5 เทคนิคใช้เมคอัพเบสแต่งหน้าแบบง่ายๆ

จะแต่งหน้ายังไงให้ดูหน้าใส ปกปิดรอยสิวรอยดำ บอกเลยค่ะว่าห้ามขาด “เมคอัพเบส” เลยล่ะ เพราะคุณสมบัติของเมคอัพเบสจะช่วยปรับสภาพสีผิว ปกปิดรอยต่างๆ แล้วยังทำให้ผิวใสดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย แต่เมคอัพเบสก็มีหลายสีให้เลือกใช้ แล้วจะใช้เมคอัพเบสยังไงให้ผิวดูใส เราก็มีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกันค่า มือใหม่ก็ทำตามได้นะ

เบสกับรองพื้นลงอะไรก่อน

อันดับแรกเลยนะคะ หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าเมคอัพเบสกับรองพื้น ลงอะไรก่อนดี? เพื่อให้ผิวดูใสเป็นธรรมชาติและรองพื้น, เครื่องสำอางติดทน สาวๆ ควรลงเมคอัพเบสก่อนลงรองพื้นนะคะ โดยจะต้องเกลี่ยเมคอัพเบสให้เนียนๆ ก่อน จากนั้นค่อยลงรองพื้นแล้วเบลนด์ให้สีเข้ากัน ก็จะได้ผิวหน้าดูใส ไร้รอยสิว รอยดำใต้ตาแบบเป็นธรรมชาติได้ค่า

ลุคผิวโกลว์ธรรมชาติ

แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ผิวดูโกลว์ ฉ่ำน้ำให้เลือกใช้เป็น เมคอัพเบสแบบสีใส หรือโทนสีแบบกลางๆ จะใช้ทาได้ทั่วทั้งใบหน้าได้ดีกว่านะคะ โดยจะเหมือนกับการลงเมคอัพเบสแบบสี คือลงรองรองพื้น เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แล้วค่อยตามด้วยการลงรองพื้น แค่นี้ผิวก็ดูโกลว์แบบธรรมชาติแล้วล่ะค่า

ทาเฉพาะส่วน

เมคอัพเบสแบบสี ไม่ควรใช้ทาทั่วทั้งใบหน้าด้วยสีเพียงสีเดียว เพราะเมคอัพเบสแต่ละสี ไม่ได้แก้ปัญหาผิวได้ทั้งหมด ควรเลือกใช้แต่ละสี ในเฉพาะจุดที่มีปัญหาเท่านั้นนะคะ แล้วค่อยเบลนด์ให้แต่ละสีเนียนไปกับผิวก่อนลงรองพื้นค่า วิธีนี้จะช่วยให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากกว่านะคะ

เมคอัพเบสแต่ละสี ใช้ยังไง

อย่างที่บอกไว้นะคะ ว่าเมคอัพเบสแต่ละสี แก้ปัญหาสีผิวได้ไม่เหมือนกัน และต้องลงเฉพาะจุด เราจึงควรรู้ไว้ว่า เมคอัพเบสแต่ละสี แก้ปัญหาผิวอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่า

  • เบสสีพีช/สีชมพู/สีแดง ใช้กลบรอยใต้ตาคล้ำ และรอยแผลเป็นจากสิว
  • เบสสีเหลือง ใช้ซ่อนรอนเส้นเลือดฝอยและรอยคล้ำบนเปลือกตาได้ค่ะ
  • เบสสีเขียว ใช้ลบรอยแดงจากสิว และจากการระคายเคืองบนผิวได้
  • เบสสีม่วง เหมาะสำหรับใช้กลบรอยคล้ำจากรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า

เลือกรองพื้น

เมคอัพเบสมีคุณสมบัติคือ ช่วยปรับสภาพสีผิว ให้ดูสว่างขึ้นนะคะ ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่จะใช้คู่กับเมคอัพเบส สาวๆ ควรเลือกรองพื้นที่สีเข้มกว่าสีผิวเล็กน้อย เพื่อให้สีของผิวหน้าดูธรรรมชาติ ไม่ใสจนหลอกตามากเกินไป

ได้เทคนิคการใช้เมคอัพเบสกันแล้ว ก็อย่าลืมเลือกเมคอัพเบสให้เหมาะกับผิวด้วยนะคะ ยิ่งเป็นเมืองไทยด้วย สาวๆ ควรเลือกเมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้น มีมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ไม่เหนียวหน้าตอนเหงื่อออกกันไว้ดีกว่า แค่นี้ก็ได้ผิวสวย กระจ่างใสเป็นธรรมชาติ แบบปกปิดใต้ตาดำและรอยสิวก่อนแต่งหน้าได้แล้วค่า

สนับสนุนให้สาวไทยแต่งหน้าสวยเป๊ะโดย Arty Professional
ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ได้ที่
Facebook : www.facebook.com/artyprofessional

Website : www.artypro.com

Credit : makeup-techniques, mua-cosmetics.com, refinery29.com, SMLx0, STUDIO ONSTYLE, gambaroke.com, pinterest.com, mylaupshaw.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design