Before-After บล็อกเกอร์สายฟิตเนสก่อนจะหุ่นเป๊ะ เห็นแล้วกำลังใจมาเต็ม!!

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเป็น เวลาเข้าอินสตาแกรมจะชอบเจอสาวหุ่นดีใส่ชุดแน่นเปรี๊ยะจนสงสัยว่าเค้ามีเครื่องในหรือเปล่าหรือถอดเก็บไว้ที่ไหน พอเห็นหุ่นคลีนเว่อร์แบบนั้นก็หันมามองที่พุงตัวเอง… โอเค บางทีก็รู้สึกแย่ใช่ป่ะ ก็อยากจะหุ่นดีอย่างนั้นบ้างอ่ะ แต่ลดน้ำหนักก็แล้วออกกำลังกายก็แล้วยังไง้ยังไงก็ไม่สวยเป๊ะสักที Stop ค่ะซิส อย่าเพิ่งคิดลบไปค่ะ เชื่อว่าถ้าเธอเห็นรูปของบล็อกเกอร์คนนี้จะต้องเปลี่ยนใจแน่

Photo By : @karinairby

Karina Irby เป็นบล็อกเกอร์ฟิตเนสค่ะ เธอบอกว่าเห็นสาวๆ แชร์กันเยอะมากกกกเกี่ยวกับรูปของผู้หญิงหุ่นดีเว่อร์ที่ดูไม่สมจริงเอาซะเลย รูปที่ถูกแต่งขึ้นพวกนี้ทำให้หลายคนรู้สึกแย่กับตัวเองที่พยายามจะเป็นแบบนั้นแต่เป็นไม่ได้ Karina ก็เลยถ่ายรูปเธอเองและโพสต์ลงอินสตาแกรมบ้าง แต่ทำเป็นเว่อร์ชั่นเปรียบเทียบสองรูปคือรูปสด โนแอพ กับอีกรูปที่แต่งให้สวยเป๊ะ ซึ่งเธอเรียกมันว่า Insta Girl edit

Photo By : @karinairby

จากภาพจะเห็นได้ว่ามีบางส่วนที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด (สงสัยว่าจะใช้แอพบ้านเบี้ยวเหมือนดาราไทย?) Karina ได้เรียงลิสต์สิ่งที่เธอแต่งรูปออกมาตามนี้ค่ะ เธอแต่งภาพทำให้ผิวเนียนทั้งตัว ปรับให้ก้นเด้ง บีบท้องและเอวให้คอด ทำให้แขนละคอเล็ก ลบรอยแผลเป็นและเซลลูไลท์ออก ทั้งยังทำให้หน้าอกเป็นทรงมากขึ้น (เยอะเว่อร์) เธอบอกว่าจะดูว่ารูปเนี่ยของจริงหรือแต่งดูง่ายๆ เลยที่พื้นหลังของรูป ถ้าไม่ใช่รูปสดเป็นไปได้ว่าจะโป๊ะแตก เกิดความโลกเบี้ยวหรือไม่สมส่วนขึ้นจ้า

Photo By : @karinairby

แต่ที่เธอเอามาบอกเนี่ยไม่ได้หมายความว่าจะต่อว่าคนที่แต่งรูปแบบนี้หรอกนะ ที่เธอทำแบบนี้เพราะอยากให้สาวๆ เลิกรู้สึกแย่ที่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับรูปพวกนี้ต่างหากล่ะ “สาวๆ ฉันไม่ได้ทำแบบนี้เพราะจะแกล้งข่มใครหรอกนะ” เธอเขียนในแคปชัน “ฉันแค่อยากเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเธอรักตัวเองและหยุดเปรียบเทียบหุ่นของเธอกับรูปที่มันไม่ได้จริงแบบนี้ในโลกออนไลน์ ไม่ต้องไปสนใจ Insta Girl edit พวกนี้หรอก และอย่าเล่นโซเชียลพวกนี้อย่างจริงจังเกินไปด้วย”

Photo By : @annavictoria

นอกจาก Karina แล้ว ฟิตเนสบล็อกเกอร์คนอื่นก็คิดเหมือนกันค่ะซิส ว่าทุกคนกดดันกับความเพอร์เฟ็ค (จอมปลอม) บนโลกโซเชียลกันเกินไปแล้ววว (สิ่งที่ตาเห็นไม่ได้หมายความว่าเชื่อได้หมดเสมอไปนะซิส) Anna Victoria ที่เป็นไอดอลสาวหุ่นดีของใครหลายคนก็ออกมาโพสต์รูปเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกันจ้า

Photo By : @annavictoria

Anna ได้ออกมาบอกถึงเรื่องรูปพุงย้วยนี้ว่ามันเป็นเรื่องของมุมกล้องค่ะซิส “มุมกล้องดีหรือมุมกล้องแย่ แสงดี หรือแสงแย่ กางเกงเอวสูงหรือไม่ใช่กางเกงเอวสูง มีกล้ามหน้าท้องตอนเช้าแล้วท้องป่องหลังอาหารเย็น ใส่ฟิลเตอร์หรือไม่ใส่ฟิลเตอร์… นี่ฉันพลาดอะไรอีกหรือเปล่านะ?” เธอเขียนในแคปชัน “แน่นอนเลยว่ามีอีกมากเลยจ้า อีกมากมายที่เธอต้องทำกว่าจะได้รูปที่เพอร์เฟ็คที่สุด”

Photo By : thesourceemaze

ต่อจากนี้ถ้าเห็นรูปผู้หญิงหุ่นดีราวกับไม่เคยรู้จักคำว่าไขมันแล้วล่ะก็ ไม่ต้องรู้สึกแย่ไปหรอกซิส ทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเองจ้า ขอแค่สุขภาพดี โรคภัยไม่ถามหาก็พอแล้ว ไม่ต้องไปอดอาหารถึงขั้นเป็นโรค หรือออกกำลังกายหนักหน่วงจนร่างพัง เอาแต่พอดีๆ ทำทุกอย่างด้วยความแฮปปี้ เท่านี้ก็ชีวิตดี๊ดีแล้วจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก womenshealthmag

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design