินโดรม หมอนรองกระดูก ช่วยกระตุ้นให้ผู้หญิงมีทรวดทรงอก เอว ที่ชัดเจน กระชับมากขึ้น ตัวนี้การันตีด้วยมาตรฐานคุณภาพจาก 3 สถาบัน BfARM เยอรมัน, TGA ออสเตรเลีย และ GMP ประเทศไทย ผลิตภายใต้มาตรฐานยา ราคาประมาณ 540 บาท (30 เม็ด)

4. Blackmores Marine Collagen Absolute

คอลลาเจนที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งเนียนนุ่ม มีสารสกัดไฮโดรไลซ์คอลลาเจน พร้อมด้วย โคคิวเทน, ลูทีน, เมล็ดองุ่น, ฮอร์สเทล, และเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส ช่วยเรื่องต้านอนุมูลอิสระ คุณภาพวัตถุดิบจากออสเตรเลีย ไม่มีโลหะหนักปนเปื้อน ดูดซึมง่าย มีซิงค์ วิตามินบี 3 ซิลิกา ที่ช่วยในกระบวนการสร้างเส้นใยคอลลาเจนในร่างกาย สารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่นและเปลือสนมาริไทม์ฝรั่งเศสมากกว่าสูตรเดิม เพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นให้กับผิวด้วย ราคาประมาณ 890 บาท (30 เม็ด)

5. MEGA We care Femosa

ตัวนี้เป็นวิตามินที่มีสารสกัดจากรากและเหง้าของต้นแบล็คโคโฮส ช่วยบรรเทาอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน นอนไม่หลับ และอาการเหงื่อออกมากในตอนกลางคือได้เป็นอย่างดี เพราะตัวนี้กลไกไปจับกับตัวรับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) และเข้าไปช่วยเพิ่มการหลั่งของสารเซโรโทนิน (Serotonin) ในสมองส่วนของการควบคุมอารมณ์และอุณภูมิในร่างกาย จึงเหมาะกับผู้หญิงวัยทำงานที่มีอาการวัยทอง ทานแล้วช่วยให้อาการต่างๆ ลดลงจนไม่รบกวนการใช้ชีวิตอีกต่อไป แนะนำทานต่อเนื่อง อย่างน้อย 3 เดือน เพื่อประสิทธิภาพในการรักษา ผลิตภายใต้มาตรฐานยา การันตีคุณภาพจาก 3 สถาบัน BfARM เยอรมัน, TGA ออสเตรเลีย และ GMP ประเทศไทย ราคาประมาณ 500 บาท (30 เม็ด)

6. Vistra forty 40 Plus

ส่วนอันนี้ก็เป็นวิตามินที่เหมาะกับผู้หญิงวัย 40+ เพราะมีสารอาหารที่ช่วยทดแทนฮอร์โมนเพศหญิง เช่น สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง ตังกุย เลซิติน น้ำมันจมูกข้าว วิตามินเอ วิตามินบี เป็นต้น จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลระดับฮอร์โมนอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุขภาพผู้หญิงวัย 40+ และเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย ลดอาการวยัทอง หงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน รวมถึงอาการภายนอกต่างๆ ที่เกิดจากฮอร์โมนลดในช่วงวัยทองด้วยค่ะ ราคาประมาณ 670 บาท (30 เม็ด)

7. Centrum Dietary Supplement Product

วิตามินรวมเซนทรัม ตัวนี้มีจุดเด่นคือ ประกอบด้วยวิตามินและเกลือแร่รวมถึง 5 กลุ่ม สารอาหารรวม 22 ชนิด พร้อมด้วย เบต้า-แคโรทีน, ลูทีน และไลโคปีน ให้วิตามินเอ ในรูปแบบเบต้า-แคโรทีน มีความหลากหลายของวิตามินและเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างครบถ้วน แต่อาจจะไม่มีตัวเด่นๆ อย่างสารสกัดจากจมูกข้าว ใบแปะก๊วย โดยมีตัวอื่นมาทดแทน เป็นวิตามินรวมที่เหมาะกับวัยทำงานที่พักผ่อนน้อย อยากเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายอย่างครอบคลุม ราคาประมาณ 350 บาท (30 เม็ด)

How to ดูแลตัวเองในวัย 35+

1. นอนหลับให้เพียงพอ วันละประมาณ 8 ชั่วโมง
2. ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน
3. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่
4. ลดคาเฟอีน กาแฟ ชา หรือหลีกเลี่ยงเลยได้ยิ่งดี
5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อย 150 นาที ต่อสัปดาห์ ถ้ามีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อน

อาหารที่คนวัย 35+ ควรรับประทาน

– อาหารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมน เช่น น้ำมะพร้าว ธัญพืช ลูกพรุน
– อาหารที่เพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ เช่น ผักสด ผลไม้สด ปลา
– อาหารที่ช่วยเพิ่มแคลเซียม เสริมสร้างมวลกระดูก เช่น ผักใบเขียวทุกชนิด งาขาว งาดำ นม กุ้งแห้ง กุ้งฝอย ปลาเล็กปลาน้อย
– อาหารที่มีไฟโตเอสโตรเจน เช่น ถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ถั่วแดง ฟักทอง กะหล่ำปลี บรอกโคลี แครอท ข้าวกล้อง
ซึ่งอาหารเหล่านี้จะช่วยป้องกันอาการวัยทอง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมด้วยค่ะ

อาหารที่คนวัย 35+ ควรหลีกเลี่ยง

– อาหารประเภทคาเฟอีน กาแฟ ชา เพราะจะทำให้ดูดซึมแคลเซียมได้น้อยลง มีโอกาสเป็นโรคกระดูกพรุนได้ง่าย
– อาหารที่มีไขมันสูง เพราะวัยนี้จะมีการเผาผลาญน้อยลง ทำให้ไขมันสะสมในร่างกายได้ง่าย อ้วนง่าย และลดยาก

ที่สำคัญคือต้องรีบบำรุงฟื้นฟูร่างกายตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะร่างกายกำลังจะเข้าสู่วัยทอง ทำให้มีการแปรปรวนเยอะ แต่หากร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ แล้วขาดการรับประทานวิตามินอย่างครบถ้วน ระบบต่างๆ ในร่างกายจะทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เกิดโรคได้ง่าย แพทย์จึงแนะนำให้รับประทานวิตามินรวมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถเลือกวิตามินที่เหมาะสมกับวัยได้ตามลิสต์ด้านบนเลยค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

1 Comment

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design