เมนูช่วงอารมณ์แปรปรวน เพราะฮอร์โมนเปลี่ยนในวัยทอง!

วัยทอง เป็นวัยที่จะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนแทบตั้งตัวไม่ทัน ทั้งอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย และอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารบางชนิดก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ แก้ปัญหาอารมณ์ที่แปรปรวนไม่ปกติได้เช่นกัน โดยมีเมนูอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

1. ข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย และมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าข้าวขาวที่ขัดสีแล้ว ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงที่ช่วยให้ขับถ่ายง่าย และมีคาร์โบไฮเดรตที่จะทำให้มีการหลั่งสารแห่งความสุขออกมามากขึ้น จึงลดอารมณ์ที่แปรปวนได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้คุณมีอารมณ์ดีและผ่อนคลายมากกว่าเดิม

2. น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ มีถั่วเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนที่สูงมาก และมีฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่สามารถทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดน้อยลงไปในผู้หญิงวัยทองได้เป็นอย่างดี รวมถึงแร่ธาตุต่างๆ ที่จะช่วยลดอารมณ์แปรปรวนได้อีกด้วย โดยสามารถดื่มได้ทุกวัน ยิ่งดื่มก็ยิ่งดีต่อสุขภาพค่ะ

3. ผักใบเขียว

ผักใบเขียว มีสารอาหารหลากหลายชนิด โดยเฉพาะแมกนีเซียม ที่จะช่วยลดอาการหงุดหงิด ผ่อนคลายอารมณ์ที่แปรปวนได้ แถมยังช่วยในเรื่องของความจำ ทำให้ความจำดี ไม่ขี้หลงขี้ลืมบ่อย ซึ่งผักใบเขียวก็มีหลายชนิด สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนูเลยทีเดียว หรือบางชนิดจะกินสดๆ เลยก็ได้

4. แตงโม

แตงโม เป็นผลไม้ที่ช่วยลดอาการบวมน้ำในคนวัยทองได้ดี และช่วยลดความหงุดหงิด ทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งแตงโมนั้นมีฤทธิ์เย็น กินแล้วรู้สึกอร่อย ชื่นใจ คลายอาการร้อนวูบวาบและยังมีประโยชน์อีกมากมายที่คนวัยทองไม่ควรพลาด แนะนำให้แช่เย็นก่อนกิน จะช่วยลดสภาวะทางอารมณ์ที่แปรปวนได้ดีขึ้นไปอีก

5. น้ำมะพร้าว

รู้ไหมว่าน้ำมะพร้าวนี่แหละ เป็นตัวเสริมฮอร์โมนอย่างดีให้กับคนวัยทองที่มีปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุล จึงช่วยลดอารมณ์แปรปรวนได้ดีมาก และยังช่วยในการขับสารพิษ ของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ดูเต่งตึงมากขึ้นอีกด้วย โดยการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ บอกเลยว่าดีต่อคนวัยทองแน่นอน ทั้งเรื่องของการปรับสมดุลฮอร์โมน และเรื่องผิวพรรณ

ใครที่กำลังอยู่ในช่วงอารมณ์แปรปรวน ฮอร์โมนไม่คงที่ เพราะเข้าสู่วัยทอง ก็ลองกินอาหารเหล่านี้กันดู ทั้งอร่อย ได้ประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ และช่วยผ่อนคลายอารมณ์ ลดอาการหงุดหงิด อารมณ์ไม่คงที่ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ควรกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพด้วย เพื่อร่างกายที่แข็งแรง และลดความเสี่ยงการเจ็บป่วยด้วยโรคภัยต่างๆ ในช่วงวัยทองนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องวัยทองได้ คือ JRose อาหารเสริมสำหรับวัยทอง ช่วยปรับสมดุลภายในร่างกายทำให้หายจากอาการอารมณ์แปรปรวน ที่เกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยนได้ค่ะ

ติดต่อ-สอบถาม Hday Health and Beauty Co.,Ltd
◾️ Call Center: 084-2364591
◾️ FB: Hdaythailand
◾️ IG: Hdaythailand
◾️ Line: @hdaythailand
◾️ Shopee : hday_thailand
◾️ Website : www.hdaythailand.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design