สวยครบเครื่อง! วีดีโอสอนแต่งหน้าจาก 5 แชนเนลบนยูทูปที่ทำตามได้ง่ายๆ

เรื่องแต่งหน้าเนี่ยถ้าคนที่ไม่เคยทำก็ไม่เป็นจริงๆ เลยนะ บางคนก็พอทำได้แต่ก็ไม่ได้เซียนเหมือนช่างแต่งหน้า จะไปเรียนก็เสียดายเงิน ถ้าไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีมาทางนี้เลยค่ะ เรามีวีดีโอสอนแต่งหน้าจากทางยูทูปมาฝาก ลองดูแล้วทำตามเอาค่ะ จะได้ไม่ต้องไปเข้าคอร์สเรียนให้เสียเงินเนอะ

FULL FACE USING ONLY MAYBELLINE PRODUCTS!

Photo By : ThatsHeart

มาเริ่มจากลุคเบาๆ กันก่อน เป็นการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางดรักสโตร์อย่าง MAYBELLINE ทั้งหน้าเลยจ้า รับรองหาซื้อง่าย ใช้ง่าย ราคาเอื้อมถึงได้ค่ะ

ขั้นตอนแรก ลงไพรเมอร์ก่อนด้วย Maybelline Master Prime Blur + Smooth เป็นการเตรียมผิวให้ลงเครื่องสำอางอื่นๆ ได้ติดทนและเรียบเนียนยิ่งขึ้น

ต่อมาก็ลงอายแชโดว์เลยค่ะ Maybelline The City Mini Palette in Downtown Sunrise พาเลทนี้สีจะเป็นแนวน้ำตาลทองที่ใช้ได้ทุกวันค่ะ แล้วที่ลงอายแชโดว์ก่อนลงรองพื้นเนี่ยเพราะกันไม่ให้ผงของอายแชโดว์ร่วงลงมากองใต้ตานะ เวลาเช็ดออกจะได้ง่ายๆ หน่อย วิธีแต่งตาลุคนี้ก็เริ่มจากใช้อายแชโดว์สีที่อ่อนที่สุดลงทั่วเปลือกตาเพื่อเป็นเบส ตามด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลทองค่ะ จากนั้นก็เอาสีน้ำตาลเข้มคัดเบ้า สุดท้ายก็ใช้สีเหลือบทองๆ แตะลงกึ่งกลางเปลือกตาเบาๆ ทำให้ตาดูมีอะไร ดูเหมือนมืออาชีพงี้

ตามด้วยคุชชั่นเลยจ้า Maybelline Dream Cushion Foundation ค่อยๆ ลงแล้วเกลี่ยทีละน้อยนะคะ เดี๋ยวหน้าวอกไม่รู้นะ

แล้วก็ลงคอนซีลเลอร์ตามเลยค่ะ Maybelline Dream Brightening Creamy Concealer ใช้แทนไฮไลท์แบบครีมเลยตัวนี้ จะใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำเกลี่ยแบบในวีดีโอก็ได้นะซิส

เสร็จแล้วเซ็ตด้วยแป้งฝุ่น Maybelline Fit Me Loose Finishing Powder เลยจ้า

มาสร้างเงาให้กรอบหน้ากันกับ Maybelline Master Bronze and Highlight Kit เป็นพาเลทแบบฝุ่น มี 4 สี ให้เลือกคอนทัวร์ ไฮไลท์ตามสีผิวเลย

กรีดตากันเลย Maybelline Curvitude Liner เป็นอายไลเนอร์แบบลิควิคนะคะ ให้เขียนลากหางออกมาหน่อย จะได้ดูสวยเฉี่ยวจ้า

มาเขียนคิ้วกันด้วย Maybelline Precise Brow Micro Pencil คือหัวเล็กมาก เขียนได้ทรงสวยตรงใจเลยค่ะ แล้วอีกด้านก็เป็นแปรงปัดขนคิ้วนะ ไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อแยกกันเลย

ไหนๆ ก็มาถึงขนาดนี้แล้ว ลงไฮไลท์กันหน่อย Maybelline Master Chrome Metallic Highlighter เป็นไฮไลท์สีออกทองๆ แชมเปญ มีความเงาวิ้งๆ นะคะ

ขั้นตอนสุดท้ายใช้ Maybelline Superstay Matte Ink Lipstick เลือกสีที่ชอบได้เลยค่า เพราะการแต่งตาในวันนี้คือเซฟสุด จะทาลิปสีไหนก็ได้นะ จะหวาน จะเปรี้นว หรือนู้ดก็ได้หมดจ้า

ใครอยากดูแบบวีดีโอมาทางนี้เลยค่า

Melissa Alatorre Naked Heat Tutorial | Naked Heat Spotlight Eye Look | Urban Decay

Photo By : Urban Decay Cosmetics

ใครมีอายแชโดว์พาเลท Heat จาก Naked แล้วใช้ไม่เป็นหรือไม่รู้จะใช้ยังไงก็มาเลยค่ะ บิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้จะมาสอนแต่งหน้าลุคแซ่บๆ ด้วยพาเลทยอดฮิตตัวนี้กัน 

เริ่มแรกนะคะ หลังจากลงรองพื้น ลงแป้ง เขียนคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ลงไพรเมอร์ที่เปลือกตาเลยค่ะ เวลาลงสีเนี่ยจะได้ชัดเป๊ะและอยู่ทนไงล่ะ  

มาถึงขั้นตอนลงอายแชโดว์กันแล้ววววว ขั้นแรก ลงสีน้ำตาล (สีที่ 1) สร้างกระบอกตาและเกลี่ยให้เนียนมาที่ขอบตาล่างด้วยค่ะ ตามด้วยขั้นตอนที่สองลงสีน้ำตาลแดง (สีที่ 2) คัดเบ้าเข้ามาข้างในนิดนึง ใช้เป็นเทคนิค Halo Effect ที่คัดเบ้าเฉพาะหัวตาและหางตานะคะ แล้วอย่าลืมเชื่อมสีไปที่ขอบตาล่างด้วยนะซิส แล้วก็มาที่ขั้นตอนที่สาม ใช้สีน้ำตาลแดงเข้ม (สีที่ 3) คัดเบ้าเขยิบเข้ามาข้างในอีก ทำเหมือนขั้นตอนก่อนหน้านี้เลยแค่เปลี่ยนสีค่ะ อ่ะ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างละ มาที่ขั้นตอนที่สี่ ใช้สีน้ำตาลเข้มเกือบจะดำ (สีที่ 4) แตะตรงหัวตาและหางตาพร้อมทั้งเกลี่ยนิดหน่อย อย่าลืมลงที่ขอบตาล่างด้วยล่ะ ขั้นตอนที่ห้า ใช้สีชิมเมอร์ชมพูอมม่วง (สีที่ 5) แตะลงที่กึ่งกลางเปลือกตาค่ะ สุดท้ายก็เอาสีอ่อนลงที่หัวตาก็เสร็จแล้วจ้า 

เขียนขอบตากันด้วย Urban Decay’s 24/7 Liner Pencil สี Alkaline ที่เป็นสีออกน้ำตาลม่วงค่ะ ทั้งขอบตาบนและล่างเลย ไม่ต้องวิงหางนะคะ เอาแค่ลากยาวออกมานิดหน่อยพอ 

ขั้นตอนสุดท้ายก็ติดขนตาปลอมและปัดมาสคาร่า Urban Decay Perversion Mascara ได้เลยค่ะ ส่วนลิปสติกและบลัชออนนั้นแนะนำเป็นสีนู้ดๆ จะดูสวยพอดีมากกว่าค่า

ไปดูแบบวีดีโอกันได้เลยจ้า

DRUGSTORE MAKEUP TUTORIAL | colorful makeup

Photo By : Maha Maven

สำหรับคนที่อยากแต่งหน้าแบบมีลูกเล่น มีสันสัน อยากดูสนุกสนานหน่อยแต่ไม่อยากจ่ายแพงต้องดูวีดีโอตัวนี้เลยค่ะ เพราะบิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้จะมาสอนแต่งหน้าโทนสีเขียวกับเครื่องสำอางดรักสโตร์ ราคาไม่แพง แต่งตามได้แน่ค่ะ

ขั้นแรก หลังจากลงสกินแคร์แล้วก็ลงรองพื้นเลยค่ะ L’Oréal Pro Matte Infallible Foundations ใครชอบให้หน้าดูเรียบเนียน แมตต์ๆ ต้องตัวนี้เลยค่ะ

ต่อมาก็เขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น L’Oréal Infallible Eyeshadow

มาถึงขั้นตอนของการแต่งตาค่ะ เริ่มลงอายแชโดว์สีเขียวมุกลงบนเปลือกตาเลย ตามด้วยอายแชโดว์สีเหลืองทองที่หัวตาและคัดเบ้าสร้างกระบอกตาด้วยสีน้ำตาลค่ะ สุดท้ายลงอายแชโดว์สีดำที่หางตาและเกลี่ยให้เนียนจ้า

ใช้คอนซีลเลอร์ Maybelline Fit Me Concealer แทนไฮไลท์แบบครีมไปเลยค่ะ

มาเซ็ตทุกอย่างบนใบหน้าด้วยแป้ง L’Oréal Infallible Powder ถ้าอยากให้ดูไม่หนักหน้าเกินไปก็ใช้แปรงฟูๆ ปัดวนทั่วหน้าแทนการใช้พัฟค่ะ

ปัดแก้มสีชมพูนู้ดๆ ด้วยบลัชออนแบบฝุ่นที่มีเลยค่ะ

กรีดตาด้วยอายไลเนอร์แบบลิควิดเลยค่ะ ใช้ Maybelline Stiletto Liquid Liner แล้วไม่ต้องวิงหางออกไปยาวมากนะคะ เอาแบบพอดีๆ แล้วกันค่ะ

ปัดมาสคาร่าโล้ด L’Oréal Telescopic Mascara แล้วใครอยากติดขนตาปลอมก็ติดได้เลยจ้า

สุดท้ายคือทาลิปสติก NYX Soft Matte Lip Cream เป็นสีนู้ดน้ำตาลอมม่วงนิดๆ เนื้อสัมผัสเป็นแบบแมตต์ด้วยจ้า

ใครอยากดูวีดีโอมาทางนี้เลยยย

10 MIN DRUGSTORE BACK TO SCHOOL MAKEUP TUTORIAL

Photo By : James Charles

ไหนใครชอบตื่นสายยกมือขึ้น! ถ้ารู้ว่าชอบตื่นสายแล้วจะแต่งหน้าไม่ทันมาเรียนล่ะก็ตามมาเลยค่ะ เพราะบิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้จะสอนเธอแต่งหน้าอย่างรวดเร็วภายในเวลา 10 นาที! 

เริ่มขั้นตอนที่หนึ่งกัน ลงรองพื้นที่มีเลยค่ะ ในวีดีโอใช้ของ Covergirl’s แล้วตามด้วยลงคอนซีลเลอร์ Maybelline Fit Me Concealer ได้เลยจ้า

มาเซ็ตรองพื้นกันด้วยแป้งฝุ่นจาก Coty’s Airspun Powder ทุกอย่างบบนหน้าจะได้ไม่ไหลลงมากองรวมกันนะจ๊ะ

จากนั้นมาคอนทัวร์กันด้วย NYX Highlight & Contour พาเลทนี้คือดีงาม มีสีให้เลือกใช้เยอะมาก ก็เลือกให้เข้ากับสีผิวแล้วกันจ้า จะได้ไม่โป๊ะนะ

ปัดบลัชออนด้วยสีแดงอมส้มเป็นธรรมชาติจาก Elf Blush Palette ค่า

เขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบดินสอ Benefit Precisely My Brow Pencil หัวดินสอคือเรียวเล็กลากเส้นได้สวยดั่งใจเลยจ้า

แน่นอนว่าชั่วโมงเร่งด่วน รีบมากขนาดนี้จะมาทาอายแชโดว์เดี๋ยวไม่ทันนะซิส เริ่มกรีดตาเลยด้วย Wet n Wild Liquid Liner แบบไม่ต้องวิงหาง

ปัดมาสคาร่าเลยค่ะ ใช้  L’Oréal Voluminous Lash Paradise ทั้งขนตาบนและล่างเลยนะ

ในส่วนของลิปสติกที่เป็นส่วนสุดท้าย ทาลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลอมชมพูแบบกันตาย รอดทุกลุคด้วย NYX Soft Matte Lip Creme in London ได้เลยค่า

ตามไปดูแบบวีดีโอได้ที่นี่เลย

5 HEADBAND HAIRSTYLES FOR BACK TO SCHOOL! | LYSSRYANN

Photo By : Lyss Ryann

สาวๆ มหาลัยที่เบื่อปล่อยผมแล้ว ไม่รู้จะทำทรงผมอะไรดี แล้วก็ไม่อยากเข้าร้านให้เสียเงินมาดูวีดีโอจากบิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้เลยค่ะ เธอมาสอนทำผมไปเรียนแบบที่ทำตามได้ไม่ยากค่ะ

ทรงแรกคือง่ายมาก ไดร์ผมให้ดูพองมีวอลลุ่มหน่อยแล้วคาดที่คาดผมแบบเหล็กดัด ไม่มีลาย เท่านี้ก็ได้ลุคชิคๆ แอบร็อคแล้วล่ะค่ะ

มาที่ทรงที่สอง เอียงหัวไปข้างนึงแล้วจับช่อผมด้านหน้ามาหนึ่งช่อเล็ก จากนั้นก็ดึงอีกช่อขึ้นมาจากโคนผมด้านหน้าและเริ่มม้วน โดยจับช่อใหม่ขึ้นมาม้วนต่อไปเรื่อยๆ จนถึงหลังหูของอีกฝั่งแล้วใช้หนังยางรัดซ่อนเอาไว้ค่า ก็จะได้ทรงเปิดหน้าเก๋ๆ แบบนี้

ทรงที่สามอาจจะต้องพึ่งตัวช่วยหน่อย เอาผมปลอมมาช่อหนึ่งแล้วถักเปีย พอถักเสร็จก็เอาไปคาดบนหัวให้เหมือนที่คาดผมค่ะ เป็นทรงที่เหมาะกับสาวหวานนะเนี่ย

ทรงที่สี่ แสกผมด้านข้างและถักเปียตะขาบไปจนถึงหลังใบหู มัดหนังยางซ่อนให้ดีจะได้ดูเนียนๆ ก็จะได้ทรงผมแบบสาวเปรี้ยว ซ่า ก๋ากั่นนิดนึงค่ะ

ทรงที่ห้าจะต่อเนื่องจากทรงที่สี่ คือพอถักเปียข้างนึงเสร็จแล้วก็ขยับมาถักอีกข้างให้เหมือนกันค่ะ แล้วก็มัดหนังยางซ่อนหลังใบหูให้เรียบร้อย เป็นทรงที่เหมาะกับคนที่อยากเปิดหน้ามากเลยค่า

มาดูวีดีโอแบบละเอียดได้ที่นี่จ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก makeup 

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design