5 วิธีกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับตาแบบเบสิคง่ายๆ

มาดูกันค่าาา บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สาวๆ ทุกคนควรรู้น้า เพราะหากอยากจะแต่งตาให้สวย ก็เลือกแต่งให้เข้ากับรูปตานะคะ ตรงไหนที่เป็นจุดบกพร่อง เชื่อเถอะค่ะ ว่าเมคอัพอำพรางได้ ^.<

และวิธีที่จะช่วยพรางรูปตาของสาวๆ ให้สวยเป็นธรรมชาติได้ ก็ต้องวิธีการกรีดอายไลเนอร์เลยค่า เป็นวิธีที่ช่วยสร้างชั้นตาให้ดู๔เป็นธรรมชาติที่สุด แต่วิธีกรีดอายไลเนอร์ของสาวๆ แต่ละรูปตาไม่เหมือนกันนะคะ จะกรีดจะเขียนยังไงดี ตามมาดูกันเลยค่า

ตาสองชั้น

สำหรับสาวตาสองชั้นนะคะ จะมีวิธีการกรีดอายไลเนอร์ที่จะช่วยให้ชั้นตาคมขึ้น และดวงตาดูกลมโตขึ้น เวลาแต่งหน้าจะดูไม่จืดมาก และวิธีก็ง่ายมากด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1. ลากเส้นหางตาขึ้นมาก่อนนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. ลาดเส้นขอบตาให้ชิดเปลือกตาให้มาที่สุด จากหางตา
ขั้นตอนที่ 3. เน้นหางตาให้เส้นหนาเล็กน้อย ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่า

ตาสองชั้นหลบใน

สำหรับสาวตาสองชั้นหลบใน จะเป็นตาสองชั้น แต่ชั้นตาจะหนาและแอบตกลงมานิดๆ เพราะมีเนื้อบริเวณชั้นตาเยอะนะคะ โดยบางคนก็จะเน้นตกบริเวณหางตาเยอะหน่อย ก็ต้องเน้นอายไลเนอร์เส้นหนาหน่อยนะคะ

ขั้นตอนที่ 1. ลากเส้นอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาแบบบางๆ เอาไว้ก่อนนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. จากนั้นเน้นให้เส้นอายไลเนอร์หนาขึ้น ซึ่งจะต่างจากการกรีดอายไลเนอร์ตาสองชั้น ตรงที่แม้แต่เส้นชิดเปลือกตา ก็ต้องเน้นให้ดูหนาขึ้นมา จะไม่กรีดเป็นเส้นบางๆ นะคะ เท่านี้ก็ดูตาสวยเป็นธรรมชาติแล้วค่า

ตาชั้นเดียว

ใครเป็นสาวเอเชียตาชั้นเดียว เป็นอาหมวยก็ไม่ต้องกลัว จะกรีดตาให้ชั้นตาดูโตขึ้นก็ม่ใช่เรื่องยากนะคะ เรามีวิธีกรีดอายไลเนอร์มาฝากสาวตาชั้นเดียวเหมือนกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1. เริ่มจากกรีดหางอายไลเนอร์บริเวณหางตาให้ยกสูงขึ้นมาเล็กน้อย
ขั้นตอนที่ 2. วาดจากหางตาลงมา แต่เน้นให้เส้นหนาจากหางตามากกว่า เส้นขอบตา เมื่อลืมตาจะเห็นได้นะคะ ว่าชั้นตาดูโตขึ้น ปัดมาสคาร่าเพิ่มอีกนิด สาวหมวย ก็เป็นเป็นสาวแซ่บได้ค่า

ตาเล็ก

ตาตาเล็ก จะเป็นลักษณะดวงตาที่ดูเรียว เลยทำให้ดวงตาดูเล็กลงนะคะ แต่ถ้าอยากให้ตาดูโตขึ้นก็มีวิธีการกรีดอายไลเนอร์ช่วยได้เช่นกันค่ะ มาดูกันเลยค่า

ขั้นตอนที่ 1. วาดเส้นกำหนดความหนาของอายไลเนอร์ก่อนนะคะ โดยสำหรับสาวตาเล็ก ควรกรีดอายไลเนอร์ให้ดูเส้นหนาขึ้นมา
ขั้นตอนที่ 2. หางอายไลเนอร์ ควรพอดีกับชั้นเปลือกตานะคะ แล้วค่อยๆ เน้นเส้นอายไลเนอร์ลงไปให้เส้นหนา และสีเข้มขึ้น ก็ช่วยทำให้ตาดูโตและคมขึ้นได้ค่า

ตาโต

สำหรับสาวๆ ที่ตาดูกลมโตกันอยู่แล้วนะคะ ถ้าอยากให้ดวงตาดูคมมากขึ้น ก็ต้องเพิ่มความยาวให้ดวงตา จะทำให้ดวงตาดูชัดขึ้น เวลาแต่งตาก็จะดูไม่จืดเกินไปนั้นเองค่า

ขั้นตอนที่ 1. วาดหางอายไลเนอร์ตรงหางตา ให้เส้นยาวออกมาเล็กน้อยนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. จากนั้นก็วาดเส้นอายไลเนอร์ให้ชิดเส้นขอบตาเอาไว้
ขั้นตอนที่ 3. เบลนด์อายไลเนอร์หางตา ให้ดูฟุ้งๆ ก็จะทำให้ดวงตาดูยาวขึ้น เห็นขอบตาคมขึ้นอีกด้วยค่า

ลองสำรวจกันดูนะคะ ว่าสาวๆ มีรูปตาแบบไหน ก็ลองนำวิธีกรีดอายไลเนอร์แต่ละแบบไปใช้กรีดตาเวลาแต่งหน้า ในลุคการแต่งหน้าแบบธรรมชาติกันได้นะคะ ง่ายๆ และเวิร์คค่ะ <3

Credit : chuu.co.kr, pinterest.com, madokeki, indianvanitycase.com, pinterest.com, wishtrend.net

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน